09666.23.666

Cách Làm Ổ Bánh Mì Que Nóng Giòn Đơn Giản Tại Nhà

Tự làm bánh mì que nóng hổi tại nhà

Cách làm ổ bánh mì que nóng giòn tại nhà thật sự không quá khó khăn gì. Hãy tìm hiểu ngay cách làm trong bài viết sau đây.

Trên đường phố chúng ta dễ dàng bắt gặp xe bán bánh mì que Đà Nẵng thật dài hay bánh mì que Hải Phòng cay tê lưỡi. Những chiếc bánh mì que này khá giòn thơm, bên trong lại có nhân pate béo ngậy. Mỗi lần ăn là phải tới cả chục chiếc.

Cùng bắt tay với cách làm ổ bánh mì que nóng giòn đơn giản sau đây!

Tự làm bánh mì que nóng hổi tại nhà

Nguyên liệu làm ổ bánh mì que

Nguyên liệu làm món bánh mì que cho 4-5 người ăn:

– 650g bột mì
– 1 muỗng canh muối
– 2 muỗng canh cà phê men nở
– 1 chén bột bắp
– 2 chén nước ấm

Dụng cụ làm bánh

– Khay nướng bánh
– Giấy nến
– Dao sắc
– Phới đánh trứng cầm tay

Thực hiện: Cách làm bánh mì que giòn rụm

Bước 1. Trộn bột

Chuẩn bị một cái bát tô lớn, sau đó cho các nguyên liệu: men nở, 1/4 lượng bột mì cùng với 1 bát nước ấm. Dùng phới lồng trộn đều hỗn hợp cho đến khi bột nhão đều.

Tiếp theo, cho số bột còn lại cùng với muối vào một cái bát tô lớn khác. Dùng muỗng trộn thật đều hỗn hợp lên. Đổ phần bột nhão vừa trộn vào trong bát bột mì và bắt đầu dùng phới đánh trứng trộn thật đều.

Cho chén nước ấm còn lại vào hỗn hợp và dùng một chiếc thìa gỗ để trộn thật đều.

Lưu ý trộn bột nhiều lần cho tới khi bột trở nên thật mịn, nhuyễn và dẻo. Để kiểm tra chúng ta có thể kéo thử bột. Nếu thấy bột kéo dài mà không bị đứt đoạn là được.

Trộn bột làm ổ bánh mì
Trộn bột làm ổ bánh mì, kiểm tra độ dẻo của bột trộn

Sau đó để bột nghỉ khoảng vài phút để bột hấp thụ nước. Kiểm tra lại xem bột trộn có bị nát hay khô để điều chỉnh cho hợp lý.

Nếu bột bị dính và bị ướt, chúng ta cho thêm bột khô vào vào trộn đều cho đến khi bột không còn dính vào nữa là được.

Lấy khối bột ra một chiếc bàn lớn, rải một lớp bột mỏng bên dưới bàn cho đỡ dính và tiến hành nhào bột bằng tay. Nhào liên tục trong khoảng từ 10-25 phút hoặc đến khi khối bột bạn thu được có độ mềm, không dính tay.

Nhào bột nhiều lần cho tới khi bột dẻo
Nhào bột nhiều lần cho tới khi bột dẻo

Bước 2:  Ủ bột

Sử dụng một chiếc bát to gấp ba lần chiếc bát đầu tiên nhào bột, phết một lớp dầu mỏng xung quanh và đặt khối bột vào giữa. Mục đích phết dầu là để cho khối bột đỡ dính vào trong bát.

Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín bát lại và để bột nghỉ khoảng 30 – 40 phút

Bước 3: Nặn bánh

Chia khối bột thành nhiều phần. Mỗi phần bột dùng gậy cán bột cán mỏng phần bột ra.

Tiếp theo, các bạn bắt đầu cuộn miếng bột lại giống như cuốn chả nem. Làm tương tự như vậy cho đến khi hết các phần bột còn lại.

Nặn bánh mì que thành hình
Nặn bánh mì que thành hình

Rải một lớp bột trên khay nướng, xếp các phần bột đã nặn lên trên. Dùng khăn ẩm phủ kín lên bánh để ủ bột bánh lần nữa. Thời gian ủ bánh sẽ mất khoảng 30 phút.

Bước 4: Nướng bánh mì que

Dùng dao lam sắc khía vào bề mặt của từng chiếc bánh mì thành những đường rãnh trên bánh. Khía khoảng 3 – 4 đường rãnh dọc theo thân bánh, chiều dài mỗi vết khía khoảng 2,5cm.

Dùng bình xịt nước xịt thấm đẫm lên bề mặt bánh mì trước khi nướng sẽ giúp bánh thêm giòn và ngon hơn. Nướng bánh trong khoảng 10 phút đầu tiên ở nhiệt độ 280 độ C. Sau đó hạ nhiệt xuống 180 độ C và xịt qua một lớp nước nữa rồi nướng tiếp khoảng 20 phút nữa.

Khi bánh chín, lấy bánh ra ngoài và để nguội.

Ổ bánh mì que nóng giòn đã ra lò
Ổ bánh mì que nóng giòn đã ra lò

Khi bánh nguội chúng ta có thể chế biến thành nhiều loại bánh mì khác nhau để cả gia đình cùng thưởng thức. Đặc biệt món bánh mì que pate cay béo thơm mùi pate ngon hết sảy.

Một vài lưu ý khi làm ổ bánh mì que giòn tại nhà

Bánh mì que là một món bánh có công thức đơn giản nhưng lại đòi hỏi phải có sự tỉ mỉ và cận thận trong từng bước làm.

  • Khi làm bánh cần cài đặt và chú ý nhiệt độ nướng bánh. Nhiệt độ lò nướng quá lớn sẽ làm bánh mì bị khô.
  • Bạn cũng có thể làm lớp vỏ mặn cho bánh mì que, vị mặn vừa phải rất dễ ăn. Cách thực hiện khá đơn giản, chỉ cần phun một lớp mỏng nước và rắc một ít muối thô hay hòa hỗn hợp 1 lòng trắng trứng + 1 muỗng canh muối + 1 ít nước ấm và phết hỗn hợp này lên mặt bánh là được.
  • Phun lớp hơi ẩm lên trên mặt bánh mì que sẽ giúp cho trong khi nướng bánh, bánh không bị khô, không bị nở quá lớn. Bánh nở cũng không làm vỡ phần đường rạch trên bánh mì, thành phẩm đẹp mắt.
  • Thành phẩm bánh mì que đạt yêu cầu có độ giòn bên ngoài, còn phần ruột bánh bên trong lại rất mềm và rất thơm.

Với mẻ bánh mì que nóng giòn mới ra lò bạn có thể thưởng thức luôn thành quả của mình hoặc làm bánh mì que pate với công thức trên để ăn vặt nhé.

Như vậy, với cách làm bánh mì que đơn giản tại nhà trên đây của Quang Huy, bạn hoàn toàn có thể tự tay chế biến món bánh này cho cả gia đình mà không cần phải ra tiệm mà lại còn cực ý nghĩa. Chúc các bạn thành công và có những chiếc bánh mì que thật ngon nhé!

Đặt mua Cách Làm Ổ Bánh Mì Que Nóng Giòn Đơn Giản Tại Nhà
Bạn vui lòng nhập đúng số điện thoại để chúng tôi sẽ gọi xác nhận đơn hàng trước khi giao hàng. Xin cảm ơn!
Hỗ trợ trực tuyến