Skip to main content
Banner top pc top-mobile

Tổng Hợp: 6 Cách Bảo Quản Bánh Mì Giòn Lâu Như Mới Ra Lò

Bánh mì là một trong những món ăn ngon và không thể thiếu trong các bữa ăn sáng của người Việt. Tuy nhiên, món ăn này lại rất dễ bị mềm ỉu dẫn đến việc thường bị bỏ đi khi chưa ăn được hết gây lãng phí. Bởi vậy mà, có rất nhiều người tự hỏi rằng làm thế nào để giữ cho bánh mì ngon và lâu hơn. Hãy cùng Nguyên Khôi khám phá ngay những cách bảo quản bánh mì giòn lâu trong bài viết dưới đây nhé.

1. Giữ bánh mì trong tủ đông

Cho bánh mì vào trong tủ đông là cách tốt nhất để bảo quản bánh ở trạng thái chính xác mà bạn đã mua là vỏ bánh giòn và bên trong mềm.

Khi muốn lấy ra ăn trở lại, bạn chỉ cần lấy ra ngoài và cho vào trong lò nướng bánh mì trong lò nướng hoặc máy nướng bánh mì mini để bánh mì trở nên mềm và giòn trở lại.
Trước khi cho bánh mì vào tủ đông, bạn cho bánh mì vào chiếc túi zip-top kín. Từ từ đẩy hết không khí ra ngoài và buộc chặt lại rồi mới cho vào ngăn đá để không khí không làm ẩm bánh. Bánh mì đông lạnh có thể để được từ hai đến ba tháng.

Nếu như chiếc bánh bạn nướng là 1 ổ bánh mì gối to, bạn có thể cắt thành từng lát trước khi cho vào tủ đông để khỏi mất công giã đông.

Cách giữ bánh mì giòn lâu trong tủ đông
Cách giữ bánh mì giòn lâu trong tủ đông

 

2. Bảo quản bánh mì giòn lâu bằng giấy bạc hoặc túi nhựa

Bảo quản bánh mì trên quầy trong túi nhựa hoặc bọc trong giấy bạc sẽ giúp bánh không bị ỉu và hỏng. Nhưng hãy lưu ý rằng: vỏ bánh sẽ bị ảnh hưởng do độ ẩm bị giữ lại. Do đó, việc bọc giấy báo chỉ có thể giữ bánh mì nóng giòn trong ngày.

Bánh mì gói bằng giấy sẽ không giòn vào ngày thứ hai. Bạn có thể làm giòn lại bằng cách đặt mặt cắt xuống trên một miếng giấy bạc và đặt vào lò nướng đã được làm nóng trước trong khoảng 7-10 phút.

Cách bảo quản bánh mì nóng giòn bằng túi nhựa

3. Bảo quản bánh mì giòn lâu bằng khoai tây hoặc táo

Khoai tây và táo tươi có tác dụng hút ẩm cực tốt. Bạn thái khoai tây hoặc táo và xếp vào chung với bánh mì và buộc chặt miệng túi lại. Cách bảo quản này sẽ giữ được bánh giòn thơm như lúc mới mua.

Bảo quản bánh mì giòn lâu bằng khoai tây
Bảo quản bánh mì giòn lâu bằng khoai tây

4. Cách bảo quản bánh mì giòn bằng đường

So với các cách bảo quản bánh mì giòn lâu bằng táo tươi thì cách bảo quản bằng đường sẽ giữ cho bánh mì được tươi và giòn lâu hơn hẳn. Cách làm đơn giản như sau: bạn cho bánh mì vào 1 chiếc túi zip và thả vào cùng với 1 viên đường. Khi đó, đường sẽ hút sạch độ ẩm và giúp cho ổ bánh mì giữ được độ thơm ngon cả ngày.

Cách bảo quản bánh mì giòn lâu bằng đường
Cách bảo quản bánh mì giòn lâu bằng đường

5. Cách bảo quản bánh mì bằng cần tây

Cần tây cũng có tác dụng giữ bánh mì giòn lâu giống như táo và khoai tây. Tuy nhiên bạn lưu ý là phải cắt gốc, rửa sạch cần tây và để thật ráo rồi cho vào trong túi bóng kín cùng với bánh mì. Nếu như rau còn đọng nước sẽ nhỏ giọt xuống và làm cho bánh bị mốc nhanh hơn.

6. Lấy lại độ giòn bằng cách nướng lại bánh

Nếu như chiếc bánh mì của bạn đã ỉu thì cũng đừng vội vứt đi. Bạn hãy nướng chúng lên than hoa hoặc lò nướng. Bánh mì sẽ lại giòn thơm như khi vừa mới ra lò.

Cách bảo quản bánh mì giòn lâu bằng phương pháp nướng lại trên than hoa
Cách bảo quản bánh mì giòn lâu bằng phương pháp nướng lại trên than hoa

Một số lưu ý khi bảo quản bánh mì giòn lâu

Không nên đựng bánh có vỏ bằng ni lông sẽ làm vỏ bánh bị mềm. Giấy nhôm là một lựa chọn tốt hơn.

Nên bảo quản bánh mì ngay sau khi nướng xong để bánh giữ được độ giòn lâu nhất. Để làm giòn trở lại, đặt các cuộn đông lạnh trực tiếp trên giá lò nướng trong lò nướng đã được làm nóng trước trong 10-12 phút. Chúng sẽ giòn hơn so với lần nướng đầu tiên.

Trên đây là 6 cách bảo quản bánh mì giòn lâu mà Nguyên Khôi chia sẻ đến bạn. Hy vọng bạn sẽ luôn giữ được những chiếc bánh mì tươi ngon trong nhà.

Có thể bạn quan tâm
Đăng ký tư vấn nhanh

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

0 đánh giá cho Tổng Hợp: 6 Cách Bảo Quản Bánh Mì Giòn Lâu Như Mới Ra Lò

Chưa có
đánh giá nào
5
0% | 0 đánh giá
4
0% | 0 đánh giá
3
0% | 0 đánh giá
2
0% | 0 đánh giá
1
0% | 0 đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hỏi đáp

Không có bình luận nào

Đánh giá Tổng Hợp: 6 Cách Bảo Quản Bánh Mì Giòn Lâu Như Mới Ra Lò
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
Bạn cảm thấy thế nào về sản phẩm? (Chọn sao)
Bài viết liên quan
Tư vấn nhanh