Skip to main content
Banner top pc top-mobile

Hướng Dẫn Cách Làm Pate Gan Kiểu Pháp Đơn Giản Nhất

Các chị em muốn học cách làm pate gan kiểu pháp hoàn toàn có thể thực hiện theo công thức bài viết dưới đây đơn giản nhất.

Quê hương của pate gan là Pháp – một trong những quốc gia có nền ẩm thực hiện đại và phong phú bậc nhất thế giới. Khi về đến Việt Nam, pate gan được các đầu bếp biến tấu một chút để phù hợp với khẩu vị người Việt. Thế nhưng, rất nhiều người vẫn muốn thưởng thức vị pate gan nguyên bản và chính vì lẽ đó, trong bài viết ngày hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn cách làm pate gan kiểu Pháp theo chuẩn công thức cổ truyền.

1/ Cách làm pate gan kiểu Pháp đơn giản – chuẩn vị

Mỗi vùng miền lại có một đặc trưng ăn uống khác nhau và vốn dĩ ngay từ ban đầu, pate gan là đặc trưng của các nước phương Tây (đặc biệt là Pháp). Tuy nhiên, pate gan lại phù hợp với phần đông khẩu vị của người Việt nên món ăn này trở nên được ưa chuộng tại Việt Nam và rất nhiều nước Châu Á.

Cách làm pate gan kiểu pháp đơn giản nhất
Cách làm pate gan kiểu pháp không khó như bạn nghĩ

Bạn có thể tham khảo về cách làm pate gan kiểu Pháp theo hướng dẫn dưới đây của chúng tôi.

Nguyên liệu làm pate gan pháp

  • Phần gan heo: 500g
  • Sữa tươi không đường: 250ml
  • Bơ: 4 thìa súp
  • Hành tây: 2 củ
  • Muối biển (muối hạt to): 1 thìa cà phê
  • Tỏi: 4 – 5 tép nhỏ
  • Rượu vang đỏ: ¼ chén
  • Heavy cream: ½ chén
  • Một vài lá hương thảo (có thể thay bằng lá kinh giới cay) và một chút tiêu bắc

Lưu ý riêng với phần chọn gan heo làm pate: Bạn cần lựa chọn thật kỹ loại gan nếp có lá gan nhỏ, có màu hồng nhạt và vẫn còn tươi mới.

Gan heo có màu hồng nhạt, tươi ngon sẽ giúp món pate đảm bảo hương vị tốt nhất

Chi tiết từng bước cách làm pate gan Pháp ngon chuẩn

Bước 1: Hãy bắt đầu từ nguyên liệu chính – gan heo. Hãy rửa sạch phần gan và ngâm chúng trong sữa tươi không đường với một thìa muối biển nhỏ, sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh trong khoảng 1h (việc này sẽ giúp khử mùi tanh và độc tố trong gan hiệu quả). Khi cho ra khỏi tủ lạnh, bạn rửa lại nước sạch 1 lần nữa và thái mỏng hết 500g gan đã chuẩn bị.

Gan heo thái mỏng làm sạch
Gan heo thái mỏng làm sạch

Bước 2: Thái nhỏ hành tây và đánh mịn phần Heavy cream bằng phới lồng hoặc máy đánh trứng.

Bước 3: Cho bơ vào chảo và xào hành tây trong lửa nhỏ khoảng 1h (thời gian xào hành này có vẻ lâu hơn bình thường nhưng đây là cách giúp hành tiết ra các loại đường tự nhiên và khiến cho món pate của bạn thơm ngon bất ngờ đấy). Hãy xào cho đến khi chúng có màu caramen thì tắt bếp.

Bước 4: Phi thơm tỏi và cho hành tây đã xào cùng với gan thái mỏng vào cùng nhau, đảo đều tay cho đến khi thật nhừ, dùng thêm thìa to để tán mỏng chúng ra và nêm nếm gia vị vừa miệng. Hãy đảm bảo hỗn hợp mềm mịn và hòa quyện vào với nhau. Cho hỗn hợp ra đĩa và trộn đều với ¼ chén rượu vang đỏ cùng với lá hương thảo khô bóp vụn.

Xay gan heo với máy xay
Xay gan heo với máy xay để chuẩn bị mang đi háp

Bước 5: Cho hỗn hợp gan xào cùng với heavy cream đã đánh bông vào máy xay cho nhuyễn mịn. Lọc qua rây một lần nữa trước khi cho vào hộp. Dùng muỗng để nén chặt pate cho thành khối nhuyễn mịn và rắc thêm một chút tiêu bắc lên trên cho thơm.

Vậy là bạn đã hoàn thành món pate gan kiểu Pháp siêu ngon cho cả gia đình. Người phương Tây đơn giản hơn người Việt Nam về nguyên liệu cũng như cách chế biến, tuy nhiên thành phẩm cũng như hương vị thì rất khó có thể cưỡng lại. Bạn nên thử một lần với cách làm pate như trên nhé!

Xem thêm: Hướng dẫn cách làm ổ bánh mì nóng bằng nồi chiên không dầu tại nhà

Hướng dẫn cách làm bánh mì pate ngon để bán
Pate gan heo ăn kèm với bánh mì ngon

2/ Cách bảo quản và sử dụng pate gan kiểu Pháp

Pate gan được bán ở nhiều nơi nhưng để đảm bảo vệ sinh cũng như chất dinh dưỡng của nó, bạn nên tự làm tại nhà. Cách làm pate gan kiểu Pháp như chúng tôi gợi ý bên trên không quá cầu kỳ và bạn có thể làm nhiều một chút trong 1 lần, sau đó bảo quản trong tủ lạnh để dùng dần sẽ rất tiện lợi.

– Nếu bạn bảo quản ở ngăn mát: thời gian sử dụng từ 3 – 5 ngày

– Nếu bạn bảo quản ở ngăn đông: thời gian sử dụng có thể từ 3 – 4 tuần (nếu để trên ngăn đông, trước khi dùng bạn hãy dùng lò vi sóng để làm nóng lại nhé)

Với món pate gan Pháp này, bạn có thể dùng để:

– Phết lên bánh mỳ và ăn kèm với dưa chuột, rau thơm hoặc 1 quả trứng rán thơm ngon cho bữa sáng. Hướng dẫn cách làm bánh mỳ pate đơn giản siêu ngon

– Ăn kèm xôi lạc hoặc xôi trắng cùng với bắp cải muối chua

– Sử dụng làm thức ăn để ăn cùng với cơm nóng trong những ngày bận rộn

– Tiện lợi mang theo cùng trong những chuyến cắm trại hay du lịch với gia đình, bạn bè

– Bữa sáng ngon miệng và tiện lợi với bánh mỳ pate

Hi vọng với cách làm pate gan kiểu Pháp mà Nguyên Khôi gợi ý bên trên, bạn đã có thêm một “bí kíp” mới cho bản thân để tỏa sáng trong chính căn bếp của mình. Hãy luôn theo dõi Nguyên Khôi để cập nhật những công thức nấu ăn mới nhất nhé!

Có thể bạn quan tâm
Đăng ký tư vấn nhanh

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

0 đánh giá cho Hướng Dẫn Cách Làm Pate Gan Kiểu Pháp Đơn Giản Nhất

Chưa có
đánh giá nào
5
0% | 0 đánh giá
4
0% | 0 đánh giá
3
0% | 0 đánh giá
2
0% | 0 đánh giá
1
0% | 0 đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hỏi đáp

Không có bình luận nào

Đánh giá Hướng Dẫn Cách Làm Pate Gan Kiểu Pháp Đơn Giản Nhất
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
Bạn cảm thấy thế nào về sản phẩm? (Chọn sao)
Bài viết liên quan
Tư vấn nhanh