Bí quyết làm giòn bánh mì bằng chảo nhanh nhất !

Bánh mì- món ăn sáng bình dân, vô cùng quen thuộc và phổ biến đối với con người Việt Nam. Một chiếc bánh mì pate, trứng , hay thậm chí chỉ là chiếc bánh mì không, đặc ruột, cũng đủ khiến ta no bụng suốt cả buổi. Điều đặc biệt chứa đựng bên trong món bánh mì hết sức giản dị kia,  khiến người ta phải ‘đem lòng yêu thương” , đó chính là hương vị giòn tan của nó. Vậy làm sao để có được một chiếc bánh mì giòn tan, nóng hổi sau khi chúng bị để lâu và ỉu ? Trong bài viết lần này, QUANG HUY sẽ hướng dẫn bạn cách làm giòn bánh mì bằng chảo tại nhà cực đơn giản.

Bánh mì là một loại đồ ăn nhanh cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho bạn mỗi ngày
Bánh mì là một loại đồ ăn nhanh cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho bạn mỗi ngày

Thưởng thức bánh mì nóng hổi, giòn tan, vị ngon nâng lên chục lần

Mỗi loại bánh mì khi kếp hợp với các thực phẩm khác như trứng,   pate, hay xúc xích,.. đều đem lại cho người thưởng thức một dư âm, hương vị riêng. Tuy nhiên, điểm chung nhất cùng tạo nên sự hấp dẫn của những chiếc bánh mì ấy đó là sự giòn tan, nóng hổi của chiếc bánh.

Bạn sẽ chẳng thể nào ăn nổi một chiếc bánh mì vừa khô, ỉu xìu, lại khó nuốt. Vậy nếu mua bánh mì về và để qua đêm, bạn sẽ làm thế nào ? Làm sao để bánh mì nóng lên ?

Cho vào nồi hấp ư ? Không ! Bởi vì nếu hấp bánh mì sẽ nóng , nhưng lại mềm ra và không có độ giòn !

Và bí quyết chế biến bánh mì đã bị ỉu do để qua đêm đó là làm giòn bánh mì bằng chảo !

Làm giòn bánh mì bằng chảo như thế nào?
Làm giòn bánh mì bằng chảo như thế nào?

Làm giòn bánh mì bằng chảo – đơn giản ngay tại nhà 

Phương pháp làm giòn bánh mì bằng chảo vô cùng đơn giản, bạn có thể thực hiện chung tại nhà, đem đên bữa sáng tuyệt vời cho gia đình mình.

Các bước thực hiện làm giòn bánh mì bằng chảo như sau 

Bước 1: Dùng kéo cắt ngang bánh mì ra thành nhiều đoạn nhỏ để có thể bỏ vừa trong chảo.

Bước 2: Đặt chảo lên bếp nhỏ lửa, chờ cho chảo nóng.

Bước 3: Sử dụng chiếc chổi nhỏ ( chổi được dùng trong nấu ăn dùng để quét dầu hay phomai), quết đều dầu quanh mặt chảo. Lượng dầu vô cùng nhỏ này sẽ không gây ra vị ngán cho bánh mì, ngược lại chúng còn tăng thêm độ ngậy và giúp bánh không bị cháy trong suốt quá trình làm giòn bánh mì bằng chảo.

Bước 4: Bỏ từng miếng bánh mì vào, ấn cho bánh mì xẹp xuống chảo.

Bước 5: Chờ cho bánh mì nóng lên , khoảng 40s sau bạn lật ngược lại mặt kia của bánh.

Bước 6 : Khi cả hai mặt đã nóng giòn, bạn chỉ cần gắp bánh ra đĩa và thưởng thức những chiếc bánh mì nóng hổi giòn tan rồi !

Sử dụng chảo sẽ giúp bạn làm giòn bánh mì nhanh chóng
Sử dụng chảo sẽ giúp bạn làm giòn bánh mì nhanh chóng

Thật đơn giản phải không nào ? Nhưng phương pháp này có một nhược điểm đó là đối với những người ăn kiêng , không muốn ăn nhiều dầu mỡ, thì sẽ không thích làm giòn bánh mì bằng chảo, vì chúng sử dụng dầu ăn. Chính vì vậy, QUANG HUY sẽ gợi ý cho bạn một cách khác , hiện đại hơn, tiện lợi hơn, đó là sử dụng máy ép bánh mì.

Sử dụng máy ép để làm giòn bánh mì 

Máy ép bánh mì là một dụng cụ quen thuộc được sử dụng phổ biến trong các cửa hàng,  với công dụng làm nóng giòn các loại bánh. Tuy nhiên, vì kích thước của nó khá nhỏ, giá lại rẻ, nên bạn hoàn toàn có thể sắm cho gia đình mình một chiếc phục vụ bữa ăn sáng mỗi ngày.

Dòng máy ép bánh mì phổ biến nhất trên thị trường hiện nay đó là máy ép bánh mì Tiross. Chiếc máy chỉ có cân nặng 1,5 kg, nhỏ gọn , tiện lợi.

Cách sử dụng máy rất đơn giản, chỉ cần bạn cắm điện, bật nút điều chỉnh nhiệt độ, sau đó đặt bánh mì lên mặt trong của chiếc máy, và ép mặt còn lại xuống. Máy ép bánh mì Tiross sẽ giúp bạn chuyển hóa điện năng thành nhiệt năng. Làm giòn bánh mì chỉ trong 15s.

Bánh mỳ thơm ngon, giòn rụm nhờ máy kẹp bánh mì Tiross
Bánh mỳ thơm ngon, giòn rụm nhờ máy kẹp bánh mì Tiross

Ngoài ra, bạn còn có thể sử dụng máy kẹp bánh mì Tiross để làm nóng bất cứ loại đồ ăn nào, rất tiện lợi. Chỉ từ 1,5 – 2 triệu đồng là bạn đã có thể sở hữu cho mình chiếc máy ép hiện đại, mà không cần sử dụng phương pháp làm giòn bánh mì bằng chảo mất thời gian kia nữa ! Tại sao bạn không thử ??

Bình luận trên Facebook