09666.23.666

Mách Bạn: Làm Bánh Bông Lan Bằng Nồi Chiên Không Dầu Cực Đơn Giản

Thành quả sau khi làm bánh bông lan bằng nồi chiên không dầu

Những chiếc bánh bông lan mềm thơm ngon là một món ăn vặt hấp dẫn, đặc biệt với trẻ nhỏ. Nếu bạn đang muốn làm bánh để thay đổi khẩu vị cho gia đình ngay tại nhà, không cần lò nướng, hãy thao khảo cách làm bánh bông lan bằng nồi chiên không dầu ngay sau đây. Vô cùng đơn giản và dễ thực hiện đó!

Xem thêm:

Nồi chiên không dầu có làm bánh bông lan được không?

Hiện nay, nhiều chị em truyền tai nhau bí quyết làm bánh bông lan bằng nồi chiên không dầu nhanh chóng, tiện lợi. Tuy nhiên, nhiều người còn hoài nghi không biết nồi chiên không dầu có làm bánh được không và làm có ngon không.

Làm bánh bông lan bằng nồi chiên không dầu là trào lưu khá hot gần đây
Làm bánh bông lan bằng nồi chiên không dầu là trào lưu khá hot gần đây

Trên thực tế, bạn không cần đến lò nướng – thiết bị chỉ có thể dùng để nướng bánh. Hãy tận dụng chiếc nồi chiên không dầu đa năng, bạn có thể cho ra lò những chiếc bánh bông lan mềm mịn chỉ trong vòng 20 – 30 phút.

Nồi chiên không dầu sử dụng cơ chế thanh nhiệt, quạt tản nhiệt, giúp nhiệt phân bố đều khắp bột làm bánh. Bánh bông lan sẽ nở đều, chín từ trong đến ngoài một cách nhanh chóng. Thành quả nhận được sẽ vô cùng ngọt ngào đó.

Bên cạnh đó, ngoài việc làm bánh, nồi chiên không dầu còn có hàng tá công dụng khác như: chiên, rán, nướng, làm nóng thức ăn,… Vì thế, còn chần chừ gì nữa mà không sắm ngay 1 chiếc nồi chiên không dầu, và bắt tay vào làm bánh bông lan ngay thôi!

Cách làm bánh bông lan bằng nồi chiên không dầu

Làm bánh bông lan bằng nồi chiên không dầu không hề khó, lại tiện lợi, nhanh chóng, chỉ tốn khoảng 20 – 30 phút.

Nguyên liệu làm bánh bông lan

Để làm bánh cho 1 gia đình khoảng 4 người, bạn hãy chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • 60g bột mì số 8 (Loại bột chuyên dụng dùng cho làm bánh, chúng sẽ góp phần tạo nên những chiếc bánh thơm ngon)
  • 50g đường kính
  • 4ml nước cốt chanh
  • 4 quả trứng gà đã tách lòng đỏ và trắng
  • 4ml dung dịch vani
  • Dầu ăn
  • 1 chiếc nồi chiên không dầu, máy đánh trứng, bát đựng
Nguyên liệu làm bánh bông lan vô cùng đơn giản
Nguyên liệu làm bánh bông lan vô cùng đơn giản

Các bước làm bánh bông lan bằng nồi chiên không dầu

Bước 1: Đánh trứng gà

Trước tiên, bạn đập 4 quả trứng gà vào 1 chiếc bát sạch. Sau đó lọc riêng phần lòng trắng và lòng đỏ ra.

Cho 4 ml nước cốt chanh vào bát lòng trắng trứng, sử dụng máy đánh trứng đánh tan hỗn hợp cho đến khi chúng bông lên, xuất hiện các bọt khí lớn.

Tiếp theo, cho thêm 40 gam đường kính vào, tiếp tục đánh cho đến khi hỗn hợp thật mịn và dần săn lại.

Bước 2: Trộn bột mì

Lấy bát đựng lòng đỏ trứng đã tách ra ở trên, cho 10 gam đường kính vào hòa cùng nhau và dùng máy đánh trứng đánh tan.

Cho thêm một chút dầu ăn vào đánh cùng cho ngậy.

Sau đó, tiếp tục đổ 60g bột mì số 8 vào bát trên, dùng máy đánh trứng hòa tan hoàn toàn bột mì với hỗn hợp lòng đỏ trứng.

Bước 3: Chia bột

Chia hỗn hợp lòng trắng trứng thu được ở bước 1 làm 2 phần bằng nhau.

Cho 1 phần vào bát hỗn hợp lòng đỏ ở bước 2, dùng máy đánh đều tay cho 2 hỗn hợp quyện lại với nhau.

Cuối cùng, cho nốt phần lòng trắng trứng còn lại vào đánh cùng. Như vậy, phần chuẩn bị hỗn hợp làm bánh bông lan đã hoàn thành.

Các bước làm bánh bông lan vô cùng đơn giản
Các bước làm bánh bông lan vô cùng đơn giản

Bước 4: Đổ khuôn thành hình bánh

Bạn chuẩn bị 1 khuôn bánh (kích thước tùy ý), đặt giấy nến bên dưới để lót bánh rồi đổ hỗn hợp làm bánh vào. Hãy đổ dần dần và lắc đều để không xuất hiện lỗ hổng khí trên thân bánh.

Bước 5: Nướng bánh bông lan

Bạn chuẩn bị nồi chiên không dầu, bỏ phần khay lọc dầu ra, chỉ giữ lại phần khay chiên. Sau đó, đặt khay bánh vào trong nồi (hãy nhớ đậy nắp để bánh không bị khô).

Đổ nước ngập hai phần ba nồi chiên không dầu, sau đó bật nồi, đặt nhiệt độ khoảng 165 độ C.

Sau khi bật nồi khoảng 15 phút, bạn ấn nút PAUSE, sau đó giảm bớt nhiệt độ còn 160 độ C và nướng tiếp 5 phút rồi tắt hẳn.

Sau khi tắt bếp, hãy lưu ý không nên lấy bánh ra khỏi nồi ngay mà để khoảng 20 phút, sau đó mới lấy khay bánh ra.

Dùng dao cạy nhẹ quanh khuôn bánh để bánh tách rời ra khỏi khuôn và bạn có thể lấy ra nhẹ nhàng.

Thành quả sau khi làm bánh bông lan bằng nồi chiên không dầu
Thành quả sau khi làm bánh bông lan bằng nồi chiên không dầu

Một vài lưu ý khi làm bánh bông lan bằng nồi chiên không dầu

Cách làm bánh bông lan với nồi chiên không dầu rất đơn giản, tiện lợi. Chỉ mất khoảng 1 tiếng để hoàn thành món ăn này. Tuy nhiên, để bánh được thơm ngon, bông mềm và hấp dẫn nhất có thể, hãy tham khảo một số lưu ý nhỏ sau:

  • Khi trộn bột cùng với hỗn hợp lòng trắng, lòng đỏ trứng, bạn nên chia thành nhiều lần và đổ bột từng chút một, đánh trứng dần dần. Tuy hơi mất thời gian hơn một chút nhưng bột sẽ dễ hòa tan và bánh cũng được mịn, mềm hơn.
  • Nên dùng máy đánh trứng thay vì đánh tay, đánh nhanh và đều trong khoảng 3 phút. Nếu đánh quá lâu, hỗn hợp sẽ bị cứng, gây mất ngon cho bánh.
  • Khi dùng nồi chiên, hãy vệ sinh nồi sạch sẽ, tránh bám mùi thức ăn chiên, rán trước đó, làm ảnh hưởng đến hương vị bánh.
  • Sau khi hoàn thành, bạn nên thưởng thức khi bánh còn nóng, đó là lúc bánh mềm, bông và có vị thơm nhất. Nếu không ăn hết, hãy nhớ bảo quản bánh trong tủ lạnh mát và ăn trong vòng 2-3 ngày nhé!

Trên đây là cách làm bánh bông lan bằng nồi chiên không dầu vô cùng nhanh chóng, tiện lợi. Hãy thử làm theo công thức trên và thưởng thức món bánh thơm ngon này cùng những người thân trong gia đình nhé!

Đặt mua Mách Bạn: Làm Bánh Bông Lan Bằng Nồi Chiên Không Dầu Cực Đơn Giản
Bạn vui lòng nhập đúng số điện thoại để chúng tôi sẽ gọi xác nhận đơn hàng trước khi giao hàng. Xin cảm ơn!
Hỗ trợ trực tuyến