Skip to main content
Banner top pc top-mobile

Cách làm bánh mì chả cá SIÊU NGON – ĐẮT KHÁCH cho người kinh doanh

Bạn có yêu thích món bánh mì đường phố của Việt Nam hay không? Ngoài món bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ, bánh mì kẹp thịt, bánh mì que…thì nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về bánh mì chả cá nhé! Xem hương vị và cách làm bánh mì chả cá sẽ như thế nào?

Bánh mì chả cá thơm ngon hấp dẫn
Bánh mì chả cá thơm ngon hấp dẫn

Cách làm bánh mì chả cá cho người kinh doanh đắt khách

Món bánh mì chả cá nổi tiếng tại Nha Trang, Vũng Tàu. Với hương vị thơm ngon cùng nước sốt đậm đà sẽ giúp thực khách nạp những dưỡng chất bổ dưỡng cho cơ thể.  

Chuẩn bị nguyên liệu 

Cùng chuẩn bị các nguyên liệu để làm món bánh mì chả cá sau: 

+ Bánh mì: 10 ổ 

+ Cá basa: 1kg 

+ Cá thác lác: 500gr

+ Tỏi băm: 50g 

+ Hành tím băm: 30gr 

+ Hành lá thái nhỏ: 8g 

+ Ớt chỉ thiên: 30gr 

+ Cà chua: 3 quả 

+ Ớt chỉ thiên: 5 quả

+ Cà rốt: 1 củ 

+ Củ cải trắng: 1 củ 

+ Ngò rí: 2 nhánh 

+ Hành tím băm nhỏ: 5 củ 

+ Gia vị: muối, đường, bột ngọt, nước mắm, tiêu xay, tương ớt. 

Nguyên liệu để chế biến món bánh mì chả cá ngon
Nguyên liệu cần chuẩn bị

+ Kiểm tra lớp mang cá có màu đỏ tươi, không bị sậm màu. 

+ Da cá có nhớt và có màu sậm. Ngửi sẽ có mùi tanh đặc trưng của cá, nếu cá mất mùi tanh tức là đã bảo quản lâu ngày, thịt cá sẽ không được tươi. 

Các bước tiến hành 

Trước tiên là làm chả cá, sau đó sẽ tiến hành làm nước sốt và cuối cùng là làm bánh mì chả cá. 

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm chả cá

+ Cá basa và cá thác lác bạn mua về bạn làm sạch vẩy, ruột và để trong ngăn đá tủ lạnh để thịt cá được cứng và dễ dàng lọc được thịt khi sơ chế. 

+ Lọc lấy thịt cá và cho vào trong bát ướp gia vị. Các gia vị đi kèm: tỏi, ớt, hành tím băm nhỏ. Trộn đều các nguyên liệu với thịt cá. Sau đó tiếp tục cho: đường, muối, tiêu, mì chính và trộn đều lên. 

Ướp gia vị
Ướp gia vị

+ Ướp cá trong thời gian từ 15 – 30 phút để cá ngấm đều gia vị. 

+ Đem hỗn hợp thịt cá xay nhuyễn thành khối mềm mịn, dẻo. Sau đó cho hành lá, thìa là vào đảo đều. 

Ướp gia vị trước khi chế biến chả cá
Ướp gia vị trước khi chế biến chả cá

Bước 2: Chiên chả cá 

+ Bạn có thể nặn hình tròn nhỏ chả cá hoặc rán thành một bánh chả cá lớn. 

+ Bắc chảo dầu nóng lên bếp, cho dầu ăn vào ngập ⅔ chảo sau đó thả chả cá vào chiên. 

+ Chiên chả cá chín đều các mặt rồi gắp ra đĩa để ráo dầu. 

Chiên chả cá
Chiên chả cá

Bước 3: Tiến hành làm nước sốt bánh mì chả cá 

+ Hành tím và cà chua thái nhỏ. Sau đó bạn cho hành và cà chua vào chảo dầu nóng nấu thật nhuyễn. 

+ Thêm các loại gia vị vào chảo: ½ thìa canh nước mắm, 1 thìa cafe đường. 

+ Cho thêm ớt băm nhỏ vào đảo đều. Đợi hỗn hợp nước sốt nguội, đổ ra bát để lát làm bánh mì chả cá. 

Nước sốt chả cá đậm đà thơm ngon
Nước sốt chả cá đậm đà thơm ngon

Bước 4: Tiến hành làm bánh mì chả cá

+ Củ cải trắng, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch bằng nước muối. Sau đó nạo thành sợi mỏng, vắt sạch nước và thêm giấm, đường trắng để làm món rau trộn chua ngọt. 

+ Cắt chả cá thành các miếng vừa ăn, cùng ngò rí rửa sạch cắt nhỏ. 

+ Cắt dọc bánh mì ra và phết 1 thìa nước sốt chả cá xuống dưới. Đặt lần lượt các lát chả cá nóng lên trên cùng với ngò rí, rau trộn chua ngọt. Bạn có thể kẹp qua bánh mì cho nóng giòn và thưởng thức. 

Thành phẩm 

Món bánh mì chả cá ngon, ngọt, dai dai dậy mùi thìa là hòa cùng với nước sốt cay cay, rau trộn chua ngọt thơm ngon. Tùy vào sở thích của mỗi người bạn có thể cho thêm tương ớt, mayonnaise vào nữa. 

Thành phẩm món bánh với vị chả cá giòn dai
Thành phẩm món bánh với vị chả cá giòn dai

Lưu ý khi làm bánh mì chả cá

Ngoài việc áp dụng công thức làm bánh mì chả cá được chia sẻ trên. Trong quá trình chế biến bạn cũng nên lưu ý một vài điểm dưới đây: 

+ Lựa chọn cá tươi ngon thì thành phẩm chả cá mới ngon, ngọt được. 

+ Nước sốt bánh mì chả cá tùy vào khẩu vị của thực khách để tăng giảm tỉ lệ. Nếu khách thích cay thì bạn sẽ cho cho nhiều ớt hơn là tương cà và đường. 

+ Bánh mì chả cá sau khi đã làm xong bạn nên nướng bánh hoặc cho vào máy ép bánh mì để vỏ bánh được giòn, kích thích vị giác của người ăn. 

Bí quyết kinh doanh bánh mì chả cá thành công 

Kinh doanh bánh mì chả cá bạn sẽ không phải bỏ nhiều vốn mà lợi nhuận tăng cao. Tuy nhiên, để hạn chế rủi ro bạn cũng nên “bỏ túi” cho mình 1 vài kinh nghiệm sau: 

+ Sở hữu ngay 1 chiếc xe bánh mì chả cá giúp bạn dễ dàng lựa chọn vị trí đẹp, tiếp cận được nhiều khách hàng và bán được nhiều hàng hơn. Liên hệ ngay với Nguyên Khôi để được tư vấn về sản phẩm và đặt hàng nhé. Hotline 079.222.12334

+ Lựa chọn điểm bán là các khu dân cư, trường học, bệnh viện, khu công nghiệp đông đúc người qua lại. 

+ Chọn khung giờ bán vào giờ cao điểm sáng, tối. Buổi sáng từ 6h30 – 8h, buổi tối từ 5 – 7h. 

+ Quảng cáo, tạo các chương trình khuyến mãi hấp dẫn để tìm kiếm khách hàng mới đến với mình. Và quảng bá món bánh mì của mình rộng hơn nữa trên các kênh bán hàng online như: foody, grab food..

Trên đây là cách làm bánh mì chả cá cùng bí kíp kinh doanh chả cá mang lại lợi nhuận cao. Chúc bạn kinh doanh hiệu quả. 

Có thể bạn quan tâm
Đăng ký tư vấn nhanh

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

0 đánh giá cho Cách làm bánh mì chả cá SIÊU NGON – ĐẮT KHÁCH cho người kinh doanh

Chưa có
đánh giá nào
5
0% | 0 đánh giá
4
0% | 0 đánh giá
3
0% | 0 đánh giá
2
0% | 0 đánh giá
1
0% | 0 đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hỏi đáp

Không có bình luận nào

Đánh giá Cách làm bánh mì chả cá SIÊU NGON – ĐẮT KHÁCH cho người kinh doanh
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
Bạn cảm thấy thế nào về sản phẩm? (Chọn sao)
Bài viết liên quan
Tư vấn nhanh