Skip to main content
Banner top pc top-mobile

[BÍ QUYẾT] Cách làm bánh mì tươi mềm mịn chẳng kém tiệm bánh

Bánh mì tươi một trong những món ăn tiện dụng, nhanh gọn và được khá nhiều người lựa chọn cho bữa sáng hiện nay. Nguyên liệu làm bánh tương tự như bánh mì ngọt nhưng cách làm bánh mì tươi mềm biến tấu đôi chút để bánh mì mịn xốp và ngon hơn. Công thức được chia sẻ ngay dưới đây cùng thực hiện nhé!

Bánh mì tươi 

Bánh mì một trong những món ăn đường phố của Việt Nam không chỉ phổ biến trong nước mà còn được nhiều bạn bè quốc tế biết tới.  Nguyên liệu chính để làm bánh mì tươi là từ bột mì hoặc bột ngũ cốc trải qua thời gian ủ, nhào, tạo hình và nướng để tạo ra những chiếc bánh thơm ngon. 

Công thức làm bánh mì tươi khá giống với công thức làm bánh mì thông thường. Tuy nhiên, bánh mì tươi sẽ lưu giữ được mềm xốp lâu hơn từ 5 – 7 ngày. Còn bánh mì thường khi để sang ngày thứ 2 là đã bị khô cứng rồi. 

làm bánh mì tươi mềm, cách làm bánh mì tươi mềm
Bánh mì tươi mềm từ vỏ bánh đến ruột

Biến tấu một chút từ món bánh mì truyền thống mix thêm các vị như mứt cam, mứt dâu, nhân socola, xúc xích, phomai để tạo ra hương vị thơm ngon, hấp dẫn. 

Hướng dẫn cách làm bánh mì tươi mềm tại nhà 

 Bánh mì tươi mềm thực hiện đơn giản, dễ làm. Cùng chuẩn bị nguyên liệu và thực hiện theo các bước dưới đây nhé!

  Nguyên liệu cần có 

  • Bột mì chuyên dụng: 300gr 
  • Đường: 10gr 
  • Men nở instant: 10gr 
  • Giấm: 10ml
  • Sữa tươi: 150ml 
  • Muối: 1 thìa cafe 
  • Bơ thực vật: 10gr
làm bánh mì tươi mềm, cách làm bánh mì tươi mềm
Nguyên liệu làm bánh mì tươi

Dụng cụ thực hiện: bát, nồi, khuôn, lò nướng 

 Các bước làm bánh mì tươi mềm

Bước 1: Trộn bột làm bánh 

  • Kích hoạt men nở: Cho 10gr đường, men nở và nước ấm 40 độ vào trong bát lớn. Khuấy đều các nguyên liệu với nhau sau đó để hỗn hợp nghỉ từ 10 – 15 phút cho men nở hoàn toàn. 
  • Bạn có thể sử dụng lò vi sóng hoặc hấp cách thủy để sữa tươi âm ấm khoảng 40 độ C. 
  • Cho các nguyên liệu vào 1 bát lớn gồm: bột mì 300gr, bơ, giấm vào và trộn đều tay. Khi các nguyên liệu đã đều bạn tạo khoảng rỗng ở giữa lớp bột. Đổ từ từ sữa, hỗn hợp men và 1 thìa cafe dầu ăn vào. 
  • Trộn đều bột với hỗn hợp men sữa thật đều tay để tạo thành khối đồng nhất. 
làm bánh mì tươi mềm, cách làm bánh mì tươi mềm
Trộn đều bột làm bánh

Bước 2: Nhồi bột 

Tiến hành nhồi bột. Quá trình nhồi cũng như kĩ thuật sẽ giúp thành phẩm bánh mềm mịn và ngon hơn. 

  • Để khối bột không dính vào mặt bàn khi nhồi bạn rắc 1 lớp bột khô mỏng xuống dưới. Đặt khối bột ra và tiến hành nhào. 
  • Nhào thật đều tay, dùng mu bàn tay miết và đẩy khối bột ra xa. Sau đó gập lại thành góc vuông và tiếp tục lặp lại các bước. 
  • Thời gian nhào khoảng 12 – 15 phút khi thành phẩm bột mềm mịn, dẻo, không dính tay và có độ đàn hồi tốt là được. 
làm bánh mì tươi mềm, cách làm bánh mì tươi mềm
Nhào bột thật kĩ để tạo thành khối mềm mịn

Bước 3: Ủ bột 

  • Bột sau khi nhào thành khối mềm mịn bạn tiến hành ủ bột thời gian khoảng 40 – 60 phút. 
làm bánh mì tươi mềm, cách làm bánh mì tươi mềm
Ủ bột khoảng 40 – 60 phút để bột nở gấp đôi
  • Dùng chổi phết 1 lớp dầu mỏng vào tô đựng. Đặt khối bột đã nhồi vào trong. Bọc kín bằng vải hoặc màng bọc thực phẩm. Đợi đến khi bột nở gấp đôi là được. 

Bước 4: Nặn bánh 

  • Bột sau khi đã nở hoàn toàn bạn chia thành những phần nhỏ bằng nhau. Dùng tay nặn thành các hình bánh bạn mong muốn. 
  • Khi bánh đã thành hình bạn đặt lần lượt lên trên khay đựng phía dưới lót giấy nến. 
  • Ủ bánh từ 20 – 30 phút để bánh nở gấp đôi so với ban đầu. 
làm bánh mì tươi mềm, cách làm bánh mì tươi mềm
Tạo hình bánh và ủ lần 2 để bộ nở gấp đôi

Bước 5: Nướng bánh 

  • Bật lò nướng mức nhiệt 180 độ C trong khoảng 10 phút để cân bằng nhiệt trước khi nướng bánh. 
  • Cho bánh vào lò, để bánh được mềm không khô bạn nên xịt 1 chút nước lọc vào lò nướng để tạo độ ẩm. Tiến hành nướng bánh khoảng 15 phút. 
  • Bạn có thể trở bánh để bánh được chín vàng đều, mềm mịn thơm ngon. 

 Thành phẩm 

  • Bánh mì có màu vàng tươi đẹp mắt. Vỏ ngoài không bị khô, cứng. 
làm bánh mì tươi mềm, cách làm bánh mì tươi mềm
Bánh mì có màu vàng tươi đẹp mắt dậy mùi sữa
  • Thưởng thức món bánh cảm nhận được độ mềm mịn, dậy mùi bơ. Bạn có thể ăn kèm với mứt, sữa hoặc làm nhân xúc xích, ruốc giúp hương vị càng được tăng lên. 

Mách nhỏ bí quyết làm bánh mì tươi mềm thơm ngon 

Ngoài việc áp dụng công thức làm bánh mì tươi mềm thì khi thực hiện bạn cũng cần lưu ý một vài điểm sau để món bánh được mềm mịn, thơm ngon hơn. 

  • Nên kích hoạt men nở trước khi trộn bột làm bánh. Bạn có thể dùng nước ấm hoặc sữa có độ nóng khoảng 40 độ, không nên dùng nước nóng quá sẽ khiến men nở hoạt động yếu. 
  • Thời gian ủ bột có thể tăng thêm hoặc giảm đi phụ thuộc vào nhiệt độ phòng. Không nên ủ bột quá lâu sẽ khiến bột bị chua, có mùi rượu. 
  • Bánh mì tươi mềm thành phẩm đẹp trước khi nướng bạn nên rạch 1 đường thẳng dọc theo bánh. Để sau khi nướng không bị xẹp hay nứt bánh. 

Bánh mì một trong những món ăn được ưa chuộng ở Việt Nam. Và đây cũng là một trong những mặt hàng kinh doanh tiềm năng lớn được nhiều người trẻ lựa chọn khởi nghiệp. Để việc kinh doanh được thuận lợi hơn, tiếp cận dễ dàng hơn thì sử dụng xe bánh mì chuyên dụng sẽ là 1 giải pháp tôi ưu. Bạn đã biết đến xe bán hàng rong này chưa? Liên hệ ngay với Xe bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ để được tư vấn và giải đáp qua hotline 09666.23.666.

Hi vọng rằng với thông tin chia sẻ cách làm bánh mì tươi mềm bạn sẽ dễ dàng thực hiện làm những chiếc bánh mì thơm ngon. Chúc bạn thành công. 

Có thể bạn quan tâm
Đăng ký tư vấn nhanh

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

0 đánh giá cho [BÍ QUYẾT] Cách làm bánh mì tươi mềm mịn chẳng kém tiệm bánh

Chưa có
đánh giá nào
5
0% | 0 đánh giá
4
0% | 0 đánh giá
3
0% | 0 đánh giá
2
0% | 0 đánh giá
1
0% | 0 đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hỏi đáp

Không có bình luận nào

Đánh giá [BÍ QUYẾT] Cách làm bánh mì tươi mềm mịn chẳng kém tiệm bánh
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
Bạn cảm thấy thế nào về sản phẩm? (Chọn sao)
Bài viết liên quan
Tư vấn nhanh