09666.23.666

Cách Làm Bánh Mì Gối Bằng Bột Mì Tại Nhà Cực Đơn Giản

Làm bánh mì gối tại nhà

Bánh mì gối là thức ăn sáng quen thuộc của biết bao gia đình Việt Nam bởi sự thơm ngon, mềm mịn của chúng. Ngay sau đây, hãy cùng tham khảo cách làm bánh mì gối tại nhà siêu dễ để tự tay làm nên những chiếc bánh hấp dẫn cho người thân nhé!

Làm bánh mì gối tại nhà
Làm bánh mì gối tại nhà

1/ Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh mì gối

Làm bánh mì gối không quá khó mà vô cùng đơn giản, nhanh gọn. Chỉ trong vòng chưa đầy 1 tiếng, bạn đã có được một ổ bánh thơm ngon rồi. Nhưng trước tiên, hãy chuẩn bị một vài nguyên liệu cần thiết sau đây:

  • 200g bột mì (loại số 13)
  • 100ml nước
  • 15g đường
  • 5g men khô
  • Muối, dầu ăn
Bột mì số 13 làm bánh mì gối
Bột mì số 13 làm bánh mì gối

Những nguyên liệu trên rất dễ kiếm, bạn có thể mua chúng dễ dàng tại các quầy tạp hóa, siêu thị, hoặc cửa hàng tạp hóa trong chợ, chi phí cũng không tốn kém chút nào. Còn bây giờ, hãy cùng bắt tay vào áp dụng cách làm bánh mì gối từ bột mì sau đây!

2/ Cách làm bánh mì gối cực đơn giản

  • Bước 1: Ủ men

Bước đầu tiên trong cách làm bánh mì gối, bạn chuẩn bị 1 cốc nước ấm khoảng 100ml, sau đó cho khoảng 15g đường vào hòa tan. Cuối cùng, thả 5g men khô vào nước vào ngâm trong vòng 15 phút.

Sau đó, bạn sẽ thấy cốc nước bắt đầu sủi bọt, phía trên cùng, lớp men đóng vào như gạch cua và bắt đầu có vị chua. Vậy là bước làm men chua đã hoàn thành.

Ủ men làm bánh mì
Ủ men làm bánh mì
  • Bước 2: Trộn bột

Chuẩn bị 1 chiếc âu sạch. Sau đó cho các nguyên liệu dầu ăn, muối và men thu được ở bước 1 vào, trộn đều.

Từ từ cho bột mì vào âu, chú ý lọc qua một màng rây để bột không bị vón cục. Hãy vừa cho bột vào vừa khuấy đều, như vậy bột sẽ được mịn màng hơn. Trộn kĩ cho đến khi cảm thấy bột đã hoàn toàn mịn, dai và không vón cục.

  • Bước 3: Nhồi bột

Đây được đánh giá là khâu quan trọng nhất trong cách làm bánh mì gối. Bột được nhào kĩ càng, đúng cách thì bánh mì sẽ có độ mềm, dai chuẩn, hương vị thơm ngon hơn.

Bạn lấy 1 chiếc mâm nhỏ, rắc 1 lớp mỏng bột khô lên trên rồi đặt khối bột mì ở bước 2 vào và chuẩn bị nhào bột. Bạn chỉ cần dùng tay tạo lực gấp bột lên xuống. Sau đó, giữ đầu bột và dùng tay kia miết bột phẳng ra.

Trộn bột mì làm vỏ bánh mì tam giác
Trộn bột mì làm bánh mì

Thực hiện nhào bột nhiều làn trong 10 – 15 phút liên tiếp. Bạn sẽ thấy bột dần đặc và dai hơn, không còn dính tay nữa, đồng thời dù kéo mỏng bột cũng không bị đứt. Như vậy, bước nhào bột đã hoàn thành.

Nhào bột đều tay, đúng cách sẽ giúp bánh mì gối thơm ngon hơn

  • Bước 4: Ủ bột

Bạn phết 1 lớp dầu ăn mỏng lên âu sạch, rồi cho phần bột vào dàn đều. Đậy âu bằng một chiếc khăn màng mỏng, có độ ẩm, để ủ trong vòng 30 phút.Sau đó, bạn sẽ thấy bột nở ra gấp đôi. Nếu bạn thử ấn tay xuống, có lỗ thủng xuất hiện thì bột đã đạt yêu cầu. Tuy nhiên, nếu cảm thấy bột vẫn có độ đàn hồi thì cần ủ thêm một lúc nữa.

Tiếp theo, bạn dùng tay ép xẹp khối bột để các lỗ khí không còn, đây là phương pháp quan trọng trong cách làm bánh mì gối, tránh tình trạng bánh nướng xong bị thủng lỗ chỗ. Ép trong vòng 1-2 phút để chắc chắn không còn lỗ khí trong khối bột.

Nặn bột mì cho vừa khuôn bánh gối
Nặn bột mì cho vừa khuôn bánh gối
  • Bước 5: Ủ bột lần 2

Sau khi ủ xong, bạn nhấc khối bột ra và nặn thành hình chữ nhật, sao cho vừa với khuôn bánh đã chuẩn bị.

Phết 1 lớp dầu ăn lên khuôn cho bột khỏi dính vào đáy. Sau đó cho khối bột đã được nặn ở trên vào để chuẩn bị nướng.

Trước tiên, bạn bật lò nướng và đặt 150 độ trong vòng 4 phút để khởi động. Sau đó, cho một cốc nước sôi vào cùng với khuôn bánh để yên. Đây là bước ủ bột cuối cùng trước khi nướng khoảng 5 phút, sau đó lại nhấc khuôn ra.

Hoàn thành món bánh mì gối vàng ngon
Hoàn thành món bánh mì gối vàng ngon
  • Bước 6: Nướng bánh

Đây là bước cuối cùng trong cách làm bánh mì gối. Bạn bật lò nướng ở nhiệt độ 170 độ C trong 10 phút để khởi động. Sau đó, cho khuôn bánh chữ nhật vào, nướng ở nhiệt độ 180 độ C, hẹn giờ trong vòng 30 – 35 phút. Sau khoảng thời gian trên, bánh sẽ chín vàng. Bạn tắt bếp và chờ 5 phút cho bánh nguội bớt rồi nhấc ra.

Cắt bánh mì gối thành từng lát mỏng
Cắt bánh mì gối thành từng lát mỏng
  • Bước 7: Thưởng thức thành quả

Nhấc bánh ra khỏi khuôn rồi đặt lên một chiếc thớt sạch, sau đó dùng dao cắt bánh thành từng lát mỏng.

Khi ăn, bạn có thể kết hợp kẹp bánh với trứng ốp la, bơ, sữa, các loại mức. Hương vị thơm ngon của bánh kết hợp với những thực phẩm trên sẽ khiến bạn thích mê, lại còn cung cấp đầy đủ năng lượng nữa.

Trên đây là hướng dẫn cách làm bánh mì gối – món ăn thơm ngon, lại tiện lợi – lựa chọn bữa sáng của biết bao gia đình! Hi vọng bài viết sẽ giúp bạn tự tay làm được bánh mì gối và có một bữa ăn ngon miệng nhé!

 

Đặt mua Cách Làm Bánh Mì Gối Bằng Bột Mì Tại Nhà Cực Đơn Giản
Bạn vui lòng nhập đúng số điện thoại để chúng tôi sẽ gọi xác nhận đơn hàng trước khi giao hàng. Xin cảm ơn!
Hỗ trợ trực tuyến