Mở cửa: 8h00 đến 20h00, chủ nhật 10h đến 19h

3 Cách làm bánh mì ngọt bằng nồi cơm điện TUYỆT NGON – BẤT BẠI

Bánh mì ngọt một trong những món bánh được khá nhiều người yêu thích bởi chúng không chứa quá nhiều calo lại rất dễ ăn. Cách làm món bánh mì này cũng cực kì đơn giản chỉ cần nồi cơm điện bạn cũng làm ra những mẻ bánh thơm ngon. Cùng vào bếp để thực hiện 3 cách làm bánh mì ngọt bằng nồi cơm điện tuyệt ngon, bất bại nhé! 

3 Cách làm bánh mì ngọt bằng nồi cơm điện 

Món bánh mì ngọt có rất nhiều hương vị khác nhau chỉ cần bạn thay đổi một chút nguyên liệu trong công thức là đã tạo ra được nhiều món bánh mì ngọt với đầy đủ sắc màu. Dưới đây là 3 công thức làm bánh mì ngọt được khá nhiều chị em nội trợ yêu thích. 

Bánh mì ngọt
Bánh mì ngọt

Bánh mì ngọt công thức truyền thống 

Trước hết là món bánh mì ngọt được chế biến chuẩn công thức truyền thống. Những sợi bánh mì dai mềm, ngọt thơm sẽ giúp cả gia đình có bữa sáng thơm ngon, bổ dưỡng. Cùng làm bánh mì ngọt bằng nồi cơm điện với chúng tôi theo công thức chia sẻ dưới đây. 

Nguyên liệu làm bánh 

+ Bột mì số 13: 250gr 

+ Sữa tươi không đường: 150gr 

+ Đường: 50g 

+ Trứng: 1 quả 

+ Men nở: 5gr 

+ Bơ nhạt: 40gr 

+ Muối: 2g 

Nguyên liệu làm bánh mì ngọt vị truyền thống
Nguyên liệu làm bánh mì ngọt vị truyền thống

Dụng cụ làm bánh: nồi cơm điện, rây bột, trộn bột, tô, chén… 

Các bước thực hiện 

Bước 1: Trộn các nguyên liệu làm bánh 

+ Bạn cho bột mỳ, muối, đường vào âu lớn sau đó trộn đều các nguyên liệu với nhau. Sau đó thêm 5g men nở vào âu và trộn tiếp. 

+ Bơ hấp cách thủy hoặc rã đông bằng lò vi sóng. Sau đó cho vào trong hỗn hợp bột trộn đều. Thêm trứng đánh tan, sữa tươi vào cùng và trộn thành khối mềm mịn, đồng nhất. 

Bước 2: Nhào bột và ủ bột 

+ Tiến hành nhào bột từ 15 – 20 phút để bột mềm mịn, có độ đàn hồi tốt. 

+ Cho khối bột vào trong chậu và tiến hành ủ bột trong thời gian 60 phút để bột nở gấp đôi. 

Bước 3: Tạo hình bánh 

+ Chia bột thành các khối bằng nhau, vào tạo hình thành các viên bánh tròn tròn xinh xinh. 

+ Ủ thêm khoảng 15 – 20 phút để bột nở gấp đôi so với ban đầu. 

Bước 4: Nướng bánh bằng nồi cơm điện

+ Xếp các viên bánh đã tạo hình vào nồi cơm điện. Khoảng cách cách đều nhau. 

+ Bật chế độ “cook” để nấu khoảng 10 phút. Sau đó để nghỉ 10 phút và tiếp tục bật chế độ “cook” 2 lần nữa. 

Thành phẩm 

Bánh mì vàng đều các mặt, thơm ngon, dậy mùi bơ và sữa. Vậy là bạn đã có những chiếc bánh mì ngọt nhỏ xinh, nhiều dưỡng chất để cả gia đình cùng thưởng thức. 

Thành phẩm bánh mì ngọt truyền thống
Thành phẩm bánh mì ngọt truyền thống

Làm bánh mì ngọt nhân sữa dừa 

Công thức làm bánh mì ngọt bằng nồi cơm điện mix vị nhân sữa dừa sẽ giúp bạn có món bánh mì giai dòn, béo ngậy của vị sữa dừa thơm ngon. Cùng thực hiện theo các bước dưới đây. 

Nguyên liệu cần chuẩn bị 

+ Bột mì số 13: 300gr 

+ Bột vani: 4gr 

+ Bơ nhạt: 90gr 

+ Dừa nạo sợi: 120gr 

+ Men khô: 5gr 

+ Sữa tươi không đường: 135ml 

+ Trứng gà: 1 quả 

+ Lòng đỏ trứng gà đánh tan: 1 quả 

+ Sữa đặc: 20ml

+ Đường: 50gr 

+ Muối: 1/2 thìa cafe

+ Hạnh nhân: 5gr

Nguyên liệu làm bánh mì sữa dừa
Nguyên liệu làm bánh mì sữa dừa

Các bước thực hiện 

Bước 1: Kích hoạt men nở

+ Làm ấm sữa tươi không đường với mức nhiệt khoảng 35 – 40 độ C. 

+ Cho 120ml sữa vào trong bát đựng 5gr men nở khô, đường. Khuấy đều tay để các nguyên liệu tan hoàn toàn vào nhau. 

Bước 2: Trộn bột làm bánh 

+ Cho các nguyên liệu làm bánh vào âu và trộn bao gồm: 300gr bột mì, 1/2 thìa cafe muối, 30gr đường. Trộn đều các nguyên liệu với nhau. 

+ sau đó bạn đổ hỗn hợp men nở đã được kích hoạt vào trong hỗn hợp bột. Trộn đều tay để hỗn hợp bột tạo thành khối đồng nhất mềm, mịn. 

+ Dùng máy đánh bột đánh từ tốc độ thấp khoảng 10 phút, sau để bột nghỉ khoảng 10 phút. Thêm 30gr bơ lạt để mềm vào đánh chung cùng với khối bột. 

+ Khi khối bột đã dẻo mềm, đàn hồi tốt thì bạn đậy kín bằng màng bọc thực phẩm và ủ bột từ 50 – 60 phút để bột nở hoàn toàn. 

Bước 3: Trộn dừa 

+ Đánh tan 1 quả trứng gà thêm 50gr bơ nhạt, 20gr đường, bột vani 4gr, 120gr dừa nạo.

+ Trộn đều các nguyên liệu với nhau. 

Bước 4: Tạo hình bánh

+ Chia khối bột thành các phần bằng nhau, sau đó tán mỏng, rắc dừa đã trộn các nguyên liệu lên trên rồi cuộn tròn lại với nhau. 

+ Dùng dao cắt đôi bánh, và tết lại như tết bím tóc là xong phần tạo hình. 

+ Ủ bánh lần 2 để bánh nở hoàn toàn. 

Bước 5: Nướng bánh 

+ Phết lên mặt bánh 1 lượt hỗn hợp lòng đỏ trứng gà đánh tan, 15ml sữa tươi. 

+ Xếp lần lượt bánh vào nồi cơm điện và bật chế độ “cook” 10 phút. 

+ Để bánh nghỉ 10 phút sau bạn phết 1 lớp bơ nhạt đun nóng chảy cùng với 1/2 thìa canh sữa đặc. Đặt hạnh nhân lên trên. Tiếp tục bật chế độ “cook” để nướng bánh. 

+ Nướng trong 3 lần mỗi lần cách nhau 10 phút là bạn đã có mẻ bánh mì nhân sữa dừa thơm ngon, béo ngậy. 

Thành phẩm 

Món bánh mì sữa dừa thơm nức mũi, với lớp bơ sữa ngọt ngọt, hạnh nhân bùi bùi. Thêm 1 tách trà hoặc 1 cốc nước ép hoa quả sẽ làm bữa sáng thêm phần ngon miệng hơn.

Bánh mì ngọt nhân sữa dừa
Bánh mì ngọt nhân sữa dừa 

Bánh mì ngọt con cua nhân socola 

Những chiếc bánh mì cua nhân socola sẽ khiến các em bé thích mê khi chính tay mẹ làm cho để thưởng thức. Cùng làm bánh ngọt bằng nồi cơm điện mix vị socola nào các mẹ ơi. 

Nguyên liệu cần chuẩn bị 

+ Socola đen cắt nhỏ: 100gr 

+ Whipping cream: 70gr 

+ Sữa đặc: 50gr 

+ Bột mì số 13: 300gr 

+ Đường: 50gr 

+ Muối: 1g

+ Sữa bột: 10gr 

+ Men nở instant vàng: 3gr 

+ Trứng gà đánh tan: 25gr 

+ Sữa tươi không đường: 150ml 

+ Bơ nhạt: 60gr 

+ Lòng đỏ trứng gà: 1 quả 

+ Bơ nhạt nóng chảy: 5gr 

Nguyên liệu làm bánh mì Socola
Nguyên liệu làm bánh mì Socola

Các bước thực hiện 

Bước 1: Tiến hành làm nhân socola 

+ 100gr socola đen cắt nhỏ cùng 50gr whipping cream, 50gr sữa đặc cho vào nồi. Đun nóng chảy các nguyên liệu cho tan vào nhau tạo thành hỗn hợp sánh mịn. 

+ Thêm 20gr bơ lạt cho vào hỗn hợp và khuấy đều. 

+ Đổ hỗn hợp vào hộp hoặc các khay đá để hôn hợp nguội sau đó cho ngăn mát tủ lạnh cho nhân socola đông lại. Chia hỗn hợp thành các phần bằng nhau. 

Bước 2: Trộn bột làm bánh 

+ Cho các nguyên liệu làm bánh vào nồi: 300gr bột mì, 10gr sữa bột, 50gr đường, 1gr muối.

+ Trộn đều các nguyên liệu với nhau. sau có 3gr men nở, 25gr trứng, 150ml sữa tươi không đường vào trộn cùng. 

Bước 3: Tiến hành nhào bột nặn bánh 

+ Dùng máy nhào bột nhào từ tốc độ thấp đến cao để thành một hỗn hợp mềm mịn, mỏng. 

+ Cho thêm 20gr whipping cream vào nhào cùng. Sau 15 phút bạn cho 40gr bơ lạt vào trộn cùng 10 phút là ngưng. 

+ Ủ bột trong thời gian 1h để bột nở gấp đôi so với ban đầu. 

Bước 4: Tạo hình bánh 

+ Cắt bột thành các phần bằng nhau. Sau đó bạn tán mỏng thành các hình tam giác vuông. 

+ Đặt nhân socola vào giữa và cuộn lại, xoắn thành nhiều hình vòng với nhau tạo hình con cua. 

Bước 5: Nướng bánh bằng nồi cơm điện 

+ Đặt lần lượt vào miếng bánh vào trong nồi cơm điện. Phết 1 lượt lòng đỏ trứng gà để bánh được mềm mình. 

+ Nấu 3 lần “cook” để bánh chín đều 2 mặt, mỗi lần cách nhau 10 phút. 

Thành phẩm

Món bánh mì cua mềm xốp, thơm ngon với nhân socola tan chảy, hấp dẫn. Thêm 1 cốc sữa tươi nóng hổi nữa thì quả là một bữa sáng chất lượng, nhiều dinh dưỡng cho cả gia đình cùng thưởng thức. 

Bánh mì cua nhân socola
Bánh mì cua nhân socola

Lưu ý khi làm bánh mì ngọt bằng nồi cơm điện 

Ngoài việc áp dụng công thức làm bánh mì ngọt thì bạn cũng cần lưu ý một vài điểm sau để món bánh mì của bạn mềm ngon, và không bị khô cứng nhé!

+ Men nở không được trộn trực tiếp với muối. Bởi muối sẽ làm men nở yếu hoặc chết. Nên trước khi trộn chung bạn cần kích hoạt men nở với nước ấm khoảng 40 độ C trước. 

+ Quá trình nhào bột cần nhào đến khi bột dẻo, mềm, đàn hồi tốt.

+ Tiến hành ủ bột với thời gian phù hợp để bột nở hoàn toàn. Thời gian dài hay ngắn phụ thuộc vào nhiệt độ phòng. Nếu trời nóng thì ủ ngắn hơn, trời lạnh thì thời gian ủ dài ra. 

Bí kíp kinh doanh món bánh mì đông khách 

Kinh doanh món bánh mì sẽ là một trong những ngành kinh doanh mang lại doanh thu lớn so với số vốn đầu tư ban đầu. Cùng “bỏ túi” một vài bí kíp nhỏ sau: 

+ Đầu tư ngay 1 chiếc xe bán bánh mì chuyên dụng giúp bạn tiếp cận được nhiều khách hàng và bán được nhiều bánh mì hơn so với việc thuê 1 địa điểm cố định. Bạn cần tham khảo các mẫu xe bán bánh mì mới nhất 2022, đặt mua hàng mời liên hệ hotline 09666.23.666. 

+ Lựa chọn vị trí bán hàng đông dân, thường là trước cổng trường học, bệnh viện, khu văn phòng trong thời gian từ 6h30 – 8h sáng, chiều từ 16h – 20h. 

+ Mở rộng gian hàng trên các app đặt đồ ăn online như foody, grab food… 

Bán hàng trên các kênh online
Bán hàng trên các kênh online

3 Cách làm bánh mì ngọt bằng nồi cơm điện thật dễ dàng phải không nào. Chỉ cần thay đổi 1 chút nguyên liệu là bạn đã có món bánh mì thơm ngon để thưởng thức. 

Để lại bình luận, đánh giá cho bài viết này