Mở cửa: 8h00 đến 20h00, chủ nhật 10h đến 19h

Hướng dẫn cách làm bánh mì sandwich đen cho người ăn kiêng đơn giản tại nhà

Sanwich bánh mì đen thực phẩm tốt cho sức khỏe đặc biệt là người ăn kiêng. Những lát bánh mì đen thơm ngon, bùi ngọt kết hợp với trái cây, trứng…rất bổ dưỡng lại không tăng cân. Bạn đang muốn làm bánh mì sandwich đen tại nhà hãy cùng làm theo công thức sau nhé. Chắc chắn thành công.

Bánh mì sandwich đen bao nhiêu calo

Để biết bánh mì sandwich đen bao nhiêu calo thì bạn có thể áp dụng công thức tính sau:

  • 1 lát bánh mì đen trọng lượng 25gr tương đương khoảng 65 – 65 kcal. Thành phần trong đó gồm 75% là carbs, 14% protein, 11% chất béo.
  • Vậy 100gr bánh mì sandwich đen chứa khoảng 259kcal.  So với các loại bánh mì khác thì bánh mì sandwich đen có lượng calo thấp nhất.

Mỗi đơn vị sản xuất sẽ có những thành phần, trọng lượng khác nhau. Tùy thuộc vào từng nhà sản xuất sẽ cung cấp bảng giá trị dinh dưỡng riêng.

Bánh mì sandwich đen
Bánh mì sandwich đen

Cách làm sanwich bánh mì đen thơm ngon cho người ăn kiêng

Nếu bạn là tín đồ của việc ăn heathy, giảm cân lành mạnh thay vì mua sandwich bánh mì đen ngoài hàng bạn cũng có thể tự làm bánh mì đen tại nhà. Với các bước vô cùng đơn giản nhưng vẫn có những lát bánh mì thơm ngon.

Chuẩn bị nguyên liệu sanwich bánh mì đen

Nguyên liệu cần có:

  • Bột mì nguyên cám – 420gr
  • Men nở instant – 6gr.
  • Muối – 1 muỗng café
  • Nước ấm – 350ml (Nước ở nhiệt độ 40 độ C)
  • Mật ong – 2 muỗng
  • Dầu oliu – 45ml
Chuẩn bị nguyên liệu
Nguyên liệu làm bánh mì

Những nguyên liệu này bạn có thể tìm mua ở các cửa hàng chuyên bán nguyên liệu làm bánh, siêu thị hoặc các trang thương mại điện tử.

Công cụ làm bánh: lò nướng, máy trộn bột, khuôn bánh, phới trộn, tô đựng…

5 bước làm bánh mì sanwich đen ngon tại nhà

Bước 1: Trộn bánh mì

Bạn cho 420gr bột mì nguyên cám, 6gr men nở instant, 1 muỗng muối vào tô trộn đều.

***Lưu ý: Muối và men không được đổ trực tiếp vào nhau sẽ khiến men chết hoặc không đạt hiệu quả tối đa.

Trộn bột
Trộn bột

Bước 2: Nhào bột bánh

Dùng 350ml nước ấm 40 độ C, 2 muỗng mật ong, 45ml dầu oliu vào tô và khuấy đều.

Đổ hỗn hợp nước, mật ong và dầu oliu vào trong tô bột đã sẵn men. Bột được trộn đều trong hỗn hợp nước trên. Dùng tay để miết bột thành khối lớn. Ấn và miến bột ra xa, xoay bột một góc 90 độ.

Lặp lại các bước nhào bột từ 15 – 20 phút. Bột đạt tiêu chuẩn để làm bánh: Bột mịnh, dẻo, không bị dính tay và có độ đàn hồi tốt.

Nhào bột làm bánh
Nhào bột làm bánh

Bước 3: Ủ bột

Bạn dùng 1 chút dầu oliu cho vào bên trong tô, sau vê tròn bột cho vào. Dùng màng bọc thực phẩm quấn quanh tô để bảo đảm an toàn thực phẩm. Mặt khác, màng bọc thực phẩm giúp hạn chế không khí vào bên trong.

Thời gian ủ bột trong khoảng thời gian 1h đến 2h đồng hồ. Tùy thuộc vào độ giãn nở của bột để lựa chọn thời gian ủ phù hợp.

Ủ bột
Ủ bột

Bước 4: Tạo hình sandwich bánh mì đen

Bạn rắc một chút bột khô ra bàn. Tiếp tục nhào khối bột để đẩy không khí ra bên ngoài.

Dùng tay gấp các mép bột, lăn qua lăn lại để tạo thành hình trụ dài.

Dùng dầu oliu vào khuôn bánh, đặt bánh vào khuôn để được những miếng bánh thơm ngon.

Bánh được đặt ra đĩa hoặc tô lớn. Đậy kín khăn để tiếp tục ủ bánh trong vòng 30 phút.

Tạo hình bánh mì đen
Tạo hình bánh mì đen

Bước 5: Nướng sandwich bánh mì đen nguyên cám

Lò nướng được làm nóng ở mức nhiệt 170 độ C trong thời gian 15 phút. Tiếp tục cho bánh vào nướng 25 – 30 phút ở mức nhiệt 170 độ C. Sau khi nướng xong, bạn hãy để nguội hoàn toàn và thưởng thức.

Làm bánh mì đen
Nướng bánh mì đen

Bước 6: Thành phẩm

Thành phẩm bánh mì sandwich đạt chuẩn là có mùi thơm đặc trưng của bột mì, xốp mềm, thơm ngon. Vị bánh ngọt, dai, bùi nhẹ ăn kèm với trứng, trái cây…sẽ rất tuyệt vời.

Thưởng thức bánh mì đen thơm ngon

Bạn đã được mẻ bánh mì sandwich đen thơm ngon rồi đấy. Với hàm lượng tinh bột thấp, calo ít rất phù hợp với người ăn kiêng. Bạn có thể kết hợp với các loại trái cây, trứng, salad…sẽ tạo ra hương vị mới hoàn hảo hơn.

Cách bảo quản sandwich bánh mì thơm ngon

Bạn có thể bảo quản ở nhiệt độ thường 2 -3 ngày. Bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh 1 tuần.  Bạn muốn để lâu hơn có thể để ngăn đông trong thời gian 1 tháng.

Khi ăn rã đông và nướng lại là được bánh mì thơm ngon. Nếu bạn muốn bánh mì trở nên ấm nóng, giòn thơm mà không mất thời gian để nướng bánh có thể sử dụng đến máy kẹp bánh mì. Bạn chỉ tốn khoảng 5 phút là đã có được những chiếc bánh mì thơm ngon, nóng hổi như vừa mới ra lò.

Bạn muốn mua máy kẹp bánh mì mời liên hệ số Hotlien của Quang Huy nhé: 09666.23.666.

Trên đây là công thức để bạn làm món sanwich bánh mì đen đơn giản tại nhà. Chỉ với chút thời gian là bạn có thể có những chiếc bánh mì thơm ngon. Chúc các bạn thành công. 

 

Giúp chúng tôi cải tiến thêm chất lượng bài viết cần cái tiến/bổ sung thêm gì nữa không?

Bài viết tốt Cần cải thiện

Để lại bình luận, đánh giá cho bài viết này