Skip to main content
Banner top pc top-mobile

Cách làm bánh mì gà Đà Nẵng ngon tuyệt, thơm phức

Một trong những món ăn nổi tiếng khi đi du lịch Đà Nẵng nhất định nên thử chính là bánh mì gà. Nếu bạn đang muốn học cách làm bánh mì gà Đà Nẵng ngay tại nhà thơm ngon khó cưỡng thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh mì gà Đà Nẵng

Nguyên liệu chuẩn bị làm bánh mì gà Đà Nẵng cũng rất đơn giản:

Nguyên liệu

Bánh mì 2 chiếc
Trứng gà 3 quả
Hành tây 1 củ
Thịt băm 800g
Chà bông 1 ít
Rau thơm, ớt, cà rốt, dưa chuột, đu đủ Mỗi nguyên liệu 1 ít
Gia vị: dầu ăn, giấm, đường, mayonnaise, tiêu Mỗi nguyên liệu 1 ít
Nguyên liệu chuẩn bị làm bánh mì gà Đà Nẵng
Thành phần nguyên liệu làm bánh mì gà Đà Nẵng

Cách chọn nguyên liệu

Để làm được một chiếc bánh mì gà ngon chuẩn vị Đà Nẵng thì khâu lựa chọn nguyên liệu rất quan trọng. 

  • Bánh mì ngon là loại bánh có ruột bên trong thơm, đặc ruột với phần vỏ ngoài giòn. Bánh cần được ăn nóng sẽ ngon hơn, mùi thơm của bột đặc trưng. Nếu bạn có thiết bị chuyên dụng có thể làm bánh mì ngay tại nhà.
  • Đối với phần thịt gà, nên chọn chọn những con gà có lớp da vàng mỏng, không có quá nhiều lớp mỡ thừa. Thịt gà không hôi hoặc tanh, bởi nếu như chọn vào phần gà kém chất lượng sẽ làm hỏng cả món ăn. Bạn có thể vào siêu thị mua các sản phẩm đông lạnh, đảm bảo an toàn hoặc mua về nhà tự làm để đảm bảo độ tươi ngon.
  • Trứng gà cần chọn những loại quả mới, có một lớp phấn trắng trên bề mặt. Ngược lại vỏ trứng nhẵn bóng có thể là loại trứng cũ. Bên cạnh đó, khi cầm có thể lắc đều, nếu trứng không kêu là trứng ngon, ngược lại trứng đã bị hỏng thường có tiếng ục ịch.
  • Chà bông ngon và đảm bảo thường có màu vàng hơi nhạt, thơm và tơi xốp ở độ vừa phải. Ngược lại, nếu chà bông kém chất lượng thường có mùi hôi, rất dai và màu có thể đẹp mắt do được chế biến phẩm màu.

Hướng dẫn cách làm bánh mì gà Đà Nẵng thơm ngon

Sơ chế nguyên liệu cẩn thận

Phần bánh mì khi đưa nhân vào, nếu còn nóng hỏi thì bạn có thể dùng ăn được ngay. Ngược lại, nếu như phần bánh mì nguội và mềm, nên cho vào lò vi sóng quay. Tuy nhiên, không để bánh mì giòn quá ăn sẽ rất vụn và không được ngon nữa.

Thịt gà mua về cần rửa sạch và ngâm 15 phút trong muỗi loãng để bớt mùi hôi. Sau đó đem đi chần với nước sôi, cho thêm một nhánh gừng để thịt được thơm hơn. Cuối cùng là xé sợi hoặc băm nhuyễn tùy ý.

Sơ chế nguyên liệu cẩn thận
Sơ chế nguyên liệu cẩn thận

Đối với phần rau thơm, cà rốt, dưa chuột và đu đủ đem đi rửa sạch, cẩn thận hơn có thể ngâm với ít muối loãng trong khoảng 5 phút. Cà rốt và đu đủ cần bào sợi mỏng, vừa ăn và cho vào 1 chiếc bát sạch. Tiếp đến, bỏ thêm 2 thìa đường, 2 thìa giấm, 2 thìa nước lọc và trộn đều nay và bỏ vào ngăn mát tủ lạnh 4 tiếng. Bạn có thể chuẩn bị từ trước để tránh mất thời gian.

Làm nước sốt thần thánh

Một trong những yếu tố làm nên sự đặc biệt của bánh mì Đà Nẵng là nước sốt thần thánh. Bỏ trứng gà cùng 150ml dầu ăn, 1/2 thìa muối, 1/2 thìa cà phê rồi khuấy đều trong một chiếc tô. Bạn cũng có thể thơm bớt gia vị để nước sốt ăn phù hợp với khẩu vị của mình và gia đình.

Làm nước sốt thần thánh
Làm nước sốt thần thánh

Hoàn thành món bánh

Cắt chiếc bánh mì theo khổ dọ, sau đó quệt 1 lớp nước sốt vào trước. Sau đó, bỏ lần lượt dưa chuột, cà rốt, chà bông, đu đủ, thịt gà. Để món ăn thêm ngon và ngậy hơn, bạn có thể bỏ thêm một chút mayonnaise hoặc xì dầu vào để thưởng thức.

Thành phẩm

Kết quả cho ra một chiếc bánh mì gà Đà Nẵng thơm ngon, với bánh mì dai giòn vừa phải, không có giòn hoặc mềm, kết hợp với các loại rau và nước sốt thần thánh sẽ mang lại cho bạn một bữa sáng nhiều dinh dưỡng hoặc bữa xế chiều để lót dạ.

Bánh mì gà Đà Nẵng thơm ngon
Bánh mì gà Đà Nẵng thơm ngon

Bí kíp mở tiệm bán bánh mì gà Đà Nẵng 1 vốn 4 lời

Bánh mì gà không chỉ được yêu thích tại Đà Nẵng mà ở các tỉnh thành khác món bánh gà Đà Nẵng cũng được nhiều lứa tuổi yêu thích, đặc biệt là giới trẻ bởi hương vị thơm ngon, cuốn hút mà giá thành cũng rất phải chăng.

Chính vì thế, khi bạn đang có ý định kinh doanh bánh mì gà Đà Nẵng cần chú ý các yếu tố như sau: quy mô phục vụ – nhu cầu sử dụng – đối tượng phục vụ – khẩu vị của từng vùng miền, và làm sao để tạo dấu ấn khó quên khi khách hàng thưởng thức bánh mì của mình. 

Bên cạnh việc chuẩn bị kỹ càng về nguồn vốn, kỹ năng làm bánh, để tiết kiệm chi phí thuê mặt bằng, bạn có thể đầu tư một chiếc xe bán bánh mì lưu động. Ưu điểm của loại xe này là giá thành vừa phải, khung xe chắc chắn, dễ dàng di chuyển và giữ thăng bằng. Đặc biệt hơn, bạn có thể chủ động hơn trong việc tìm kiếm khách hàng.

Xe bán bánh mì
Xe bán bánh mì

Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi về cách làm bánh mì gà Đà Nẵng đã giúp bạn vào bếp làm ngay. Đừng quên truy cập vào website của chúng tôi để cập nhật nhiều công thức làm món ăn mỗi ngày nhé.

Có thể bạn quan tâm
Đăng ký tư vấn nhanh

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

0 đánh giá cho Cách làm bánh mì gà Đà Nẵng ngon tuyệt, thơm phức

Chưa có
đánh giá nào
5
0% | 0 đánh giá
4
0% | 0 đánh giá
3
0% | 0 đánh giá
2
0% | 0 đánh giá
1
0% | 0 đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hỏi đáp

Không có bình luận nào

Đánh giá Cách làm bánh mì gà Đà Nẵng ngon tuyệt, thơm phức
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
Bạn cảm thấy thế nào về sản phẩm? (Chọn sao)
Bài viết liên quan
Tư vấn nhanh