Skip to main content
Banner top pc top-mobile

Loại thịt nào làm bánh mì Doner Kebab ngon nhất ?

Loại thịt nào làm bánh mì Doner Kebab? Chế biến bánh mì Doner Kebab cần những nguyên liệu gì? Bạn đang cảm thấy rất khó khăn và bế tắc khi mới bước vào công việc kinh doanh bánh mì Doner Kebab này? Đừng lo lắng, bởi vì ngay bây giờ, Nguyên Khôi sẽ cùng với các bạn đi khám phá những nguyên liệu, gia vị, … để có thể chế biến được món bánh mì Doner Kebab thơm ngon, đúng chuẩn Thổ Nhĩ Kỳ.

Bánh mì Doner Kebab là một loại bánh mì truyền thống của đất nước Thổ Nhĩ Kỳ, loại bánh mì này đã du nhập vào Việt Nam trong khoảng 10 năm trở lại đây. Bánh mì Doner Kebab được biết đến là một món bánh mì đặc biệt thơm ngon, có sự hòa quyện giữa nhân thịt nướng thơm phức, salad rau củ thanh mát và nước sốt được pha chế đặc biệt.

Tuy nhiên để có thể chế biến được ra những chiếc bánh mì Doner Kebab thơm ngon, những người đầu bếp chắc hẳn phải rất kì công bởi vì nó có sự kết hợp của nhiều yếu tố. Đặc biệt là từ khâu lựa chọn các nguyên liệu, nguyên liệu phải tươi, ngon và có hàm lượng chất dinh dưỡng cao.

Yếu tố làm nên thành công của những chiếc bánh mì Doner Kebab đó chính là phần nhân thịt nướng. Vậy nên lựa chọn loại thịt nào làm bánh mì Doner Kebab?

Loại thịt nào làm bánh mì Doner Kebab?
Loại thịt nào làm bánh mì Doner Kebab?

Thịt cừu

Ở Thổ Nhĩ Kỳ, để chế biến bánh mì Doner Kebab, người ta thường lựa chọn thịt cừu để làm nhân thịt nướng. Nhiều người thắc mắc rằng tại sao họ lại chọn thịt cừu mà không phải là bất kì loại thịt nào khác?

Theo như chúng tôi tìm hiểu được, cừu là loại động vật được chăn nuôi với số lượng lớn tại Thổ Nhĩ Kỳ nói riêng cũng như một phần lãnh thổ châu Âu nói chung. Thịt cừu là loại thịt có hàm lượng chất dinh dưỡng cao, rất tốt cho sức khỏe. Ngoài ra thịt cừu cũng là một biểu tượng mang lại sự may mắn và sung túc cho thực khách. Chính vì lý do đó, thịt cừu cũng được sử dụng để làm nguyên liệu chế biến bánh mì Doner Kebab.

Thịt cừu làm bánh mì doner kebab
Nhân thịt cừu bánh mì Doner Kebab

Ngoài ra ở Thổ Nhĩ Kỳ, số lượng người theo đạo Hồi chiếm đa số. Theo tín ngưỡng của họ, họ không ăn thịt heo, mà chỉ ăn các loại thịt như thịt cừu, thịt bò, … Đó chính là lí do mà bánh mì Doner Kebab có phần nhân thịt làm từ thịt cừu, thịt bò, … Các loại thịt này được kết hợp theo một tỉ lệ đặc biệt để tạo ra được nhiều hương vị nhất, tỉ lệ này với mỗi nhà hàng là khác nhau và đó chính là bí quyết của họ.

Thịt cừu nếu nhìn qua thì nó giống với thịt bò. Chính vì vậy có rất nhiều người nhầm lẫn và không phân biệt được sự khác nhau giữa hai loại thịt này. Vậy đâu là cách phân biệt thịt cừu với những loại thịt khác, cũng như cách chọn thịt cừu làm bánh mì Doner Kebab như thế nào?

Cách lựa chọn thịt cừu ngon đó chính là thịt phải mềm và mịn, khi dùng ngón tay ấn vào thì có độ đàn hồi. Thịt cừu còn tươi thường có màu hồng nhạt và ít mỡ. Đối với những miếng thịt cừu có màu tối, đỏ tím, phần mỡ không còn trắng nữa mà chuyển sang màu vàng thì không còn tươi nữa. Khi lựa chọn thịt cừu, các bạn nên chọn miếng thịt có cả phần nạc và phần mỡ để thịt nướng lên được nhựa thịt, thơm và bùi.

Tuy nhiên tại Việt Nam, cừu chỉ được chăn nuôi ở một số khu vực như Ninh Thuận, Phan Rang, … Chính vì thế số lượng cừu được chăn nuôi khá ít và thường phải nhập khẩu từ nước ngoài. Đó chính là lý do mà thịt cừu có giá thành cao hơn so với những loại thịt khác. Mặc dù vậy vì nhu cầu tiêu thụ thịt cừu ngày càng cao nên đã có nhiều vùng mở rộng chăn nuôi cừu lấy thịt nhờ đó mà giá thịt cừu nay cũng không còn đắt như trước.

Thịt cừu được chăn nuôi tại Việt Nam có giá rẻ hơn nhiều so với thịt cừu nhập khẩu cũng là sự thuận lợi dành cho những quán bánh mì Doner Kebab. Chính vì thế nếu bạn lựa chọn thịt cừu để làm bánh mì Doner Kebab thì không phải lo lắng đâu nhé.

Thịt gà

Thịt gà là loại thực phẩm đã quá phổ biến và quen thuộc đối với những hộ gia đình Việt Nam. Nó được chế biến thành thức ăn trong các bữa tiệc, lễ tết, đám cưới, … Và giờ đây nó còn được chọn để chế biến bánh mì Doner Kebab.

Thịt gà làm bánh mì Doner Kebab
Thịt gà làm bánh mì Doner Kebab

Thịt gà có một ưu điểm đó chính là ít mỡ và nhiều thịt, có hàm lượng chất dinh dưỡng và protein cao. Để lựa chọn được thịt gà ngon, tươi các bạn cần chú ý những đặc điểm sau:

  • Phần thân gà phải chắc chắn, nhấn tay vào có độ đàn hồi và khi thả tay ra nó trở về ngay hình dạng ban đầu.
  • Phần ức bé. Thịt gà vẫn còn nguyên vẹn, không bị cắt, xây xát hay có các dấu vết dị dạng.
  • Phần da có màu vàng tự nhiên, không đều.

Đối với những loại thịt gà có tẩm thuốc, bơm nước để cho căng thịt, các bạn có thể kiểm tra bằng cách nhấn tay vào. Những loại thịt này sẽ lập tức bị nhão, bề mặt da nhiều nước và trơn. Đặc biệt, thịt gà tẩm hóa chất có màu vàng rất đẹp và đều chứ không như thịt gà nguyên chất.

Vì vậy nếu bạn lựa chọn thịt gà để làm bánh mì Doner Kebab, hãy cẩn thận trong khâu lựa chọn nguyên liệu. Ngoài ra so với những loại thịt khác, thịt gà khó chế biến và mất thời gian hơn. Nướng thịt gà cũng là một công đoạn khá vất vả và khó khăn với những ai chưa bắt đầu với nghề làm bánh mì Doner Kebab này.

Bánh mì gà xé ngon miệng
Bánh mì gà xé ngon miệng

Thịt bò

Thịt bò là loại thịt rất giàu dinh dưỡng và nó có giá thành khá cao. Chính vì thế bạn cần phải biết cách lựa chọn để tránh mua phải thịt bò dở, ôi.

Thịt bò tươi và ngon là thịt có màu đỏ tươi, không phải đỏ sẫm. Phần mỡ bò màu trắng khơi ngả vàng. Chọn loại thịt bò có thớ nhỏ, mềm và nên lựa chọn thịt bò cái, thịt bò tơ thì càng tốt. Ngoài ra thịt bò khá giống với thịt trâu nhưng các bạn chú ý, thịt trâu có màu đỏ sẫm hơn, mỡ trắng và hơi tanh. Cần tránh lựa chọn nhầm phải thịt trâu vì nó dai và khó ăn hơn.

Khi chế biến thịt bò, các bạn nên xát gừng lên miếng thịt rồi rửa sạch bằng nước để khử mùi hôi của nó.

Thịt bò làm bánh mì doner kebab
Thịt bò làm bánh mì Doner Kebab

Thịt lợn

Với sản lượng dồi dào, được chăn nuôi rộng lớn trên khắp cả nước. Thịt lợn được chọn là nguyên liệu để chế biến bánh mì Doner Kebab sau khi du nhập vào Việt Nam. Thịt lợn có ưu điểm đó chính là dễ kiếm, giá rẻ, và đặc biệt là quen thuộc với những bữa ăn thường ngày của người dân Việt Nam. Chính vì thế nếu bạn có ý định mở quán bánh mì Doner Kebab, đừng ngần ngại gì mà hãy chọn thịt lợn để làm bánh mì Doner Kebab nhé.

Cây thịt nướng Kebab thơm ngon không cháy xém
Cây thịt nướng Kebab thơm ngon không cháy xém
 

Hy vọng rằng qua bài viết này, quý vị và các bạn đã biết cách lựa chọn loại thịt nào làm bánh mì Doner Kebab. Hãy liên hệ với Nguyên Khôi nếu cần tư vấn và giúp đỡ:

Có thể bạn quan tâm
Đăng ký tư vấn nhanh

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

0 đánh giá cho Loại thịt nào làm bánh mì Doner Kebab ngon nhất ?

Chưa có
đánh giá nào
5
0% | 0 đánh giá
4
0% | 0 đánh giá
3
0% | 0 đánh giá
2
0% | 0 đánh giá
1
0% | 0 đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hỏi đáp

Không có bình luận nào

Đánh giá Loại thịt nào làm bánh mì Doner Kebab ngon nhất ?
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
Bạn cảm thấy thế nào về sản phẩm? (Chọn sao)
Bài viết liên quan
Tư vấn nhanh