Cách Làm 3 Loại Bánh Mì Kẹp Đơn Giản Tại Nhà Cho Cả Gia Đình

Bánh mì kẹp là món ăn có từ xa xưa, luôn có mặt trong bữa sáng của nhiều gia đình. Ngay cả khi có nhiều loại bánh du nhập về Việt Nam, thì loại bánh này vẫn rất được yêu thích. Bánh mì kẹp có thể kẹp với nhiều loại nhân khác nhau tùy theo sở thích. Đây là món ăn đầy đủ dinh dưỡng mà lại hợp khẩu vị tất cả mọi người. Hãy bỏ túi công thức làm 4 loại bánh mì kẹp đơn giản tại nhà cho cả gia đình sau đây nhé !!

Bánh mì kẹp là món ăn truyền thống của người dân Việt Nam
Bánh mì kẹp là món ăn truyền thống của người dân Việt Nam

Bánh mì kẹp thịt nướng

Chuẩn bị nguyên liệu

  1. 2 ổ Bánh mì giòn Việt Nam
  2. 200 gr thịt Bò xay
  3. 100 gr thịt Heo xay
  4. 20 gr Mỡ heo (nếu heo xay có mỡ thì bỏ qua)
  5. 1/4 tsp 5 vị hương
  6. 1 tbsp đường thốt nốt
  7. 1 cây Sả
    1 trái Ớt
  8. 3 tép tỏi băm
  9. 1 tsp bột bắp
  10. 1/2 củ Cà rốt
  11. 1/2 Củ cải
  12. Dấm ăn
  13. Tương ớt
  14. Rau thơm, ngò rí, xà lách lolo
    Chuẩn bị nguyên liệu
    Chuẩn bị nguyên liệu
  15. Sốt cho bánh mì:

  16. 3 tbsp Tương ngọt Lee Kum Kee
  17. 2 tbsp Dầu hào
  18. 1 tbsp Bơ đậu phộng
  19. 2 tbsp Nước tương
  20. 1 tbsp đường cát
  21. 1 tsp ớt xay
  22. 1 mcf tỏi phi
    Phần nước sốt vô cùng quan trọng
    Phần nước sốt vô cùng quan trọng
    Bước 1 : Thịt bò và thịt heo xay trộn đều ướp 1/5 tsp tiêu, 1 tsp sả băm, tỏi ớt băm, 1 tsp nước tương, 1 tsp dầu hào, 1tsp dầu ăn, 1 tbsp đường thốt nốt, 1 tsp bột bắp, 1/4 tsp ngũ vị hương… trong ít nhất 30 phút để thịt thấm gia vị. Viên thành các viên tròn dẹt đường kính cỡ 4cm.
    Bước 2 : Làm đồ chua: củ cải và cà rốt bào sợi, thêm 2 tbsp đường cát trộn đều 20ph cho ra nước, vắt ráo và thêm 1 tbsp dấm ăn cùng xíu muối trộn đều cho thấm chua ngọt.
    Phết dầu ăn lên chảo nướng chống dính có rãnh. Chảo nóng già cho các viên thịt lên nướng mỗi mặt vàng đều hơi xém. Cho ra đĩa. Nước thịt này tận dụng làm sốt cho bánh mì luôn.
    Bước 3 : Làm sốt gồm nước chảy ra khi nướng thịt, tương đen, dầu hào, đường, bơ đậu phộng, ớt xay, tỏi phi. Nếu cầu kỳ hơn xào cà chua băm nhuyễn. Vị chua đến từ đồ chua nên ko cần thêm dấm. Nêm nếm thấy sốt mặn ngọt vừa ăn là được.
    Bước 4 : Dùng dao xẻ đôi bánh mì theo chiều dọc. Cho vào vài lá rau xà lách, vài viên thịt nướng, thêm ít đồ chua, rau thơm, vài cọng ngò, rưới sốt và tương ớt vào. Dùng nóng rất ngon.
    Chuẩn bị nguyên liệu cho món bánh mì kẹp thịt nướng
    Chuẩn bị nguyên liệu cho món bánh mì kẹp thịt nướng

    Bánh mì kẹp pate

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    1. 400 g thịt ba chỉ
    2. 1 hộp sữa tươi không đường (loại hộp to), ,
    3. 100g thịt mỡ
    4. 0,5g bì lợn
    5. 200g gan lợn
    6. 1 cái bánh mì (ko ngọt)
    7. tiêu, thật nhiều hành khô – tỏi khô (2g)
    8. dầu hào , bột canh , đường , mì chính
      Chuẩn bị nguyên liệu làm pate
      Chuẩn bị nguyên liệu làm pate

      Các bước thực hiện

      Gan thái miếng ngâm sữa tươi ko đường khoảng 20 phút 
      Bánh mì loại ko ngọt ngâm sữa tươi ko đường cho mềm rồi dằm nát
      Thịt ba chỉ băm nhỏ rồi cho vào máy xay nhuyễn, khoảng 1 lạng thịt mỡ và 1 ít bì băm nhỏ để riêng 
      Bước 1 : Gan cho vào chảo rán xơ qua rồi cho vào máy xay cho thêm 1 tí sữa cho dễ xay 
      Bước 2 : Cho ra xoong trộn đều hỗn hợp + thịt ba chỉ + thịt mỡ ,bì đã băn nhỏ + bánh mì sữa đã nát + ít dầu hào + đường + tiêu + bột canh 
      Làm pate vô cùng đơn giản và dễ làm
      Làm pate vô cùng đơn giản và dễ làm
      Bước 3 : Hành tỏi thật nhiều băm nhỏ phi thơm rồi đổ hỗn hợp đã trộn vào xào sơ ( hành tỏi càng nhiều càng thơm ) nêm nếm gia vị cho vừa ăn
      Bước 4 : Thịt mỡ miếng to thái mỏng lót đáy khuôn cho khi chín dễ đổ ra rồi cho hỗn hợp đã xào vào khuôn ( nhà mình ko có khuôn mình cho vào cặp lồng inox ) chèn chặt rồi cho vào nồi cơm điện hấp khoảng 2-3 tiếng
      Bước 5 : Lấy ra để nguội bớt rồi cho vào tủ lạnh cho cứng rồi đổ ra đĩa 
      => ăn kèm bánh mì + rau mùi + dưa chuột + hành khô phi thơm + tương ớt
      Chỉ sau vài bước đơn giản là món bánh mì đã hoàn thành
      Chỉ sau vài bước đơn giản là món bánh mì đã hoàn thành

      Bánh mì kẹp xúc xích

      Nguyên liệu cần chuẩn bị

Bánh mì: số lượng tùy người ăn

Xúc xích loại ngon

Cà chua, dưa leo

Rau xà lách

Cà rốt, hành tây, ớt chuông đỏ

Rau cần tây, ngò rí

Tương cà, tương ớt, xốt Mayonnaise

Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh mì xúc xích
Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh mì xúc xích

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế rau củ quả

– Xà lách chọn những cây còn tươi, màu xanh, loại bỏ lá già và sâu rồi mang rửa sạch để ráo nước rồi cắt thành từng sợi mỏng.

– Cà chua, dưa leo rửa sạch, để ráo nước, cắt lát mỏng.

– Cà rốt, hành tây, ớt chuông đỏ, cần tây và ngò rí bạn cắt nhỏ rồi sau đó bằm nhuyễn.

Chuẩn bị làm bánh mì xúc xích
Chuẩn bị làm bánh mì xúc xích

Bước 2: Chế biến xúc xích

Xúc xích các bạn nhớ lựa chọn loại ngon nhé. Sau khi mua về bạn đem xúc xích chiên sơ qua với nước nóng rồi tiếp đó chiên sơ qua chảo không dầu để cho xúc xích ráo và ngon hơn nhé.

Bước 3: Làm bánh mì kẹp xúc xích

– Hỗn hợp rau sau khi đã bằm nhuyễn thì các bạn trộn 4 muỗng sốt Mayonnaise với 1 muỗng rau bằm, 1 muỗng tương cà, tất cả trộn đều.
– Bánh mì cắt đôi theo chiều dọc, rạch đôi và phết nước sốt lên. Tiếp theo đó là bạn cho cà chua, dưa leo, xà lách, xúc xích và thêm một chút tương ớt nếu như bạn thích ăn cay lên trên bề mặt.

Chỉ với 3 bước thực hiện đơn giản là những chiếc bánh mì kẹp xúc xích ngon, bổ dưỡng cho bữa sáng đã được chuẩn bị xong rồi. Hãy vào bếp và chuẩn bị bữa sáng cho cả nhà với món ăn ngon, bổ dưỡng và lại đơn giản này cho cả nhà thôi. Thật nhanh và đơn giản đúng không nào?

Vậy là chỉ với vài bước cơ bản là bạn đã hoàn thành chiếc bánh mì xúc xích
Vậy là chỉ với vài bước cơ bản là bạn đã hoàn thành chiếc bánh mì xúc xích

Bình luận trên Facebook