09666.23.666

Hướng dẫn cách làm bánh mì que Hải Phòng ngon đúng điệu

Bánh mì que Hải Phòng

Nhắc đến Hải Phòng là người ta sẽ gợi nhớ đến ngay món bánh mỳ que giòn cay ai ăn cũng thích. Nhưng không phải ai cũng có điều kiện để đến tận nơi thưởng thức. Vậy hãy để Quang Huy hướng dẫn bạn cách làm bánh mì que pate cay Hải Phòng ngon đúng điệu mà không cần đi đâu xa.

cách làm bánh mì que hải phòng
Bánh mì que Hải Phòng

Nguyên liệu cần chuẩn bị

* Phần pate
– Gan lợn: 300g
– Thịt nạc vai: 100g
– Bột mì: 300g
– Mỡ phần: 50g
– Trứng gà: 1 quả
– Sữa tươi không đường: 1 túi
– Tỏi: 1 củ
– Gia vị: dầu ăn, hạt tiêu, mắm, muối, mì chính,…
* Phần bánh mì
– Bột mì: 300g
– Bột nở: 3-5g
Trong trường hợp gia đình bạn không có lò nướng bánh mì, bạn có thể mua bánh mì tại những cửa hàng bán bánh mì sẵn cũng rất tiện dụng.

Cách làm bánh mì que Hải Phòng

1. Phần nhân pate

Nhân pate là phần quan trọng nhất để quyết định đến chất lượng của chiếc bánh mì cay Hải Phòng. Vì vậy chúng ta sẽ tiến hành qua những bước sau:

* Sơ chế nguyên liệu

Để đảm bảo phần pate ngon thì chúng ta phải sơ chế nguyên liệu cẩn thận trước khi chế biến. Các công đoạn gồm:

– Thịt nạc vai rửa sạch và thái lát mỏng.

– Mỡ phần rửa sạch sau đó sau đó luộc sơ qua nước, để nguội và chia thành 2 phần. Một phần thái hạt lựu và một phần thái thành những miếng nhỏ.

– Phần gan để làm sạch mùi tanh và chất bẩn, chúng ta ngâm trực tiếp với sữa tươi khoảng 30p sau đó vớt ra và rửa sạch lại với nước.

– Tỏi bóc vỏ, đập dập và phi vàng với dầu ăn.

* Chế biến

cách làm bánh mì que hải phòng
Nguyên liệu làm bánh mì que Hải Phòng

– Cho gan, thịt nạc vai, mỡ phần thái nhỏ và một chút gia vị vào máy xay xay nhuyễn. Để pate được ngon, nguyên liệu xay càng nhuyễn càng tốt. Để tăng thêm vị thơm và màu sắc đẹp hơn cho pate, chúng ta cho thêm 1 quả trứng và và tỏi đã phi vàng vào trộn đều cùng với hỗn hợp đã xay nhuyễn.

– Chuẩn bị một nồi hấp lớn hoặc nồi chõ để hấp pate. Chuẩn bị một tô hấp và cho mỡ phần thái hạt lựu xuống dưới. Cho hỗn hợp đã xay nhuyễn vào to. Đặt tô hỗn hợp vào nồi và tiến hành hấp cách thủy trong khoảng từ 2,5h đến 3h. Nếu muốn pate ngon và mềm hơn, chúng ta có thể hấp lâu hơn.

– Pate sau khi hấp chín thì để nguội. Sau đó bọc kín và cho vào ngăn mát tủ lạnh, bạn có thể dung được trong khoảng 1 tuần.

cách làm bánh mì que hải phòng
Pate nhân bánh mì que Hải Phòng

2. Phần bánh mì

– Cho bột mì, men nở, ít muối và 200ml nước vào bát lớn trộn đều. Dùng tay nhào thật kỹ cho hỗn hợp mịn và sánh lại không còn vón cục nữa. Lưu ý, nhào bột càng lâu thì bột sẽ càng đều và bánh mì càng ngon. Cho bột đã nhào vào tô và dùng màng bọc thực phẩm bọc kín, đem ủ bột trong khoảng 3-4 tiếng để bột nghỉ.

– Sau khi bột nở lên gấp đôi, đem bột ra chia thành các phần nhỏ bằng nhau. Vo tròn từng phần bột để ra khay.
Rắc một ít bột khô lên thớt để tránh bị dính, rồi đặt từng phần bột đã chia lên và lăn thành hình que dài khoảng 15-20cm, chiều ngang khoảng 2 ngón tay.

– Làm nóng lò nướng. Trong thời gian chờ lò nóng, chúng ta dùng giấy nướng lót dưới khay, sau đó đặt những phần bột bánh mì đã nặn thành hình lên trên. Chú ý để khoảng cách để bột nở khi nướng. Phun đẫm nước trước khi nướng để bánh khi nướng được mỏng vỏ và không bị nứt.

– Nướng bánh ở nhiệt độ 170 độ trong 10 phút đầu. Bỏ ra xịt đẫm nước tiếp và nướng tiếp 10-12 phút nữa (nhiệt 150 độ) đến khi vỏ bánh vàng đều.
Sau khi bánh chín cho ra khỏi lò và để nguội.

cách làm bánh mì que hải phòng
Bánh mì que

3. Cách làm tương ớt chính hiệu Hải Phòng

Người Hải Phòng có một loại tương ớt rất đặc trưng (mà ở đó họ gọi là CHÍ CHƯƠNG). Đây là nguyên liệu rất quan trọng giúp món bánh mì que Hải Phòng ngon hơn và mang dấu ấn rất riêng. Sau đây Quang Huy sẽ hướng dẫn các bạn cách làm tương ớt Hải Phòng để món bánh mì que của chúng ta thêm trọn vị.

Chuẩn bị

– 0.5kg ớt chỉ thiên quả nhỏ, cay
– 1-2 quả cà chua vừa
– 30ml nước
– 20ml rượu trắng
– 3 củ tỏi ta bóc vỏ
– 1 dúm muối nho nhỏ
– 20ml dấm

Cách làm

– Tỏi rửa sạch, tráng bằng nước sôi để nguội. Cho tỏi với rượu và dấm xay nhuyễn đổ ra một bát riêng (1)

– .Ớt chín, rửa sạch , bỏ cuống, bỏ bớt hạt nếu thích. Cà chua rửa sạch, lột vỏ. Cho ớt và cà chua và 30ml nước vào nồi hấp cách thuỷ chừng 15 dến 20p (hoặc cho vào lò vi song quay mức High trong 10 phút) Bỏ ra cho thêm muối cho vào máy xay nhuyễn.(2)

– Trộn lẫn (2) và (1) là có món CHÍ CHƯƠNG ngon tuyệt hảo…

cách làm bánh mì que hải phòng
Tương ớt bánh mì que Hải Phòng

Nếu không ăn được cay, bạn có thể cho thêm một chút đường vào hỗn hợp tương ớt sẽ giúp bạn thưởng thức món bánh mì cay ngon hơn.

Thưởng thức thành phẩm

Cắt pate thành từng lát nhỏ.
Rạch một đường giữa bánh mì và cho pate vào trong. Bạn có thể cho thêm dưa chuột, rau thơm để món bánh mì ngon hơn. Khi ăn sẽ chấm với tương ớt Hải Phòng.

Bánh mì que Hải Phòng là món ăn rất dễ thưởng thức. Bạn có thể ăn sáng hoặc làm món ăn nhẹ trong mọi thời điểm trong ngày.
Hy vọng rằng với chia sẻ cách làm bánh mì que Hải Phòng của Quang Huy sẽ giúp bạn làm thêm một món ngon để chiêu đãi gia đình mình.

Một hình thức kinh doanh bánh mì cũng được nhiều người lựa chọn đó là bánh mì doner kebab hay còn gọi là bánh mì thổ nhĩ kỳ. Đây là món ăn yêu thích của rất nhiều học sinh, sinh viên, công nhân, nhân viên văn phòng,…..Tất nhiên để thu hút được khách hàng thì quán của bạn cần phải có được cách làm bánh mì thổ nhĩ kỳ riêng, ngon, gây ấn tượng tốt với khách hàng ngay từ lần đầu tiên thưởng thức.

Đặt mua Hướng dẫn cách làm bánh mì que Hải Phòng ngon đúng điệu
Bạn vui lòng nhập đúng số điện thoại để chúng tôi sẽ gọi xác nhận đơn hàng trước khi giao hàng. Xin cảm ơn!