09666.23.666

Cách Làm Bánh Mì Nhân Phô Mai Tan Chảy

Bánh mì ruốc nhân phô mai tan chảy

Bạn là người yêu thích bánh mì nhân phô mai hay bạn đơn giản bạn muốn làm những chiếc mì phô mai cho khách hàng, người thân của mình. Hãy tham khảo công thức làm bánh mì nhân phô mai dưới đây nhé!

Bánh mì nhân phô mai
Bánh mì nhân phô mai

Bánh mì nhân phô mai là gì

Bánh mì nhân phô mai là loại bánh mì được làm với phần nhân là phô mai sánh mịn, thơm lừng mỗi khi bẻ chiếc bánh ra làm đôi. Cùng với đó là lớp vỏ mềm mịn kèm với chút chà bông rải đều trên bề mặt kích thích vị giác của người ăn vô cùng.

Bánh mì phô mai gồm 2 phần chính là vỏ bánh và nhân bánh phô mai (hay được gọi với cái tên kem cheese).

Bánh mì ruốc nhân phô mai tan chảy
Bánh mì ruốc nhân phô mai tan chảy

Vỏ bánh là dạng bánh mì ngọt, có vỏ rất mềm và đậm mùi sữa. Lớp sốt trứng trên bề mặt góp phần tăng độ ẩm cho bánh mì, tạo độ mềm và có mùi thơm nhẹ, vẫn giữ được hương vị của nhân bánh. Lớp phủ chà bông, phía trên giúp bánh không bị quá ngấy vì phô mai.

Phần nhân phô mai sẽ tùy thuộc vào mỗi cửa hàng nhưng vị phổ biến nhất là vị phô mai con bò cười béo ngậy. Phần phô mai này sẽ được thợ bánh điều chỉnh một cách sao cho phù hợp với lượng vỏ bánh. Nếu để bánh mì ăn ngon hơn thì nên để mát, ăn sẽ có vị giống bánh su kem. Nếu quay nóng sẽ làm mất vị thơm béo ngậy vốn có của nó.

Chuẩn bị các nguyên liệu làm bánh mì nhân phô mai

Một số nguyên liệu làm bánh mì nhân phô mai
Một số nguyên liệu làm bánh mì nhân phô mai

Nguyên liệu vỏ bánh

  • 500gr bột mì
  • 50gr đường
  • 15gr men ngọt
  • 8gr muối
  • 2gr phụ gia ngọt
  • 15gr bột sữa
  • 2 quả trứng gà
  • 200ml nước lạnh
  • 70gr bơ lạt

Nguyên liệu nhân bánh

  • 160gr creamcheese
  • 80 gr phô mai con bò cười
  • 70gr đường
  • 100ml whipping cream
  • 2 lòng đỏ trứng
  • 300ml sữa tươi
  • 50gr bột mì
  • 18gr bột bắp
  • 6gr muối
  • 30gr bơ lạt

Cách làm bánh mì nhân phô mai theo đúng hương

Hướng dẫn làm nhân bánh mì phô mai

Cách làm nhân bánh mì phô mai
Cách làm nhân bánh mì phô mai

Bước 1: Cho creamcheese, đường, phô mai con bò cười vào một tô lớn. Dùng máy đánh trứng đánh cho hòa quyện cùng với whipping cream, thao tác đều tay đến khi hỗn hợp được trộn mịn, đều,…

Bước 2: Hòa tan lòng đỏ trứng và hỗn hợp trên bằng cây đánh trứng. Sau đó, cho thêm sữa tươi vào và khuấy thật đều.

Bước 3: Cho bột mì, bột bắp và muối vào hỗn hợp, tiếp tục khuấy đều bột và muối bằng cây đánh trứng để chúng hoàn quyện hoàn toàn, tạo thành hỗn hợp đặc, mịn.

Bước 4: Rây hỗn hợp qua rây không còn cặn rồi cho nồi, để lửa nhỏ, luôn khuấy đều tay để bên dưới không bị đặc. Khi hỗn hợp sệt sệt lại thì thêm bơ lạt vào tiếp tục khuấy cho tan dần.

Cứ thao tác cho đến khi nhận được một hỗn hợp đặc vừa phải, mịn và màu hơi ngả vàng. Để nhân bánh nguội và bảo quản trong tủ mát. Trong thời gian đó hãy bắt đầu làm vỏ bánh mì 

Hoàn thiện món bánh mì phô mai nhân tan chảy
Hoàn thiện món bánh mì phô mai nhân tan chảy

Hướng dẫn làm vỏ bánh mì

Bước 1: Trộn bột mì, đường, men ngọt, muối, phụ gia ngọt và bột sữa bằng cây đánh trứng.

Bước 2: Tạo một lỗ nhỏ giữa tô đựng hỗn hợp trên, cho trứng vào và khuấy đều. Khi trứng đã tan thì cho nước vào và nhào bộn. Nhào bột cho đến khi bột ướt đều, rồi cho bơ lạt vào tiếp tục nhào cho bơ tan và quyện đều vào bột.

Bước 3: Rải một ít bột khô lên mặt phẳng để nhồi bột, giúp tay bạn không bị dính bột trong quá trình nhồi. Tiếp ngay sau đó tiến hành nhồi bột bằng cách đập mạnh đô bột xuống mặt phẳng để bột trải dài ra, rồi lại cuộn trọn lại. Lặp lại thao tác này cho đến khi bột hoàn toàn mịn và dẻo dải, đàn hồi nhất định.

Bước 4: Cho bột vào một chiếc tô, bọc kín lại bằng màng bọc thực phẩm. Ủ chúng trong vòng 45 phút hoặc đến khi bột nở ra gấp 3.

Bước 5: Sau khi bột được ủ lần đầu, tiếp tục chia đô bột ra làm 3. Để chúng trên mặt phảng rồi nhồi bột, bọc kín với màng bọc thực phẩm, rồi ủ trong vòng 15 phút

Bước 6: Cán bột mỏng theo hình chữ nhật bằng cây. Sau đó là lấy phân nhân bánh đã được làm ở trên cho vào một đầu miếng bột, bắt đầu cuộn lại. Bạn nên chú ý dùng ngón tay miết các mối nối bột thật kĩ không bị hở trong quá trình cuộn bột, tránh phô mai bị chảy ra ngoài qua kẽ hở. Phết bơ kín lên thành khuôn bánh và đô bột vào ủ tiếp trong vòng 60 phút để bột nghỉ.

Bước 7: Nướng bánh ở mức nhiệt 170 độ C trong vòng 17 phút đến 20 phút.

Việc cuối cùng, bạn chỉ cần bày bánh ra đĩa rồi trang trí với chà bông lên mặt bánh là hoàn thành rồi. Giờ đây hãy thưởng thức món bánh mì phô mai tan chảy đậm đà nhé

Chúc bạn có được những chiếc bánh mì nhân phô mai ngon.

Bạn cũng quan tâm tới:

Đặt mua Cách Làm Bánh Mì Nhân Phô Mai Tan Chảy
Bạn vui lòng nhập đúng số điện thoại để chúng tôi sẽ gọi xác nhận đơn hàng trước khi giao hàng. Xin cảm ơn!
Hỗ trợ trực tuyến