Kinh Doanh Bánh Mì Chả Cá 10.000 Đồng Thu Lãi Khủng

Kinh doanh bánh mì chả cá tuy đã từ nhiều năm trước nhưng đây vẫn là mô hình được nhiều người lựa chọn. Bởi không chỉ đầu tư ít mà lợi nhuận thu được lại cực hấp dẫn. Chỉ với 10.000 đồng một chiếc bánh mì nhưng có thể thu về 15.000.000 đồng/ tháng. Hãy cùng đến với chiếc xe bánh mì của chị Thu để có thể kiểm chứng nhé !!

Kinh doanh bánh mì chả cá được nhiều người lựa chọn
Kinh doanh bánh mì chả cá được nhiều người lựa chọn

Chiếc xe bánh mì chả cá dậy mùi thơm

Một tay liên tục xoay sở với những miếng chả cá thơm nức, chả viên trên bếp than rực lửa, tay kia nhanh thoăn thoắt làm những chiếc bánh mì đã nướng nóng hổi, thơm lừng vào đĩa để nhân viên đem ra cho khách. Chị Vũ Thị Thu, chủ một xe bán đồ nướng tự chọn di động nằm phía sau KTX trường ĐH Kinh tế Quốc dân cho biết, chị đã bán xiên đồ nướng ở đây được hơn 1 năm.

Bán bánh mì chả cá giúp nhiều người thu về lợi nhuận khủng
Bán bánh mì chả cá giúp nhiều người thu về lợi nhuận khủng

“Đây là chả cá màu vàng bóng, thơm nức mùi cá, thì là. Ăn kèm với những loại rau thơm và nước sốt tương ớt, tương cà. Trung bình mỗi ngày, tôi bán từ 50 – 70 chiếc bánh mì”, chị Thu tiết lộ.

Chị chia sẻ, bánh mì chả cá không phải là món ăn mới mẻ. Tuy nhiên, thì đây lại là món khoái khẩu của các em học sinh cấp 2, cấp 3 và cả sinh viên đại học, cao đẳng hoặc cả người đi làm. Theo đó, dù chỉ có khoảng 1-2 loại bánh mì chả cả thường, song, lại rất được nhiều người lựa chọn. Bởi loại bánh mì này giá cả hợp lý, phù hợp với người thu nhập thấp và hương vị thì rất ngon

Loại hình bánh mì này thu hút nhiều đối tượng khách hàng khác nhau
Loại hình bánh mì này thu hút nhiều đối tượng khách hàng khác nhau

Thấy vậy, chị bàn với hai người em của mình cùng góp vốn, mở hàng bán bánh mì chả cá di động trên chiếc xe bánh mì chả cá, có thể dễ dàng di chuyển và mang thêm nhiều đồ. Từ công đoạn mua nguyên liệu, chế biến cho đến thu tiền đều do một tay chị đảm nhiệm, hai người em của chị chỉ phụ bưng bê, dọn dẹp.

Cụ thể, mỗi tuần chị lại đi siêu thị 3 lần, mua cá có sẵn đã được cấp đông, đem về bỏ tủ lạnh để làm chả dần. Đồng thời mua thêm những loại rau củ, nguyên liệu để làm nước sốt đặc biệt. Riêng những loại rau ăn kèm thì chị thường mua ở chợ mỗi ngày để đảm bảo độ tươi ngon

Không thể thiếu được nước sốt đi kèm
Không thể thiếu được nước sốt đi kèm

Mỗi ngày, khi bắt đầu dọn hàng, chị Tâm lại nướng “mồi” trước vài miếng chả cá. Cùng với chị, những hàng bên cạnh cũng lách cách chuẩn bị, khiến mùi thơm rộ lên cả một góc phố vô cùng hấp dẫn. Từng miếng chả cá vàng rộm, hơi xém, tỏa hương thơm lừng khiến người qua đường không khỏi nuốt nước miếng thòm thèm.

Vừa chén “bay” hai chiếc bánh mì thơm ngon, bạn Đinh Thị Hương (sinh viên năm 3 ĐH KTQD) thích thú cho biết, quán bánh mì chả cá nở rộ 2 năm trở lại đây và trở thành điểm tập trung ăn uống ưa thích của cô và nhóm bạn.

Ở góc phố này, chỉ có 4-5 hàng bánh mì chả cá hoạt động, những hàng bánh mì này này khiến cả con phố dậy mùi thơm lừng. Các thực khách ngồi thưởng thức xiên nướng nóng hổi. Nhìn khu phố đó xôm tụ, ồn ào chẳng khác gì một khu chợ ở Hà Nội.

Không ai có thể bỏ qua được mùi thơm của chả cá
Không ai có thể bỏ qua được mùi thơm của chả cá

Thu 15 triệu đồng/tháng nhờ kinh doanh bánh mì chả cá

Sáng nào chị Tâm và các em mình cũng dậy sớm, rán những viên chả đó cho xém vàng, tỉ mỉ xếp vào khay, sắp sẵn ra xe đẩy. Theo chị nhẩm tính, mỗi ngày, chị rán cả cân chả cá nhưng nhiều khi không đủ để đáp ứng cho khách hàng

“Có người rao bán chả cá số lượng lớn, ví như chả cá 85.000 đồng/gói viên, nhưng hàng không có nhãn mác, xuất xứ nên tôi không mua. Chịu khó đi siêu thị mua hàng đắt hơn một chút nhưng lại bảo đảm”, chị Tâm cho hay. Nhà chị tự tay làm những miếng chả cá để kinh doanh nên hoàn toàn yên tâm về chất lượng

Chị tâm thường tự làm chả cá để bán
Chị tâm thường tự làm chả cá để bán

Theo đó, cứ mỗi cân chả cá, chị lại có thể làm được 20 – 25 chiếc bánh mì. Mỗi ngày, chị bán khoảng 2 cân chả cá, mỗi chiếc bánh giá chỉ 10.000 đồng nhưng lại thu về lợi nhuận lớn

“Cộng tổng các loại, tôi bán được trên dưới 40 chiếc bánh/ngày. Tính ra, một tháng có thể thu đến lên đến 15 triệu đồng và tiền lãi cũng không hề nhỏ”, chị Tâm tiết lộ.

Mặc dù bán với số lượng lớn như vậy, nhưng 11 giờ trưa chị Tâm mới bắt đầu mở hàng, và chỉ đến 7giờ tối là xe hàng sạch nhẵn không còn một chiếc. Hôm nào trời nóng, xe vắng khách hơn thì cũng 9 giờ tối là chị Tâm đã có thể đủng đỉnh dọn hàng.

Nhờ bán bánh mì chả cá mà gia đình chị có khoản thu nhập ổn định
Nhờ bán bánh mì chả cá mà gia đình chị có khoản thu nhập ổn định

 

Bình luận trên Facebook