09666.23.666

Cách Làm Bánh Mì Chả Cá Lạ Miệng Và Siêu Ngon

Bánh mì chả cá siêu ngon

Bánh mì chả cả là một bữa sáng quen thuộc với rất nhiều người Việt và được phổ biến tại rất nhiều tỉnh thành. Cách làm bánh mì chả cá ngon cũng không quá khó, nguyên liệu quen thuộc dễ dàng tìm mua được ở bất kì khu chợ gần nhà nào. Sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn cách làm bánh mì chả cá lạ miệng và siêu ngon, không thua kém ngoài tiệm.

Bánh mì chả cá

Bánh mì chả cá – Món ăn yêu thích của rất nhiều người

Hướng dẫn từng bước làm bánh mì chả cá chuẩn nhất

Với người dân miền Bắc có lẽ nghe đến tên món ăn này còn khá lạ lẫm, nhưng với những thực khách đã từng một lần được nếm thử hương vị thơm ngon của món bánh mì chả cá này tại Nha Trang thì sẽ khó lòng quên được. Cái vị giòn giòn thơm thơm của bánh mì, hương vị lạ miệng khi kết hợp cùng chả cá, chắc chắn sẽ là trải nghiệm khó quên của những người yêu ẩm thực

Bạn hoàn toàn có thể tự tay làm một bữa sáng thơm ngon cho cả nhà với món bánh mì chả cá này đấy. Chỉ cần bỏ ra một chút thời gian và chịu khó dậy sớm một chút, cả nhà bạn đã có một bữa sáng vừa ngon lành vừa chắc bụng rồi. Vào bếp ngay thôi.

Nguyên liệu chuẩn bị làm bánh mì chả cá

– Thịt cá xay: 500 gram (bạn có thể chọn thịt cá thác lác hoặc cá thu đều rất ngon)

– Vài ổ bánh mì còn nóng, nên ra tận lò mua bánh mì, bạn sẽ có những ổ bánh giòn, xốp và ngon lành hơn

– 1 củ tỏi, 1 bó đầu hành trắng

– Hạt nêm: ½ thìa canh

– Đường: ¼ thìa canh

– Nước mắm: ¼ thìa canh

– Tiêu: ¼ thìa canh

– Một ít muối

– Rau răm, dưa leo, tương ớt, ớt tươi

Nguyên liệu làm bánh mì chả cá Quang Huy

Cách làm bánh mì chả cá đơn giản nhất

+ Bước 1: Để có được phần chả cá ngon lành, đậm đà để bánh mì chả cá thật ngon, đầu tiên bạn cần trộn đều phần thịt cá xay đã chuẩn bị với tất cả các gia vị. Trong quá trình trộn, bạn dùng muỗng tán cho thật đều để thịt cá có độ dẻo mịn, kết dính thành một khối là được. Hướng dẫn TỰ LÀM CHẢ CÁ

+ Bước 2: Cho chảo lên bếp, đổ dầu và bật bếp vừa phải cho tới khi dầu già thì cho nhỏ lửa. Chả cá bạn chia thành từng miếng nhỏ rồi ấn dẹt, sau đó thả và chảo dầu chiên cho chín vàng đẹp mắt. Khi chả cá đã chín đều 2 mặt thì có thể vớt ra. Chuẩn bị sẵn giấy thấm dầu lót dưới miếng chả cá để thấm bớt phần dầu thừa sau khi chiên.

+ Bước 3: Cắt nhỏ chả cá thành từng miếng vừa ăn. Dưa leo cũng cắt dọc thành từng miếng để ăn kèm.

+ Bước 4: Bánh mì nếu còn mới thì có thể dùng luôn, nhưng nếu đã có dấu hiệu nguội thì bạn nên làm nóng giòn lại bằng cách nướng lại trên bếp. Sau đó, bạn cho phần chả cá, dưa keo đã cắt nhỏ vào, thêm một chút rau răm và đầu hành và xịt một chút tương ớt lên trên là bạn đã có một ổ bánh mì chả cá thơm ngon không kém gì ngoài hàng rồi.

Quy trình làm món bánh mì chả cá

Cách làm sốt bánh mì chả cá

Bạn đã nắm trong tay cách làm bánh mì chả cá nóng thơm ngon nhưng vẫn chưa biết làm sao để món ăn của mình trở nên ngon và hấp dẫn hơn? “Tuyệt chiêu” chính là nước sốt chua cay và nước sốt kem tươi mặn.

Nước sốt là một yếu tố quan trọng, ảnh hưởng đến khẩu vị khi dùng bánh mì chả cá nóng.

Với cách làm nước sốt bánh mì chả cá dưới đây sẽ giúp bạn có món bánh mì chả cá thơm ngon hơn.

Cách làm nước sốt bánh mì chả cá chua cay

Nguyên liệu cần chuẩn bị

– Cà chua: 3 trái. Lưu ý: chọn cà chua chín, nhiều bột, ít hạt (quả đỏ và căng mọng)

– Gia vị: nước mắm, đường

– Hành tím: 1 củ

– Ớt tươi: 1 trái

Nước sốt bánh mì chả cá

Cách làm sốt chả cá chua cay

Bước 1: Cà chua rửa sạch, cắt thật nhuyễn thành hình hạt lựu (nấu như vậy sẽ nhanh nhừ hơn). Ớt tươi rửa sạch, bỏ hạt, băm nhỏ. Hành tím bóc bỏ, đập dập, băm nhỏ.

Bước 2: Cho dầu ăn vào chảo, để lửa nhỏ. Khi nóng vừa, bạn thêm hành băm vào phi vàng, rồi cho cà chua thái nhỏ vào xào.

Bước 3: Nêm gia vị vào hỗn hợp trên, với ½ muỗng canh nước mắm và đường (tự điều chỉnh theo khẩu vị của mỗi người). Nhớ đảo đều tay để cà chua thấm gia vị.

Bước 4: Khi nước sốt sôi, hạ lửa nhỏ và nấu liu riu, thường xuyên đảo đều cho đến khi cà chua chín mềm. Sau đó, bạn dùng muỗng dầm nát cà chua để tạo thành hỗn hợp nước sốt sền sệt.

Bước 5: Thêm ớt vào nước sốt, đảo đều rồi tắt bếp.

* Lưu ý: Nhớ gia giảm lượng ớt cho phù hợp với khẩu vị, tránh quá cay bạn nhé!

Cách làm nước sốt bánh mì chả cá kem tươi mặn

Nguyên liệu chuẩn bị

– Sữa tươi: 300ml

– Kem tươi: 30ml

– Bơ: 7g

– Vụn bánh mì: 60g

– Bột Mace

– Hành tím: 1 củ

– Gia vị: muối, hạt tiêu

Chuẩn bị nguyên liệu làm nước sốt
Chuẩn bị nguyên liệu làm nước sốt

Cách làm sốt chả cá kem tươi mặn

Bước 1: Đổ sữa tươi vào nồi rồi bắc lên bếp. Thêm củ hành (đã bóc sạch vỏ) và vụn bánh mì vào, khuấy đều đến khi vụn bánh nở ra thành hỗn hợp đặc.

Bước 2: Nấu hỗn hợp với lửa liu riu trong khoảng 20 – 25 phút, thi thoảng nhớ khuấy đều. Sau đó vớt củ hành ra khỏi hỗn hợp sữa – vụn bánh mì. Lưu ý: để tránh sữa trào ra ngoài  thì nên mở hé vung nồi trong quá trình nấu.

Bước 3: Thêm bột Mace, muối và hạt tiêu (tự điều chỉnh theo khẩu vị của mỗi người). Cuối cùng cho bơ và kem tươi vào, đảo đều.

Bạn cũng quan tâm tới: cách làm sốt mayonnaise bánh mì thổ nhĩ kỳ

Một vài lưu ý để làm bánh mì chả cá ngon chuẩn hơn

Chú ý về lựa chọn nguyên liệu

Nếu bạn tự làm chả cá thì nên chọn những loại cá như  cá thu, cá mối, thác lác, cá cờ… để mang đến thành phẩm thơm ngon, chất lượng nhất. Bạn có thể chiên hoặc hấp chả cá tùy theo khẩu vị mỗi người. Khi hấp chả cá gần chín bạn đập thêm một quả trứng gà để cho bề mặt có màu vàng ngon mắt.

Nếu bạn mua chả cá ngoài chợ, cửa hàng, siêu thị thì cần chọn thương hiệu uy tín, đảm bảo chất lượng, an toàn vệ sinh.

Bảo quản chả cá

Chả cá dùng trong ngày không hết hãy gói bằng giấy sạch rồi bỏ vào trong tủ đông, khi dùng thì chiên sơ lại với dầu ăn.

Bảo quản bánh mì

Trong ngày nếu bạn không bán hết số bánh mì thì hãy bảo quản chúng đúng cách qua đêm nhằm đảm bảo an toàn cho sức khỏe

Một món ăn không chỉ đánh giá cao về chất lượng. Cho dù là nó ngon nhưng hình thức không được đẹp thì mức độ thành công của bạn cũng chưa đạt 100% nhất là khi bạn có ý định kinh doanh bánh mì chả cá.Thành phẩm đẹp là khi chả cá và rau được xếp gọn gàng trong bánh, chả cá không quá vụn và rau không bị rơi rớt trong quá trình thưởng thức, nước sốt vừa vặn, ngon miệng.

Bánh mì chả cá siêu ngon

Tự làm chả cá dai ngon, hấp dẫn

Cá là nguồn thực phẩm giàu protein, muối khoáng và các dưỡng chất quan trọng cho cơ thể con người. Trong cá chưa một nguồn vitamin dồi dào ví dụ như vitamin A, vitamin D… Ăn cá thường xuyên, nạp được lượng dưỡng chất lớn giúp cho sự phát triển của trẻ tốt hơn và hỗ trợ phát triển trí não giúp trí thông minh phát triển đáng kể.

Theo nghiên cứu, các acid béo omega 3 chứa trong cá không chỉ có khả năng làm giảm cholesterol mà bên cạnh đó còn có tác dụng hạ huyết áp và ngăn ngừa mỡ máu. Vì vậy, với cá chính là món ăn phù hợp cho cả gia đình từ trẻ em đến người lớn tuổi.

Cách chọn cá làm chả

Có lẽ chả cá không còn là món ăn xa lạ với người dân Việt Nam. Không chỉ bởi sự thơm ngon, hấp dẫn mà còn là sự bổ dưỡng mà món ăn này đem lại. Nhưng để có được một món ăn ngon, khâu chọn lựa nguyên liệu tươi, ngon đóng vai trò vô cùng lớn. Bí quyết đầu tiên đó là bạn nên đi chợ vào sáng sớm để chọn được những thực phẩm tươi sạch.

Khi chọn cá sống bận để ý mắt cá cần vẫn phải trông tươi và linh hoạt.Thịt cá có tính đàn hồi vì vậy khi chọn cá, bạn cũng nên kiểm tra độ tươi của thịt cá bằng cách dùng tay ấn nhẹ vào mình cá. Nếu mình cá khi bạn ấn vào không lõm luôn mà có độ bật nhẹ trở lại tức là độ đàn hồi tốt và cá vẫn tươi.

Bạn cũng lưu ý, phần vẩy cá không nên có những đốm lấm tấm nào cả thì đó sẽ là tươi và không bị bệnh.

ca-tuoi-ngon-1
Nên kiểm tra độ tươi của thịt cá trước khi mua

Cách khử mùi tanh của cá

Bước sơ chế cá sẽ đóng vai trò quan trọng thứ 2 sau khi chọn được một con cá ngon. Nếu bạn sơ chế tốt, mùi tanh của cá không còn lưu lại nhiều thì món ăn sẽ càng thơm ngon và hấp dẫn hơn.

Bạn sẽ cần mổ và bỏ hết phần mang cá, sau đó cạo sạch bụng cá (phần màng đen) để làm sạch cá. Sau đó tiến hành rửa và khử mùi tanh cá.

Cách 1: Dùng nước muối: Đây có thể là cách đơn giản mà tiện dụng nhất cho bạn. Bạn có thể lấy 1 vốc muối hạt và chà sát quanh mình cá và bên trong cá hoặc pha nước muối để rửa cá thì mùi tanh cũng sẽ được lấy bớt đi.

Cách 2: Dùng nước vo gạo : Cá sau khi mua về bạn sẽ cho vào ngâm trong nước gạo khoảng 15 phút, sau đó rửa lại dưới nước sạch và để ráo nước trước khi tiến hành nấu, như vậy thì cá sẽ vẫn giữ được độ tươi mà mùi tanh đã được khử.

Cách 3: Dùng hỗn hợp rượu + gừng: Thông thường với những người nấu ăn thì bộ đôi rượu + gừng có vẻ không còn xa lạ vì độ hữu hiệu và đa năng của nó. Bởi vậy đây cũng sẽ là hỗn hợp phù hợp để sử dụng khử mùi tanh của cá khi sơ chế.

Cách 4: Dùng nước chanh tươi: Khi làm cá bạn sẽ cảm thấy nhớt và mùi tanh gây khó chịu. Nhưng nếu dùng một chút nước chanh vắt và ngâm cá vào để khoảng vài phút thì mùi tanh cũng như phần nhớt của cá sẽ không còn đâu. ( lưu ý: không nên ngâm quá lâu sẽ làm mất độ tươi ngon của cá và bong mất phần da cá đó)

Khử mùi tanh cá bằng chanh

Tiến hành xay chả cá

Sau khi sơ chế xong thịt cá bạn cho vào máy xay cá để xay nhỏ dạng đầu đũa, sau đó cho vào máy xay chả cá để tiến hành xay nhuyễn và trộn gia vị.

* Lưu ý: phải giữ thịt cá luôn ở nhiệt độ lạnh, dưới 4°C để đảm bảo chả cá không bị bở.

Đối với xe bánh mì chả cá bạn hoàn toàn không cần phải đầu tư thêm một chiếc máy xay chả cá vì trên xe đã được trang bị đầy đủ cả máy xay chả cá, bếp chiên chả cá rất tiện dụng

Máy xay chả cá, bếp chiên chả cá

Với cách làm bánh mì chả cá ngon đơn giản mà lại dễ làm như trên đây, hi vọng sẽ mang đến cho bữa ăn của gia đình bạn một sự mới mẻ và đầy hấp dẫn, bạn có thể tự làm ngay trong bếp nhà mình. Chả cá chiên thơm ngon, vàng giòn kết hợp với tương ớt chua cay, rau thơm đảm bảo sẽ tạo ra món ăn vừa lạ miệng, vừa thơm ngon cho bữa sáng lót dạ của mọi thành viên trong nhà.

Chúc bạn thành công!

BẠN CẦN TƯ VẤN KINH DOANH BÁNH MÌ CHẢ CÁ: mua trang thiết bị bán bánh mì chả cá, cách thức làm bánh mì chả cá liên hệ ngay Quang Huy: 09666.23.666

Đặt mua Cách Làm Bánh Mì Chả Cá Lạ Miệng Và Siêu Ngon
Bạn vui lòng nhập đúng số điện thoại để chúng tôi sẽ gọi xác nhận đơn hàng trước khi giao hàng. Xin cảm ơn!