Mở cửa: 8h00 đến 20h00, chủ nhật 10h đến 19h

[TẬP HỢP] Tên các loại bánh mì ngọt được ưa chuộng nhất hiện nay

Những tín đồ hảo ngọt thì không thể không biết đến tên các loại bánh mì ngọt phổ biến dưới đây. Với các nguyên liệu chính từ bột mì, đường kết hợp với một số nguyên liệu khác tạo sự đa dạng trong hương vị bánh. Cùng Xe bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ liệt kê tên các loại bánh và hương vị của chúng như thế nào nhé! Xem rằng bạn đã thưởng thức được hết món bánh này chưa nào? 

Bánh mì ngọt món ăn thơm ngon nhiều dưỡng chất 

Bánh mì ngọt khi nhắc đến tên bánh là bạn đã có thể nghĩ ngay được hương vị của nó. Từ nhiều hình dáng khác nhau kết hợp với các nguyên liệu như phô mai, sữa, mứt, bơ…tạo nên sự đa dạng phong phú cho menu bánh ngọt. 

Nguyên liệu chính làm từ bột mì, trứng, sữa, đường…mang tới cho người dùng một bữa ăn nhẹ nhiều năng lượng, vitamin và protein.

Hơn thế nữa, bánh còn rất giàu chất xơ tốt cho hệ tiêu hóa và giúp tinh thần được thoải mái hơn. Một chiếc bánh mì ngọt chứa khoảng 300 – 500 calo nên các cô nàng ăn kiêng cũng cần nạp khối lượng bánh vừa đủ để có vóc dáng cân đối nhé. 

Bánh mì ngọt
Bánh mì ngọt

Tên các loại bánh mì ngọt 

Trong menu tuyển tập các món bánh ngọt được yêu thích ở Việt Nam không thể thiếu các món bánh được nhắc tới dưới đây. Với cách kết hợp nguyên liệu khác nhau tạo nên hương vị bánh rất khác biệt, hình dáng và màu sắc vô cùng đẹp mắt. 

Bánh mì thường 

Một trong những loại bánh mì đường phố nổi tiếng của Việt Nam được bạn bè thế giới biết tới. Nguyên liệu chính là là bột mì và nước cùng men nở. Dưới bàn tay khéo léo của người thợ làm bánh nhào nặn ủ bột làm ra chiếc bánh thơm ngon, ngào ngạt hương thơm. 

Sáng sáng ngang qua lò bánh mì hít hà hương thơm của những chiếc bánh nóng hổi, cắn một miếng giòn tan trong miệng, vị thanh ngọt, vỏ bánh có màu vàng ươm hấp dẫn. Bạn có thể thưởng thức món bánh mì thường này với một cốc sữa hoặc mix với thịt, pate, nước xốt…thì càng tăng thêm hương vị hơn nữa. 

Bánh mì thường
Bánh mì thường

Bánh mì ngọt 

Bánh mì ngọt được làm từ công thức của bánh mì thường và bổ sung thêm các nguyên liệu như bơ, sữa…tạo nên món bánh mì xốp mềm, ngon ngọt dậy mùi bơ thơm lừng. 

Chiều chiều khi sau những giờ làm việc hay giờ học căng thẳng chiếc bụng đang réo ầm ĩ mà được thưởng thức những chiếc bánh mì ngọt mềm mềm, ngậy ngậy thì quả là tuyệt vời phải không nào. 

Bánh mì ngọt
Bánh mì ngọt

Bánh sừng bò 

Hình dáng của bánh được lấy ý tưởng từ chiếc sừng bò. Lớp vỏ ngòn dậy mùi bơ cưng cứng, ngậy ngậy bao bọc bên trong ruột bánh thơm mềm, xốp và ngọt. Công thức làm bánh sừng bò tương tự như cách làm bánh mì khác cũng từ các nguyên liệu chính: bột mì, bơ, sữa, men nở và muối. 

Bánh sừng bò
Bánh sừng bò

Bánh Donut 

 Những chiếc bánh tròn tròn xinh xinh được phủ 1 lớp socola và topping với màu sắc bắt mắt như đường bột hoặc cốm ngũ sắc, dừa khô, kẹo đường… Nguyên liệu chính để làm bánh Donut từ bột mì, men nở, trứng gà và bơ được nhào nặn, ủ, tạo hình và chiên ngập dầu. Hương vị của bánh thơm phức, mềm, xốp, béo ngậy và ngọt ngào từ đường và socola. 

Bánh Donut
Bánh Donut

Bánh Pancake 

Những chiếc bánh Pancake cực kì thơm ngon được làm từ trứng, sữa và bột mì nhào nặn thành những chiếc bánh tròn tròn xinh xinh và chiên rán trên chảo ngập dầu hoặc bơ mỏng. 

Thưởng thức những chiếc bánh thơm ngon cùng 1 cốc trà hoa quả, mứt trái cây, mật ong hoặc 1 cốc cafe làm tăng hương vị của món bánh. Hương vị bánh mềm mềm, xốp xốp, béo ngậy, ngọt bùi. 

Bánh Pancake
Bánh Pancake

Bánh mì nhân dừa

Ngoài các nguyên liệu làm bánh chính là bột mì, sữa, bơ. Món bánh thêm một chút dừa nạo cùng nước cốt dừa trong quá trình chế biến giúp tăng thêm hương vị của món bánh mì ngọt. 

Thưởng thức món bánh mì sữa dừa thơm ngon béo ngậy. Lớp bơ phủ đều mặt ngoài, cắn một miếng ngọt ngọt từ bơ sữa, lớp nhân dai mềm xen cùng sợi dừa thơm thơm bùi bùi. Chắc chắn thưởng thức 1 chiếc bánh mì bạn sẽ nạp năng lượng hoạt động cho cả ngày dài. 

Bánh mì nhân dừa
Bánh mì nhân dừa

Bánh mì sữa Hokkaido 

Nguồn gốc của chiếc bánh mì ngọt này bắt nguồn từ đất nước Nhật Bản sinh đẹp. Nguyên liệu chủ đạo của món bánh mì này là từ kem sữa và bột mì. Nếm thử một miếng bánh mì Hokkaido ôi thôi nó mới tuyệt vời làm sao. Độ mềm mịn của bột mì quyện cùng hương vị béo ngậy của kem sữa. 

Bánh mì sữa hokkido
Bánh mì sữa hokkido

Bánh mì hoa cúc 

Món bánh mì nổi danh từ nước Pháp nơi có rất nhiều loại bánh ngọt có hương vị độc đáo, mới lạ và thơm ngon. Du nhập vào Việt Nam từ cuối thế kỉ 19, bánh mì hoa cúc chinh phục vị giác của người dùng bằng một mùi hương thơm đặc trưng cùng những thớ bánh mềm mại, dịu ngọt. Ngoài những nguyên liệu chính là bột mì, đường, bơ, trứng, men và muối. Bánh mì hoa cúc còn thêm 1 số nguyên liueej khác như, dầu thực vật, hương hoa cam, bột mạch nha…

Bánh mì hoa cúc
Tên các loại bánh ngọt

Bánh mì ốc quế nhân kem trứng 

Những “chú ốc” nhỏ nhắn xinh xinh bọc bên trong là lớp kem trứng mềm mịn, béo ngậy, vỏ ngoài vàng ruộm đẹp mắt. Món bánh chinh phục vị giác của người dùng bởi mùi thơm nức mũi quyện cùng nhân tươi mát, béo ngậy, tan ngay trong miệng khi thưởng thức. Nhâm nhi những chiếc bánh ốc quế ngon ngọt cùng một cốc trà sữa thì cả ngày dài làm việc hăng say luôn. 

Bánh mì ốc quế nhân kem trứng
Bánh mì ốc quế nhân kem trứng

Bánh su kem 

Bánh su kem là một trong những món bánh được người Việt Nam khá yêu thích. Có lớp vỏ bên ngoài khá mỏng và mềm rắc thêm chút bột đường. Bên trong là các loại nhân đặc trưng, béo ngậy được làm từ chocolate, bơ, phô mai, trà xanh, trứng sữa…

“Môi chạm môi” với những chiếc bánh su kem bạn không chỉ bị chinh phục bởi lớp vỏ ngoài bùi bùi, mềm mềm xốp xốp từ bột mì. Mà còn bởi lớp nhân bên trong như ngọt tan trong miệng. 

Bánh su kem
Bánh su kem

Bánh Cupcake 

Một lớp bánh mềm mịn cùng lớp kem tươi mát rượi cùng lớp trái cây căng mọng là dáng vẻ bề ngoài của bánh Cupcake. Dưới bàn tay tài hoa của những người thợ làm bánh món bánh được “biến hóa” thành nhiều hương vị khác nhau: vị cam, nhân socola, sầu riêng, chanh, sữa chua…

Bánh cupcake
Bánh cupcake

Bánh sinh nhật 

Vào những dịp trọng đại thì không thể thiếu được những chiếc bánh gato sắc màu, hấp dẫn như: sinh nhật, tiệc kỉ niệm, lễ cưới…Với lớp bánh bông lan mềm mịn, phủ lớp kem ngọt ngậy bên ngoài. Dưới bàn tay khéo léo của những người làm bánh tạo nên những hình dáng bánh đẹp, độc đáo. 

Bánh gato
Bánh gato

Bánh bông lan trứng muối 

Món bánh ngọt ngọt, ngậy ngậy và hơi mặn mặn nời đầu lưỡi là hương vị khi thưởng thức món bánh bông lan trứng muối. Lớp ruốc tơi xốp bên ngoài quyện cùng trứng muối bùi bùi, thơm thơm. 

Bánh bông lan trứng muối
Bánh bông lan trứng muối

Những chiếc bánh mì ngọt thơm ngon được khá nhiều người ưa thích và lựa chọn làm bữa ăn nhẹ nạp thêm năng lượng. Nếu bạn đang tham khảo những loại bánh mì để mở tiệm kinh doanh bánh mì thì bạn có thể tham khảo thêm các mẫu xe bánh mì chuyên dụng. Những dòng xe này giúp công việc kinh doanh của bạn hiệu quả hơn và tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng. Bạn cần tư vấn về các mẫu xe bán hàng rong và đặt hàng mời liên hệ hotline 09666.23.666. 

Tập hợp tên các loại bánh mì ngọt được khá nhiều người yêu thích và lựa chọn thành bữa ăn nạp thêm năng lượng giúp học tập và làm việc hiệu quả. Bạn thích loại bánh nào nhất hãy comment bên dưới để xe bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ biết nhé!

Để lại bình luận, đánh giá cho bài viết này