Skip to main content
Banner top pc top-mobile

Hướng Dẫn Làm Nước Sốt Bánh Mì Heo Quay Cực Thơm Ngon

Để làm được món bánh mì heo quay thơm ngon, chuẩn hương vị thì cách làm nước sốt bánh mì heo quay chuẩn là điều quan trọng nhất bạn không thể bỏ qua.

1/ Nguyên liệu chuẩn bị làm nước sốt bánh mì heo quay

Để làm nước sốt bánh mì heo quay đạt độ ngon, hấp dẫn nhất, khâu chuẩn bị nguyên liệu cũng vô cùng quan trọng.

Bánh mì heo quay ngon không thể thiếu nước sốt
Bánh mì heo quay ngon không thể thiếu nước sốt

Bạn nên chọn những nguyên liệu tươi ngon, gia vị chuẩn, không bị quá hạn thì thành phẩm mới có thể thơm ngon, đảm bảo an toàn vệ sinh được. Những nguyên liệu cần thiết để bắt tay vào làm nước sốt bánh mì gồm có:

  • Cà chua
  • Dầu ăn
  • Dầu hào
  • Đường, mắm, muối, hạt tiêu
  • Tỏi, hành khô
  • Nước đun sôi để nguội
  • Dụng cụ: Bát, đũa, dao, thớt, chảo, bếp gas

Lưu ý: Bạn có thể chuẩn bị lượng gia vị tùy theo khẩu vị và số lượng người ăn.

2/ Hướng dẫn làm nước sốt bánh mì thịt heo quay ngon

Nếu bạn đã từng thưởng thức bánh mì heo quay thì có thể nhận thấy: Hương vị món ăn phụ thuộc rất lớn vào nước sốt. Chính vì thế, nếu muốn có món bánh mì heo quay ngon nhất có thể, hãy làm theo các bước trong cách làm nước sốt bánh mì heo quay sau:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Hành, tỏi bạn bóc vỏ, rửa sạch, sau đó cho lên thớt đập dập và thái thành từng miếng nhỏ.

Cà chua bạn cũng rửa sạch bằng nước, sau đó ngâm trong nước muối khoảng 10 phút để đảm bảo an toàn. Cuối cùng, vớt ra rá, đặt lên thớt, thái thành những lát tròn mỏng.

Cà chua thái lát tròn

Bước 2: Đun nước sốt

Bước sơ chế nguyên liệu khá nhanh và đơn giản. Sau khi đã chuẩn bị xong cà chua và hành tỏi, bạn bắc chảo lên bếp và chuẩn bị bước làm nước sốt.

Khi chảo đã nóng, bạn cho một lượng dầu ăn vừa đủ vào, đun nhỏ lửa cho đến khi dầu sôi thì phi hành, tỏi vào xào thơm. Sau 2 phút, bạn cho cà chua thái lát vào xào nhừ.

Tiếp theo, bạn cho một chút nước mắm và dầu hào vào. Dầu hào là gia vị tuyệt vời giúp cho món nước sốt thêm đậm vị và có màu sắc.

Khi cà chua nát và đã được xào nhừ, bạn cho 200 ml nước lọc vào đun. Bạn nên căn chỉnh lượng nước thích hợp, không nên cho nhiều quá kẻo hỗn hợp sẽ bị lỏng và nhạt.

Cuối cùng, khi nước sốt bắt đầu cạn và dần trở thành hỗn hợp sền sệt, bạn nêm thêm đường, muối sao cho vừa miệng. Lúc này nêm sẽ là chuẩn nhất, sau đó tắt bếp.

Cách làm nước sốt ăn với bánh mì heo quay cực ngon
Cách làm nước sốt ăn với bánh mì heo quay cực ngon

Bước 3: Hoàn thiện nước sốt

Khi nước sốt bánh mì heo quay đã hoàn thành, bạn đổ nước sốt vào một tô trũng, tiếp tục chế biến nhân bánh mì heo quay và thưởng thức.

Khi ăn, bạn có thể rắc một chút hạt tiêu vào cho thơm và thêm phần khẩu vị. Ngoài ra, bạn cũng có rắc một vài nhánh rau mùi, vừa tạo mùi hương vừa giúp món ăn thêm đẹp mắt.

Nước sốt ăn bánh mỳ heo quay hoàn thành nhanh chóng chỉ sau 15 phút

Đừng bỏ lỡ !

Nếu bạn muốn làm bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ thì đây là 3 loại nước sốt làm nên món bánh mì thịt quay Kebab ngon nhất:

  • Cách làm 3 loại nước sốt bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ chuẩn
  • Cách làm nhân ba tê ăn bánh mì

3/ Một vài lưu ý khi làm nước sốt bánh mì heo quay

Nước sốt sẽ thơm ngon nhất khi vừa nấu xong và còn nóng hổi. Tuy nhiên, nếu bạn chưa thể ăn ngay hoặc bạn kinh doanh và muốn làm nhiều cùng lúc thì có thể bảo quản trong tủ lạnh. Khi ăn, chỉ cần đun sơ trên bếp gas cho nóng hổi là được.

Thời hạn sử dụng nước sốt là trong vòng 3 ngày (nếu được lưu giữ trong tủ lạnh). Tuy nhiên bạn vẫn nên ăn càng sớm càng tốt.

Nước sốt chuẩn sẽ có vị ngọt, ngậy và hơi chua cay một chút. Nếu bạn cảm thấy thiếu vị gì thì có thể tùy chỉnh gia vị theo cảm nhận của bản thân.

Để món bánh mì heo quay trọn vẹn, bạn cũng cần học cách làm thịt heo quay vàng giòn, ngon và thơm. Khi ăn, chỉ cần đặt bánh mì heo quay và nước sốt vào kẹp giữa bánh mì.

Trên đây là hướng dẫn làm nước sốt bánh mì thịt heo quay, vô cùng đơn giản phải không nào? Nếu các bạn muốn được chia sẻ thêm bí quyết nấu bất kỳ món ăn nào, hãy để lại bình luận ngay bên dưới để được trợ giúp nhé!

Có thể bạn quan tâm
Đăng ký tư vấn nhanh

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

0 đánh giá cho Hướng Dẫn Làm Nước Sốt Bánh Mì Heo Quay Cực Thơm Ngon

Chưa có
đánh giá nào
5
0% | 0 đánh giá
4
0% | 0 đánh giá
3
0% | 0 đánh giá
2
0% | 0 đánh giá
1
0% | 0 đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hỏi đáp

Không có bình luận nào

Đánh giá Hướng Dẫn Làm Nước Sốt Bánh Mì Heo Quay Cực Thơm Ngon
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
Bạn cảm thấy thế nào về sản phẩm? (Chọn sao)
Bài viết liên quan
Tư vấn nhanh