Bánh mì chả cá là món ăn quen thuộc của nhiều người, thường xuyên được lựa chọn để làm bữa chính trong ngày. Trong đó, phần nước sốt chính là yếu tố cốt lõi để tạo nên nét độc đáo, khác biệt của món ăn này so với những loại bánh mì khác. Trong bài viết dưới đây, NGUYÊN KHÔI sẽ chia sẻ đến bạn cách làm nước sốt bánh mì chả cá thơm ngon, chuẩn vị nhất, đừng bỏ lỡ nhé!
Cách làm nước sốt bánh mì chả cá rau ngò rí
Nước sốt bánh mì chả cá rau ngò rí có vị thơm nhẹ đặc trưng của rau ngò và sả, thêm một chút vị chua nhẹ, hòa quyện với vị nước mắm mặn mặn, tạo nên một hương vị gây thương nhớ.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Ngò rí: 200 gram (1 bó)
- Sả: 3 nhánh
- Ớt, tỏi
- Chanh
- Nước mắm
- Đường
Cách làm chi tiết
Bước 1: Rau ngò bạn đem cắt bỏ rễ, rửa sạch và cắt nhỏ. Sả sau khi rửa thì đem băm nhuyễn. Tỏi mua về bạn đem lột vỏ, tiến hành cắt nhỏ. Ớt rửa sạch và cắt lát. Chanh bổ làm đôi.
Bước 2: Cho sả, ớt và tỏi vào máy xay cùng 8 muỗng canh nước mắm, 5 muỗng canh đường, 18 muỗng canh nước lọc. Xay đến khi các nguyên liệu nhuyễn đều, hòa tan vào nhau.
Bước 3: Sau đó, bạn cho thêm ngò rí và 1/2 nước cốt chanh vào, xay thêm 40 giây nữa là hoàn thành.
Bước 4: Bắc nồi lên bếp, cho toàn bộ hỗn hợp vừa xay vào, đun với lửa vừa cho đến khi nước sôi. Bạn sử dụng vá rồi tiến hành vớt bọt, nêm nếm cùng 1 chút gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp.
Bước 5: Sau khi hoàn thành nước sốt, bạn chan vào ăn cùng bánh mì chả cá sẽ giúp món ăn thêm phần thơm ngon, hấp dẫn hơn.
Cách làm nước sốt bánh mì chả cá đường nâu tỏi ớt
Nước sốt đường nâu tỏi ớt có vị đậm đà, ngọt, mặn vừa ăn, thơm mùi tỏi băm nhuyễn. Cách làm nước sốt bánh mì chả cá đường nâu cũng vô cùng đơn giản, bao gồm các bước sau đây:
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Đường nâu: 100 gram
- Tỏi: 6 tép
- Ớt sừng: 1 trái
- Bột ngọt
- Giấm ăn
- Bột ngọt
Cách làm chi tiết
Bước 1: Bạn cho vào nồi 100 gram đường nâu, 5 muỗng canh nước mắm, 4 muỗng canh nước lọc, 2 muỗng canh giấm rồi trộn đều.
Bước 2: Bắc nồi lên bếp rồi cho hỗn hợp vừa trộn vào, nấu với lửa nhỏ trong 5 phút đến khi hỗn hợp đặc sánh lại thì tắt bếp. Cho thêm 1/2 muỗng canh bột ngọt vào, khuấy đều.
Bước 3: Tỏi, ớt đem lột vỏ, rửa sạch rồi cắt hạt lựu. Cho tỏi, ớt vào chén nước sốt sau khi đã để nguội, rồi đảo đều là hoàn thành phần nước sốt đường nâu.
Bước 4: Thành phẩm nước sốt đường nâu có màu nâu đặc trưng, khi nếm sẽ cảm nhận được vị ngọt nhẹ vừa phải, the the vị cay của ớt.
Cách làm nước sốt bánh mì chả cá chua cay
Nước sốt bánh mì chả cá chua cay có màu đỏ cam vô cùng bắt mắt, được nấu từ cà chua, ớt quả và hành tím. Món sốt này rất phù hợp với những người thích ăn cay.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Cà chua chín: số lượng tùy thuộc vào lượng sốt cần làm
- Hành tím
- Tỏi
- Ớt quả
- Đường, nước mắm
Cách làm chi tiết
Bước 1: Cà chua mua về đem rửa sạch với nước, sau đó thái hạt lựu. Ớt rửa sạch, xay nhuyễn. Hành tím rửa sạch, thái lát. Tỏi đem rửa sạch, bóc vỏ rồi dập đập.
Bước 2: Bắc nồi lên bếp, cùng dầu ăn. Khi dầu chín, cho hành tím vào phi thơm đến khi hành vàng giòn thì đổ cà chua vào xào. Nêm nếm cùng một chút nước mắm, đường sao cho vừa miệng. Tiếp tục đảo để cà chua chín nhừ, thấm đẫm gia vị.
Bước 3: Sau khi cà chua chín, bạn tắt bếp và lấy thìa nghiền nhuyễn, thêm một chút ớt để mùi vị hấp dẫn hơn.
Bước 4: Nước sốt bánh mì chua cay có độ đặc sánh, khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị thơm của hành tím, vị chua ngọt của cà chua, hòa lẫn với mắm tỏi đậm đà, hấp dẫn.
Cách làm nước sốt bánh mì chả cá kem tươi
Nước sốt kem tươi có hương vị rất đặc biệt, dành riêng cho những người thích vị béo ngậy của kem sữa. Cách chế biến cũng vô cùng đơn giản, không hề tốn nhiều thời gian.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Sữa tươi
- Bơ
- Bánh mì vụn
- Bột mace
- Hành tím
- Gia vị
Cách làm chi tiết
Bước 1: Bạn cho sữa tươi vào nồi, tiến hành đun với lửa nhỏ. Cho thêm hành tím thái lát và bánh mì vụn vào, khuấy đều để hỗn hợp đặc sánh. Tiếp tục đun trong khoảng 20 – 30 phút.
Bước 2: Sau đó, bạn vớt hành tím ra và cho muối, hạt tiêu, bột mace, bơ, kem tươi vào và trộn đều là hoàn thành.
Bước 3: Sốt bánh mì chả cá kem tươi mặn có màu trắng đục, khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị béo ngậy của bơ và sữa tươi, hấp dẫn vô cùng.
Lưu ý khi làm nước sốt bánh mì chả cá
Nước sốt bánh mì chả cá có ảnh hưởng lớn đến hương vị món ăn. Vì vậy, để thu hút và tạo ấn tượng mạnh mẽ với khách hàng, bạn cần lưu ý những điều sau đây:
- Lựa chọn nguyên liệu tươi, ngon, sạch để làm nước sốt. Các loại rau, củ nên mua trong ngày, kiểm tra về màu sắc, mùi hương trước khi mua
- Khi nấu sốt nên nấu với lửa nhỏ, đun liu riu
- Để sốt đặc và sánh hơn, bạn có thể cho thêm một ít bột năng vào
- Nước sốt quá đậm hoặc nồng sẽ làm át đi hương vị chả cá thơm ngon, do đó bạn cần nêm nếm sao cho vừa miệng.
Bên cạnh việc học cách làm nước sốt bánh mì chả cá thơm ngon, bạn cũng nên đầu tư cho cửa hàng của mình mẫu xe đẩy bán bánh mì chả cá chuyên dụng. Xe sở hữu thiết kế hiện đại, đi kèm với decal trang trí nổi bật, bắt mắt, giúp khách hàng có thể dễ dàng nhận dạng mặt hàng kinh doanh của bạn hơn.
Hiện tại, NGUYÊN KHÔI là đơn vị uy tín hàng đầu trên thị trường chuyên sản xuất và phân phối xe bán hàng rong các loại. Các mẫu tủ bán chả cá tại NGUYÊN KHÔI được cấu tạo 100% từ chất liệu Inox cao cấp, tích hợp kèm khuôn ép chả cá, hỗ trợ người dùng trong quá trình chế biến thực phẩm.
Vì là xưởng sản xuất trực tiếp nên mức giá tại NGUYÊN KHÔI vô cùng phải chăng, đi kèm với nhiều ưu đãi khủng:
Trên đây là 4 cách làm nước sốt bánh mì chả cá ngon, hấp dẫn, chuẩn vị nhất. Cảm ơn bạn đã đón đọc. Chúc bạn kinh doanh thành công trong tương lai!