Kinh doanh bánh mì chả cá nên bắt đầu từ đâu?

Bánh mì chả cá Nha Trang, món ngon khởi phát từ những thành phố biển đã trở nên quen thuộc với người  dân Nha Trang, Sài Gòn từ nhiều năm nay sau đó lan rộng ra nhiều tỉnh thành khác trên toàn quốc.

Vị ngon của chả cá chiên kết hợp với ổ bánh mì nóng giòn tạo nên một hương vị thật độc đáo mà không loại bánh mì nào có thể sánh được khiến người ta thưởng thức 1 lần là nhớ mãi.

Kinh doanh bánh mì chả cá nên bắt đầu từ đâu?
Kinh doanh bánh mì chả cá nên bắt đầu từ đâu?

Kinh doanh bánh mì chả cá nên bắt đầu từ đâu? Nếu bạn đang có ý định kinh doanh món bánh này, hãy cùng đi tìm câu trả lời nhé!

Có nên kinh doanh bánh mì chả cá?

Trước khi chuẩn bị kinh doanh, bạn nên xem xét các yếu tố để xác định độ thành công của công việc kinh doanh. Kinh doanh bánh mì chả cá có lãi không?

Giá bán 1 chiếc bánh mì chả cá hiện nay: 15000-20000 đồng.

Chi phí làm 1 chiếc bánh mì                    : 10000-12000 đồng

Trung bình 1 ngày bán được                   : 50-70 chiếc

Nếu cửa hàng của bạn kinh doanh bánh mì chất lượng, được nhiều người ưa thích thì số lượng bánh mì bán được một ngày có thể lên tới trăm chiếc. Trừ những chi phí phát sinh thì lợi nhuận trung bình khoảng 6-7 triệu đồng/tháng.

Bánh mì chả cá- mona ngon không thể bỏ qua
Có nên kinh doanh bánh mì chả cá?

Bên xạnh việc kinh doanh bánh mì, bạn có thể kinh doanh thêm những mặt hàng khác để nâng cao lợi nhuận. Ngoài ra, bán bánh mì thường chỉ vào buổ sáng nên bạn hoàn toàn có thể đi học, đi làm vào buổi chiều hay tối.Số vốn bỏ ra để kinh doanh mặt hàng này cũng khá rẻ so với các mặt hàng khác.

Vì vậy kinh doanh bánh mì chả cá sẽ là 1 lựa chọn tốt cho những người có số vốn không lớn.

Kinh doanh bánh mì chả cá nên bắt đầu từ đâu?

Kinh doanh bánh mì chả cá không khó tuy nhiên muốn thu được sự yêu thích của khách hàng, lợi nhuận cao, bạn cần xác định rõ những công việc phải làm ngay từ khi bắt đầu.

Nắm đầy đủ thông tin về mặt hàng muốn kinh doanh

Điều này vô cùng quan trọng. Khi quyết định đầu tư kinh doanh vào bất kì mặt hàng nào, bạn cần nắm bắt đầy đủ những thông tin đầy đủ của mặt hàng đó.

Nắm đầy đủ những thông tin về mặt hàng muốn kinh doanh
Nắm đầy đủ những thông tin về mặt hàng muốn kinh doanh

Với bánh mì chả cá, bạn cần nắm được công thức làm bánh mì: từ chọn nguyên liệu đến phương thức chế biến, cách bảo quản nguyên liệu…từ đó xây dựng công thức chế biến riêng của mình. Hầu hết các cửa hàng kinh doanh nổi tiếng, được nhiều người ưa chuộng đều có bí quyết kinh doanh riêng.

Lựa chọn địa điểm kinh doanh

Buôn bán kinh doanh trước hết phải biết lựa chọn địa điểm. Đầu tiên phải lưu ý đến những khu vực tập trung nhiều đối tượng nằm trong phân khúc kinh doanh bánh mì chả cá.

Bánh mì chả cá là một món ăn bình dân, chính vì vậy đối tượng chính thường là công nhân, học sinh, sinh viên cho đến những người đi làm công sở. Lựa chọn những nơi tập trung nhiều các đối tượng trên đảm bảo công việc kinh doanh bánh mì chả cá sẽ đạt hiệu quả bất ngờ.

Còn nếu bạn bán vỉa hè, hãy chọn con đường nào có nhiều người đi lại nhất, đặc biệt phải có vỉa hè rộng để họ có thể phóng xe lên vì nhiều người thường ngại kẹt đường nên dù muốn mua nhưng không dám dừng xe lại.

Lựa chọn xe bánh mì chả cá chất lượng

Thay vì tiền thuê địa điểm, mua mọi trang bị như bàn ghế thì chỉ cần đầu tư đến hàng chục triệu đồng, bạn có thể có 1 cửa hàng bán bánh mì chả cá tiện lợi cho mình rồi!

Khi đầu tư một chiếc xe giá tiền khá thấp nhưng lại có thời gian sử dụng lên đến 10 năm. Dù phải di chuyển nhiều cũng không bị ảnh hưởng đến hình dáng xe bởi chất liệu làm ra khung xe cực tốt. Hay kể cả kinh doanh dưới mọi thời tiết thì khung xe vẫn như mới

Xe bánh mì chấc Quang Huy uy tín chất lượng hàng đầu
Xe bánh mì chấc Quang Huy uy tín chất lượng hàng đầu

Bạn nên tìm mua xe bánh mì chả cá ở những cơ sở sản xuất uy tín để được sở hữu những sản phẩm chất lượng, gia thành hấp dẫn cùng chế độ ưu đãi hợp lí như công ty TNHH thiết bị bếp Việt Quang Huy.

Tìm nguồn cung cấp nguyên liệu

Bánh mì chả cá quan trọng nhất là vị chả cá bên trong. Ngoại trừ việc thu hút khách hàng bằng hình thức sạch sẽ và ngon mắt, bạn phải đảm bảo chất lượng bánh mì chả cá của mình để khách hàng quay trở lại thường xuyên. Mặc dù chả cá rất dễ tìm mua nhưng không phải ở đâu cũng ngon. Bạn có thể cân nhắc chất lượng và giá cả để lựa cho mì hương vị bánh mì chả cá riêng để kinh doanh.

Tìm nguồn cung cấp nguyên liệu chất lượng, tươi ngon giá cả hợp lí
Tìm nguồn cung cấp nguyên liệu chất lượng, tươi ngon giá cả hợp lí

Xây dựng hệ thống marketing

Hiện nay, trong thời đại công nghệ phát triển, ngoài việc kinh doanh mang sản phẩm trực tiếp đến tay người tiêu dùng, ban có thể quảng cáo rộng rãi quán của mình bằng các trang mạng xã hội như: facebook, foody., grab food…

Kinh doanh online là một lựa chọn khá hay, bởi ngày nay, mọi người đang có xu hướng order đồ ăn qua mạng, tiết kiệm thời gian di chuyển.

Chuẩn bị các giải pháp đề phòng

Kinh doanh không hẳn sẽ dễ dàng và trơn tru như những gì mình dự tính trước. Đôi khi sẽ có những sự cố bất ngờ xảy ra. Vì vậy bạn cần dự liệu trước và chuẩn bị tâm lý cũng như có sẵn giải pháp khi gặp một số những tình huống sau đây:

  • _Kinh doanh không thuận lợi (ế ẩm). Mặc dù bạn đã tính toán kỹ và lựa chọn nơi bán thích hợp. Nhưng vẫn có những yếu tố khách quan như (mưa, ngày nghỉ, bán hàng tùy vào thời điểm trong ngày,…). Bạn có thể cân nhắc nhập ít hàng bán vào những ngày lễ hoặc ngày nghỉ. Lựa chọn thời điểm bán vào buổi sáng lúc đông khách nhất,…
  •  Không làm kịp vào những giờ cao điểm làm mất khách. Khách hàng lo lắng trễ giờ nên chắc chắn sẽ không xếp hàng đợi bánh mì quá lâu. Chính vì vậy bạn nên tăng cường nhân lực vào những thời gian cao điểm để đáp ứng đủ nhu cầu và không mất khách.
  • _Không có hàng nhập vào để bán. Bạn không thể chỉ vì một cái cây mà bỏ cả khu rừng. Không thể vì một nhà cung cấp mà hôm sau nghỉ bán. Vì vậy bạn phải dự trù sẵn 2-3 nhà cung cấp cho mỗi nguồn nguyên liệu. Vừa có thể so sánh giá lại vừa tránh tình trạng nêu trên.

Bình luận trên Facebook