09666.23.666

Đi tìm bí mật sức hấp dẫn của bánh mì chả cá

Bánh mì chả cá Nha Trang

Bánh mì chả cá – món ăn nghe lạ mà quen, quen mà lạ. Vậy mà nó đã ra đời và đang trở thành một món ăn cực “hot” hiện nay, đặc biệt là khu vực Đà Nẵng và Hồ Chí Minh. Vậy bạn đã biết gì về món ăn này chưa? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về bánh mì chả cá –  món ăn “ăn một lần là nghiện” này  nhé.

Bánh mì chả cá

Bánh mì chả cá có gì đặc biệt?

Hẳn rằng bạn sẽ thắc mắc bánh mì chả cá có gì đặc biệt mà chỉ sau một thời gian ngắn nó lại được ưa chuộng đến thế. Nó có khác gì so với bánh mì thịt, bánh mì chả,…

Điều đặc biệt của bánh mì chả cá chính là phần nhân bánh được làm bằng chả cá cực thơm ngon. Nhắc đến chả cá là bạn đã thấy nó một món ăn cực quen thuộc mà ai cũng thích, thậm chí đây còn là món ăn đặc sản của nhiều vùng miền. Chả cá kết với bánh mì hòa quyện cùng chút rau dưa thanh mát, nước sốt chua ngọt đậm đà sẽ khiến bạn nghiện ngay từ miếng cắn đầu tiên.

Nhân bánh mì chả cá

Nhân chả cá ngon là nhân có mùi hương thoang thoảng của thịt cá hòa quyện cùng mùi của gia vị. Khi ăn sẽ có mùi thơm ngọt, hơi giòn, mềm mềm, dai dai, không có cảm giác khô rắn, không bị bã và cũng không bị bở. Tuy nhiên để lựa chọn được quán bánh mì chả cá được làm từ chả cá ngon thường khá khó. Lý do là vì lợi nhuận kinh tế nên họ thường sử dụng những loại chả cá kém chất lượng, pha hàng the hoặc sử dụng phụ gia.

Nước sốt bánh mì chả cá

Nước sốt bánh mì chả cá giúp món bánh mì thơm ngon hơn

Vậy nên để đảm bảo sức khỏe bạn có thể học cách tự làm bánh mì chả cá tại nhà dưới đây.

Cách làm bánh mì chả cá đơn giản tại nhà

Nguyên liệu làm bánh mì chả cá:

Bánh mì: 1 ổ

Chả cá: 200 gram (cách lựa chọn chả cá ngon đã được nêu ở trên)

Cà rốt: 1/4 củ

Củ cải trắng: 1/4 củ

Ngò rí, rau râm, dưa leo, ớt, tương ớt

Giấm: 1 muỗng canh

Đường trắng: 1 muỗng cafe

Muối tiêu

Nguyên liệu làm bánh mì chả cá

Thực hiện:

Bước 1: Cà rốt và củ cải trắng bào thành những sợi mỏng, sau đó cho vào tô cùng với giấm và đường trộn đều lên.

Bước 2: Chả cá bạn cắt thành những miếng vừa ăn, sau đó chiên sơ cho chả cá nóng lên.

Bước 3: Ngò rí cắt hơi nhỏ lại và dưa leo cũng thái ra.

Bước 4: Bánh mì bạn cắt dọc một bên và rắc một ít muối tiêu lên 2 mặt, tiếp theo cho tương ớt lên. Tiếp tục xếp chả cả vào, rồi thêm một ít đồ chua, ngò rí, rau râm và sắt ớt trái lên mặt.

Xem thêm: cách làm nước sốt bánh mì chả cá

Nguyên liệu làm món bánh mì chả cá

Nguyên liệu chả cá đã được sơ chế

Món bánh mì chả cá với những nguyên liệu kết hợp, chả cá được chiên lên vàng ươm thơm phức, thêm một ít dưa leo, ít rau răm và chan lên một lớp nước sốt là bạn đã có được món bánh mì chả cá ngon cho bữa sáng. Nước sốt cay cay là yếu tố giúp tạo nên hương vị thơm ngon của ổ bánh mì chả cá bên cạnh những miếng chả cá có hương vị ngon khó cưỡng.

Xem thêm: kinh nghiệm bán bánh mì chả cá

Quy trình làm món bánh mì chả cá

Hoàn thiện món bánh mì chả cá

Review  bánh mì chả cá Đà Nẵng

Đến với Đà Nẵng, người ta không thể bỏ qua bánh mì chả cá Má Hải. Chả cá ở đây được làm từ 100% cá biển như cá mối, cá rựa, cá thu ảo, cá nhồng,… Quy trình sản xuất hoàn toàn khép kín nên bạn hoàn tòa có thể thưởng thức bánh mì chả cá ở đây mà không cần bận tâm đến vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm.

Bánh mì chả cá Má Hải được làm từ những ổ bánh mì giòn ngon từ các lò bánh mì uy tín tại địa phương. Chả cá được ép và chiên theo quy trình riêng của Má Hải, để cho ra những sợi chả nóng chín đều không bị cháy hoặc dính với nhau. Nước sốt là một trong những điều đặc biệt tạo nên tên tuổi lừng danh của Bánh Mì Má Hải. Sự kết hợp giữa mùi tỏi băm thơm ngất ngây với vị cay the thé từ ớt đỏ, bên cạnh là vị chua chua từ nước cốt chanh tươi quyện với đường nâu ngọt dịu.

Review  bánh mì chả cá Đà Nẵng

Tất cả hoà thành món nước sốt tứ vị ngon đúng điệu Má Hải. Chả cá được chiên vàng, dai và giòn quyện với vị chua, cay, ngọt lịm từ nước sốt đậm đà mang lại cảm giác kích thích khó cưỡng. Đặc biệt, rau quả ăn kèm của Má Hải luôn đảm bảo độ tươi xanh, giúp cân bằng dưỡng chất và an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng.

Bạn quan tâm tới:

Review  bánh mì chả cá Vũng Tàu

Bánh mì chả cá Vũng Tàu có một mùi vị rất đặc trưng nên thu hút cực nhiều khách hàng biết đến. Chả cá ở đây được làm từ cá mối, cá thu, cá thác lác,… và được chế biến trong ngày nên vẫn giữ được độ thơm ngon, ngọt, dai vốn có. Với giá thành cực phù hợp và sử dụng nguồn chả có nguồn gốc rõ ràng, nên nơi đây được đặt niềm tin của rất nhiều khách hàng.

Bánh mì chả cá vũng tàu

Đến nay bánh mì chả cá Vũng Tàu đã nổi danh khắp một vùng. Chả cá nơi đây còn được xuất đi khắp 3 miền bắc, trung, nam. Nếu muốn thưởng thức bánh mì chả cá Vũng Tàu chính hãng, bạn có thể ghé đến địa chỉ số 4/4A Bùi Hữu Nghĩa, Bình Hòa, Thuận An, Bình Dương.

Review bánh mì chả cá Nha Trang

Nếu có dịp ghé vào miền Trung, đừng bỏ qua món bánh mì chả cá Nha Trang – thật không nói quá khi nói bánh mì chả cá là “ẩn số” làm nên nét khác biệt của ẩm thực Việt so với bánh mì của các quốc gia khác..

Đặc biệt nhất hấp dẫn nhất làm nên vị ngon của bánh mì chả cá là tô nước mắm sốt tỏi ớt dầm của quán, có độ sền sệt chan lên bánh mì rất ngon. Bánh mì giòn kết hợp giữa các nguyên liệu chả cá, rau gia vị, nước sốt tạo nên hương vị khó quên của thực khách.

Bánh mì chả cá Nha Trang

Như vậy chúng tôi đã giới thiệu cho bạn về món bánh mì chả cá, những địa chỉ bánh mì chả cá ngon và cả cách làm bánh mì chả cá đơn giản tại nhà để bạn chiêu đãi gia đình vào mỗi bữa sáng. Chúc bạn thành công và có những món ăn thật ngon cho gia đình mình!

 

Đặt mua Đi tìm bí mật sức hấp dẫn của bánh mì chả cá
Bạn vui lòng nhập đúng số điện thoại để chúng tôi sẽ gọi xác nhận đơn hàng trước khi giao hàng. Xin cảm ơn!