09666.23.666

Cách làm bánh mì thịt nướng Sài Gòn đúng vị đơn giản nhất

Cách làm bánh mì thịt nướng Sài Gòn thơm ngon, giòn ai cũng mê

Bánh mì thịt nướng Sài Gòn – món ăn từng được tạp chí Condé Nast Traveler bình chọn là 1 trong 12 món ăn đường phố ngon nhất thế giới. Hãy cùng Quang Huy học cách làm bánh mì thịt nướng Sài Gòn trứ danh này nhé. Và bạn có thể lên ý tưởng kinh doanh ngay sau đó!

Với vỏ bánh vàng giòn, nhân thịt nướng thơm lừng và nước sốt đậm đà, đây là món ăn không những được người Việt mà còn cả đông đảo thực khách nước ngoài yêu thích khi tới Việt Nam.

Bánh mì thịt nướng Sài Gòn có gì đặc biệt so với các loại bánh khác?

Khác với những loại bánh mì thịt khác, bánh mì thịt nướng Sài Gòn có nhân làm từ thịt viên nướng trên than hồng. Thịt heo khi mua về được rửa sạch, băm nhuyễn, trộn đều với gia vị rồi ướp với nước sốt mới đem đi nướng.

Những viên thịt nướng vàng ươm, thơm lừng từ những gia vị khi ăn với  bánh mì rất ngậy mà không hề bị ngấy mỡ. Ăn kèm cùng với dưa leo, hành, ngò cùng nước sốt đậm đà, bạn sẽ cảm nhận được hương vị của 4 mùa, từ xuân, hạ thu và đông quyện lại, lan tỏa và đọng trong tâm trí bạn.

Cách làm bánh mì thịt nướng Sài Gòn thơm ngon, giòn ai cũng mê
Cách làm bánh mì thịt nướng Sài Gòn thơm ngon, giòn ai cũng mê

Bạn cũng muốn học cách làm:

Nguyên liệu làm bánh mì thịt nướng Sài Gòn

  • Bánh mì
  • Thịt heo: 500 gr
  • Đường: 2 muỗng canh ( nếu thíc ăn ngọt hơn có thể thêm 1 thìa cà phê)
  • Hạt nêm: 1 muỗng canh.
  • Muối: 1 muỗng cà phê.
  • Dầu hào: 1 muỗng canh.
  • Sả băm: 1 muỗng
  • Bột quế: 1 muỗng cà phê
  • Bột mùi tây khô: 3 muỗng cà phê
  • Dầu oliu: 2 muỗng canh
  • Mật ong
  • Cà chua: 1 quả
  • Bắp cải tím: 1/4 bắp
  • Dưa chuột: 2 quả
  • Xà lách: 2 cây
  • Tiêu xay: 1 muỗng cà phê.
  • Tương ớt, tương cà.
  • Các loại rau ăn kèm: Rau muống bào, húng, mùi tàu, ngò rí,…( 1 mớ)
  • Dụng cụ: vỉ nướng, than hoa, dao, thớt, tô, đũa, thìa,…

Các bước làm bánh mì thịt nướng Sài Gòn

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Thịt heo mua về nguyên miếng, loại bỏ phần bì, rửa sạch sau đó băm nhuyễn
– Tỏi bóc sách vỏ, băm nhuyễn
– Ớt rửa sạch, để ráo nước và băm nhỏ
– Rau răm ngắt lấy phần non, rửa sạch và để ráo nước
– Bắp cải tím cắt sợi, rửa sạch
–  Xà lách bỏ lá già, nhặt lấy lá non rửa sạch
– Dưa leo, cà rốt ngâm trong nước muối lõang 15p, rửa sạch lấy nhựa 2 đầy ( tùy thói quen ăn uống mà bỏ vỏ hoặc không). Dưa leo thành từng lát mỏng, cà rốt bào sợi.

Sơ chế nguyên liệu ăn kèm bánh mì Sài Gòn
Sơ chế nguyên liệu ăn kèm bánh mì Sài Gòn

Bước 2: Ướp thịt heo nướng

Lấy thịt băm cho vào bát tô lớn và thêm sả băm, muối, hạt tiêu, mật ong, dầu ăn trộn đều. Sau đó bạn để 30 phút cho thịt ngấm gia vị.

Bước 3: Cách làm nước sốt bánh mì thịt nướng

Trong lúc chờ đợi thịt ngấm đều gia vị, ta sẽ làm nước sốt cho bánh mì. Bạn bóc tỏi và giã nhuyễn, sau đó, cho chảo nóng lên bếp, đợi nóng thì cho 1 muỗng dầu ăn vào và phi thơm tỏi. Tiếp theo cho 2 thìa nước tương và 1 thìa đường vào, sau đó cho thêm chút nước lọc và đun sôi

Bạn quan tâm tới: Cách làm nước sốt bánh mì chả lụa ngon chuẩn

Làm nước sốt bánh mì thịt nướng
Làm nước sốt bánh mì thịt nướng

Bước 4: Nướng thịt heo

Bạn có thể chọn 1 trong những cách sau để nướng thịt:

Nướng than hoa: nướng than là cách nướng tốt nhất khiến thịt có vị ngon thơm đậm đà. Bạn xếp thịt lên vỉ nướng và nướng đến khi  chín thì lấy ra.

Nướng bằn lò nướng: trong điều kiện không có than hoa thì bạn có thể dùng lò nướng để nướng. Bạn để nhiệt độtrong lò là 200 độ C, cho thịt vào lò và cứ 20 thì trở mặt một lần tất cả các mặt đến khi thịt chín đều

Nướng thịt làm bánh mì trên than hoa sẽ giúp thịt đạt độ ngon chuẩn nhất
Nướng thịt làm bánh mì trên than hoa sẽ giúp thịt đạt độ ngon chuẩn nhất

Bước 5: Hoàn thành món bánh mì thịt nướng Sài Gòn

Khứa đôi lòng bánh mì ( bánh mì tam giác thì không cần) cho các nguyên liệu đã chế biến
thịt, rau thơm,xà lách, bắp cải tím, rưa chuột, nước sốt. Có thể cho thêm tương ớt + Sốt
mayonaise tùy theo khẩu vị từng người

Cuối cùng hãy thưởng thức cùng gia đình món ăn này khi còn nóng nhé!!!

Mẹo hay để có món bánh mì thịt nướng Sài Gòn chuẩn vị

  • Thịt heo để nướng bánh cần chọn loại thịt tươi ngon thì khi nướng thành phẩm mới đạt chất lượng chuẩn
    • Làm bành mì thịt nướng Sài Gòn cần chuẩn bị nhiều nguyên liệu tẩm ướp rất
    mất thời gian, do đó bạn có thể mua gia vị ướp thịt sẵn để mang đến cho bạn hương vị chuẩn như ngoài hàng tại nhà
  • Khi nướng thủ công hoặc nướng bằng lò nướng nên để nhiệt độ vừa phải, không
    nên vì vội vàng mà để nhiệt độ cao dễ dẫn đến cháy làm mất hương vị của thịt
    nướng đã được tẩm ướp
    • Có nhiều người thích cách làm bánh mì thịt nướng sài Gòn ăn với chả viên, cách tẩm ướp cũng sẽ tương tự như đối với chả miếng và thực hiện nướng như bình thường
    • Nên thưởng thức ngay khi chiếc bánh mì còn nóng. Bởi để lâu bánh mì sẽ ỉu và dai, hương vị không thơm ngon như ban đầu.
Đặt mua Cách làm bánh mì thịt nướng Sài Gòn đúng vị đơn giản nhất
Bạn vui lòng nhập đúng số điện thoại để chúng tôi sẽ gọi xác nhận đơn hàng trước khi giao hàng. Xin cảm ơn!
Hỗ trợ trực tuyến