09666.23.666

40 Phút Học Cách Làm Bánh Mì Nguyên Cám Giảm Cân

Hoàn thành món bánh mì nguyên cám giảm cân

Bánh mì nguyên cám nổi tiếng là món ăn thơm ngon, hàm lượng dinh dưỡng cao nhưng lại không gây béo. Vì thế mà loại bánh mì này được rất nhiều chị em yêu thích. Nếu bạn đang tìm kiếm cách làm bánh mì nguyên cám giảm cân, đừng bỏ qua bài viết này nhé!

1/ Lợi ích tuyệt vời của bánh mì nguyên cám

Ngày nay, các chị em phụ nữ rất quan tâm đến cách làm bánh mì nguyên cám giảm cân bởi tác dụng thần kì của chúng.

Bánh mì nguyên cám được làm từ bột mì nguyên cám. Loại bột này màu nâu sẫm có nguồn gốc từ nguyên cả hạt lúa mì. Trong khi bột bình thường chỉ làm từ 1 phần trong hạt lúa mà thôi. Ngoài ra, bánh mì làm từ bột mì thường có chứa thêm các chất phụ gia, bột nở.

Bánh mì nguyên cám
Bánh mì nguyên cám giảm cân là mối quan tâm của nhiều chị em

Cách làm bánh mì nguyên cám giảm cân là mối quan tâm của nhiều chị em

Chính vì thế, bánh mì nguyên cám nguyên chất có chứa hàm lượng chất dinh dưỡng cao hơn bánh mì thông thường rất nhiều. Nếu bạn muốn lựa chọn sống khỏe, đừng bỏ qua món ăn bổ dưỡng này, bởi nó còn có tác động tích cực rất lớn lên sức khỏe của bạn như:

  • Làm giảm chỉ số đường huyết, phòng tránh nguy cơ tiểu đường.
  • Không bị tẩy trắng bằng các chất hóa học, vì thế giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh.
  • Chứa hàm lượng chất béo nhưng không gây tăng cân.

Trước những ích lợi tuyệt vời như vậy, đặc biệt đối với việc giảm cân, còn chần chừ gì nữa mà không bắt tay vào làm bánh ngay thôi!

2/ Cách làm bánh mì nguyên cám giảm cân hiệu quả

2.1/ Nguyên liệu làm bánh

Để làm một chiếc bánh mì nguyên cam cho khoảng 2-3 người ăn, bạn cần chuẩn bị những thành phần sau:

  • 250g bột mì nguyên cám
  • 5g men instant
  • 12g hạt chia, 30g hạnh nhân
  • 15g nho khô
  • 1 muỗng cafe dầu hướng dương: 20ml
  • 2 thìa cafe mật ong nguyên chất
  • 200ml nước ấm
Bột mì nguyên cám Puratos 5kg
Bột mì nguyên cám Puratos 5kg

2.2/ Các bước làm bánh mì nguyên cám giảm cân

Cách làm bánh mì nguyên cám giảm cân mà chúng tôi sắp giới thiệu vô cùng đơn giản, không mất thời gian. Chỉ cần khoảng 30 phút làm theo các bước sau mà thôi.

Bước 1: Trộn bột

Cho bột mì nguyên cám, men instant, hạt chia, hạnh nhân vào một chiếc bát lớn, trộn đều chúng lại với nhau.

Tiếp theo, cho thêm dầu hạt hướng dương và mật ong vào bát. Sau đó, một tay bạn chế nước vào từ từ, một tay hòa tan hỗn hợp trên vào với nước. Hãy rắc một ít bột khô vào hỗn hợp để chúng không bị dính, nhão.

Trộn bột mì với men nở, hạnh nhân, mật ong
Trộn bột mì với men nở, hạnh nhân, mật ong

Bước 2: Nhào bột

Sau khi trộn đều các nguyên liệu, tạo thành một hỗn hợp dẻo, hãy nhấc bột lên đặt vào một chiếc mâm sạch và tiến hành nhào bột. 

Trước tiên, bạn tác động lực lên khối bột rồi đẩy bột về phía trước, nhào đi nhào lại nhiều lần trong khoảng 10 phút. Nếu nhéo vào và cảm thấy bột đã mịn, dai thì kết thúc bước này.

Nhào bột mì thành khối dẻo không dính tay
Nhào bột mì thành khối dẻo không dính tay

Bước 3: Tạo hình

Lúc này, chúng ta sẽ nhấc bột lên và tiến hành tạo hình. Bạn có thể nặn hình tròn, hình bầu dục, khối chữ nhật hoặc bất cứ hình thù ngộ nghĩnh nào.

Tạo hình cho bánh mì vừa khuôn
Tạo hình cho bánh mì vừa khuôn

Bước 3: Ủ bột

Bước tiếp theo trong cách làm bánh mì nguyên cám giảm cân, bạn dùng màng bọc thực phẩm bọc kín bát và bắt đầu ủ bột. Sau 35 -40 phút ủ, bột sẽ lên men và nở hơn khá nhiều.

Ủ bột nở hơn rất nhiều
Ủ bột nở hơn rất nhiều

Bước 5: Khứa bánh

Quét một lớp dầu hạt hướng dương mỏng vào khuôn bánh, sau đó đặt khối bánh vào khuôn. Bạn nên khía một vài đường trên mặt bánh để chúng chín đều hơn, rồi cho vào lò nướng.

Hoàn thành món bánh mì nguyên cám giảm cân
Hoàn thành món bánh mì nguyên cám giảm cân

Bước 6: Nướng bánh

Bạn bật lò nướng trước 10-15 phút để khởi động máy. Sau đó đặt khay bánh mì vào trong lò, để khoảng 180 độ C và nướng trong vòng nửa tiếng. Khi cảm thấy bánh dậy mùi thơm và mặt bánh nâu vàng nhẹ thì tắt lò nướng và nhấc bánh ra. 

Bạn cũng muốn học cách làm:

3/ Một vài lưu ý khi làm bánh mì nguyên cám

Khi làm bánh mì nguyên cám, để bánh có độ mềm và thơm ngon nhất, bạn cũng cần bỏ túi một số mẹo vặt sau:

  • Trong quá trình hòa bột, bạn nên sử dụng nước ấm vừa phải, chế nước từ từ vào bát tô trong lúc dùng đũa hòa đều, tránh bột bị vón cục sẽ làm bánh mì mất ngon.
  • Nếu bột bị khô, hãy cho thêm một chút nước ấm. Ngược lại, nếu lỡ cho quá nhiều nước khiến bột nhão, hãy rắc một chút bột khô, cân đối sao cho hỗn hợp bột trở nên mềm, sánh mịn.
  • Bánh mì nguyên cám tự làm nên thời hạn sử dụng không quá lâu, bạn nên ăn trong vòng 2-3 ngày thôi nhé.
  • Cuối cùng, mặc dù chị em muốn giảm cân và bánh mì nguyên cám có khá nhiều chất dinh dưỡng nhưng bạn nên kết hợp ăn thực phẩm khác trong thực đơn của mình nhé!

Trên đây là cách làm bánh mì nguyên cám giảm cân cực đơn giản. Loại bánh mì giàu dinh dưỡng này sẽ đem lại vóc dáng cân đối nhưng vẫn đảm bảo dinh dưỡng cần thiết. Vì thế hãy áp dụng ngay để bắt đầu quá trình giảm cân được như ý nhé!




Đặt mua 40 Phút Học Cách Làm Bánh Mì Nguyên Cám Giảm Cân
Bạn vui lòng nhập đúng số điện thoại để chúng tôi sẽ gọi xác nhận đơn hàng trước khi giao hàng. Xin cảm ơn!
Hỗ trợ trực tuyến