Cách làm nước sốt bánh mì chả cá ngon hấp dẫn ai cũng mê

Bánh mì chả cá là món ăn đường phố ngon, hấp dẫn tất cả mọi người. Bởi độ thơm ngon, đủ dinh dưỡng và đặc biệt giá cả hợp lý

Trong bánh mì cả cá, ngoài chả và rau thì nước sốt là điểm mấu chốt giúp món ăn này ngon hơn. Chính vì thế, nhiều cửa hàng bán bánh mì chả cá đã thành công nhờ có loại nước sốt đặc biệt của riêng minh

Nếu bạn đang muốn thử sức làm một chiếc bánh mì cho mình hay cả gia đình. Thì hãy tham khảo công thức sau đây

Cách làm nước sốt bánh mì chả cá

Cách làm nước sốt bánh mì chả cá chua cay

Nguyên liệu

– Cà chua: 3 trái. Lưu ý: chọn cà chua chín, nhiều bột, ít hạt (quả đỏ và căng mọng).

– Gia vị: nước mắm, đường.

– Hành tím: 1 củ.

– Ớt tươi: 1 trái.

Nước sốt bánh mì chả cá

Cách làm

Bước 1: cà chua rửa sạch, cắt thật nhuyễn thành hình hạt lựu (nấu như vậy sẽ nhanh nhừ hơn). Ớt tươi rửa sạch, bỏ hạt, băm nhỏ. Hành tím bóc bỏ, đập dập, băm nhỏ.

Bước 2: cho dầu ăn vào chảo, để lửa nhỏ. Khi nóng vừa, bạn thêm hành băm vào phi vàng, rồi cho cà chua thái nhỏ vào xào.

Bước 3: nêm gia vị vào hỗn hợp trên, với ½ muỗng canh nước mắm và đường (tự điều chỉnh theo khẩu vị của mỗi người). Nhớ đảo đều tay để cà chua thấm gia vị.

Đảo đều tay để nước sốt sánh mịn hơn
Đảo đều tay để nước sốt sánh mịn hơn

Bước 4: khi nước sốt sôi, hạ lửa nhỏ và nấu liu riu, thường xuyên đảo đều cho đến khi cà chua chín mềm. Sau đó, bạn dùng muỗng dầm nát cà chua để tạo thành hỗn hợp nước sốt sền sệt.

Bước 5: thêm ớt vào nước sốt, đảo đều rồi tắt bếp.

Lưu ý: nhớ gia giảm lượng ớt cho phù hợp với khẩu vị, tránh quá cay bạn nhé!

Cách làm nước sốt bánh mì chả cá kem tươi mặn

Nguyên liệu

– Sữa tươi: 300ml.

– Kem tươi: 30ml.

– Bơ: 7g.

– Vụn bánh mì: 60g.

– Bột Mace.

– Hành tím: 1 củ.

– Gia vị: muối, hạt tiêu.

Chuẩn bị nguyên liệu làm nước sốt
Chuẩn bị nguyên liệu làm nước sốt

Cách làm

Bước 1: đổ sữa tươi vào nồi rồi bắc lên bếp. Thêm củ hành (đã bóc sạch vỏ) và vụn bánh mì vào, khuấy đều đến khi vụn bánh nở ra thành hỗn hợp đặc.

Bước 2: nấu hỗn hợp với lửa liu riu trong khoảng 20 – 25 phút, thi thoảng nhớ khuấy đều. Sau đó vớt củ hành ra khỏi hỗn hợp sữa – vụn bánh mì. Lưu ý: để tránh sữa trào ra ngoài  thì nên mở hé vung nồi trong quá trình nấu.

Bước 3: thêm bột Mace, muối và hạt tiêu (tự điều chỉnh theo khẩu vị của mỗi người). Cuối cùng cho bơ và kem tươi vào, đảo đều.

Nước sốt bánh mì chả cá

Bạn hẳn là đã nắm rõ cách để làm nước sốt ngon cho món bánh mì chả cá thêm phần hấp dẫn rồi. Ngoài ra, bạn còn có thể sáng tạo và “thêm thắt” những công thức mới đấy. Giờ thì còn chờ gì mà không “lăn” ngay vào bếp trổ tài nấu nướng nào!

Vậy là chỉ cần những bước cơ bản, bạn đã hoàn thành xong hai loại nước sốt độc đáo của bánh mì chả cá rồi !!! Chúc bạn thành công

Bình luận trên Facebook