Mở cửa: 8h00 đến 20h00, chủ nhật 10h đến 19h

[HƯỚNG DẪN] cách làm bánh mì tươi đông lạnh ngon hết ý tại nhà

Bánh mì tươi đông lạnh món bánh được rất nhiều chị em nội trợ dự trữ trong tủ để chế biến làm bữa sáng cho cả gia đình bởi tính tiện dụng và nhanh gọn. Cùng vào bếp với xe bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ thực hiện cách làm bánh mì tươi đông lạnh nhé! Chắc chắn bạn sẽ có những chiếc bánh thơm ngon, bổ dưỡng để cả gia đình cùng thưởng thức. 

Bánh mì tươi đông lạnh 

Bánh mì tươi đông lạnh là bánh mì được chế biến nguyên liệu sẵn khi nào ăn chỉ việc bỏ ra chế biến. Nguyên liệu chính làm bánh mì tươi đông lạnh tương tự như cách làm bánh mì thông thường gồm bột mì, nước, sữa, bơ. Bánh được bảo quản trong ngăn lạnh khi ăn chỉ cần rã đông, nướng bánh, làm nhân bánh và thưởng thức.

Nhanh – gọn – tiện lợi là những ưu điểm khi nhắc đến món bánh này. Bởi vậy, nó cũng là món được khá nhiều người lựa chọn. 

Ngoài hương vị truyền thống như bánh mì thường thì bánh mì tươi còn đa dạng nhiều vị khác nhau khi mix nhiều nguyên liệu khác: socola, bắp, bơ…Giúp tăng hương vị cũng như độ thơm ngon của bánh mì. 

Bánh mì tươi
Bánh mì tươi

Hướng dẫn cách làm bánh mì tươi đông lạnh 

Cùng thực hiện món bánh mì tươi thơm ngon, bổ dưỡng này với xe bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ nhé. Nguyên liệu đơn giản và không tốn thời gian chế biến đâu. 

Nguyên liệu cần có

  • Bột mì đa dụng: 400gr 
  • Đường: 10gr 
  • Muối: 3gr
  • Nước ấm: 200ml 
  • Men nở instant: 7g 
  • Dầu ăn: 25gr 
Nguyên liệu làm bánh mì tươi
Nguyên liệu làm bánh mì tươi

Các bước thực hiện

Bước 1: Trộn nguyên liệu

  • Dùng một bát ô tô lớn cho lần lượt các nguyên liệu vào: 400gr bột mì, đường 10gr, muối 3gr và men nở instant 7g. Trộn đều các nguyên liệu với nhau. 
Trộn nguyên liệu làm bánh
Trộn nguyên liệu làm bánh
  • Tiếp tục đổ từ từ 200ml nước ấm vào hỗn hợp nguyên liệu trộn đều thành khối đồng nhất. 

Bước 2: Nhồi bột 

  • Bạn đặt khối bột ra mặt bàn phía dưới rắc một chút bột khô để khi nhào không bị dính bột.
Trộn bột thành khối đồng nhất
Trước khi nhào bột cần rắc 1 chút bột khô để tránh bị dính khi nhồi
  • Tiến hành nhào bột bằng cách dùng mu bàn tay ấn vào khối bột, miết ra xa và gập lại thành 1 góc 90 độ. Cứ thế tiếp tục nhào bột khoảng 15 – 20 phút để lớp bột dẻo, mềm mịn và không bị dính tay. Và đem bột đi ủ. 
Nhào bột mềm mịn, dẻo
Nhào bột  thành khối mềm mịn, dẻo
 

Bước 3: Ủ bột 

  • Phết 1 lớp mỏng dầu ăn lên khối bột để bột không bị khô và mang bột đi ủ. Đặt khối bột vào trong bát lớn, bên ngoài bọc màng bọc thực phẩm để hạn chế tiếp xúc với không khí, tránh bụi bẩn. 
  • Ủ bột khoảng 40 – 60 phút để bột nở gấp đôi so với ban đầu. 
Ủ bột
Ủ bột

Bước 4: Tạo hình bánh mì 

  • Khi bột đã nở hoàn toàn, bạn có thể kiểm tra bằng cách ấn tay lún vào khối bột. Khi vết lún đàn hồi trở lại là khối bột đã đạt. 
  • Bỏ khối bột ra và nhồi sơ khoảng 3 phút để đẩy hoàn toàn không khí ra bên ngoài. Tiếp tục để bột nghỉ khoảng 5 phút. 
  • Viên khối bột thành hình trụ dài và chia đều thành các phần bằng nhau với khối lượng mỗi viên bột khoảng 75g. 
  • Dàn bột thành hình dáng bánh mì bạn mong muốn. Phần đầu và đuôi hơi nhỏ dẹt, bụng phình to như bánh mì thường. 
Tạo hình bánh
Tạo hình bánh

Bước 5: Ủ bột lần 2

  • Đặt những chiếc bánh mì đã tạo hình bánh đẹp mắt vào khay có lót giấy nến. 
  • Tiến hành ủ bột khoảng 20 phút để bánh nở căng gấp đôi so với ban đầu. 
  • Bạn dùng dao rạch nhẹ 1 đường thẳng hoặc chéo lên bề mặt bánh mì để khi nướng bánh không bị nứt, giãn nở tốt nhất. 

Thành phẩm 

  • Vậy là bạn đã hoàn thành xong món bánh mì tươi rồi. Vỏ bánh mềm mịn, dẻo và không bị dính tay có màu trắng ngà. Hương thơm nhẹ của bột mì, không bị chua chua hay lên men rượu. 
  • Giờ thì bạn cho vào túi zip hút chân không hoặc các khay đựng thực phẩm để bảo quản trong ngăn đông tủ lạnh. 
Bánh mì trắng mềm dẻo
Bánh mì trắng mềm dẻo

Cách bảo quản và nướng bánh mì đông lạnh 

Với món bánh mì tươi này bạn có thể bảo quản rất dễ dàng với ngăn đông tủ lạnh. Khi ăn rã đông và chế biến thành món bánh yêu thích. 

Cách bảo quản bánh mì tươi 

  • Bạn cho những chiếc bánh mì tươi vào trong túi zip hút chân không hoặc hộp đựng thực phẩm có nắp đậy. Cấp đông bánh mì ở nhiệt độ khoảng – 22 đến – 18 độ C. 
  • Với các nguyên liệu chế biến tự nhiên, không chất bảo quản thì bánh sẽ giữ được hương vị từ 1 – 3 tháng. 

Hướng dẫn cách nướng bánh mì tươi đông lạnh 

Bước 1: Rã đông tự nhiên bánh mì đông lạnh. Bỏ lớp màng bọc thực phẩm và để bánh ra đĩa cho rã đông tự nhiên ở mức nhiệt độ phòng từ 15 – 20 phút. 

Bánh mì rã đông tự nhiên trước khi nướng
Bánh mì rã đông tự nhiên trước khi nướng

Bước 2: Khởi động lò nướng khoảng 5 phút. Bật lò nướng khởi động với mức nhiệt 200 – 230 độ C và làm nóng từ 5 -10 phút. 

Bước 3: Cấp ẩm cho bánh mì. Bạn phun lên bề mặt vỏ bánh mì một lượng nước vừa đủ ẩm để bánh khi nướng không bị khô, nứt. Bên trong mềm xốp thơm ngon. 

Bước 4: Nướng bánh: Đặt đĩa bánh mì vào trong lò nướng nướng từ 4 – 6 phút với nhiệt độ khoảng 200 – 230 độ C. 

Bánh mì một trong những món bánh được nhiều người ưa thích và lựa chọn làm món ăn sáng nhanh – tiện – rẻ. Mô hình kinh doanh xe bán bánh mì đang là một trong những mô hình được khá nhiều người lựa chọn bởi lãi nhiều mà vốn đầu tư ít. Một chiếc xe bán hàng rong sẽ giúp công việc kinh doanh thuận lợi hơn, tăng số lượng bánh mì cũng như thu được doanh thu khủng. Xe bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ đơn vị sản xuất và bán các loại xe bánh mì mới, hiện đại, đa dạng kích thước với giá thành phải chăng. Bạn cần tư vấn về xe và đặt hàng mời liên hệ hotline: 09666.23.666.

Trên đây là công thức cách làm bánh mì tươi đông lạnh. Hi vọng rằng bạn sẽ làm ra những chiếc bánh mì thơm ngon để cả gia đình cùng thưởng thức. Chúc bạn thành công. 

Để lại bình luận, đánh giá cho bài viết này