Mở cửa: 8h00 đến 20h00, chủ nhật 10h đến 19h

[TUYỆT CHIÊU] Làm bánh mì kẹp kem ngon chuẩn vị Sài thành

Bánh mì kẹp kem món bánh mì nghe khá lạ tai với những người dân miền Bắc. Nhưng xuôi dòng về phương Nam món bánh mì này thức quà của tuổi thơ của khá nhiều bạn nhỏ Sài Thành xa xưa. Với chiếc bánh mì nhỏ xinh bên trong có 2 – 3 viên kem to oạch, mát lạnh. Thêm chút lạc, sữa tươi càng làm cho món bánh đậm đà hơn.

Bánh mì kem món quà của tuổi thơ 

Một món quà tuổi thơ thật “hoành tráng” của thế hệ 7x, 8x đời đầu. Thưởng thức một miếng bánh mì kem bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt thơm của đường, sữa hòa cùng vị bùi bùi của lạc rang cùng vỏ bánh mì giòn dai, thơm lừng. 

Những chiếc xe kem đường phố với phần sau là những chiếc thùng xốp đựng kem để kem không bị tan chảy, vẫn đảm bảo được độ thơm ngon. Phần phía trước hoặc trên mặt bánh sẽ là những chiếc bánh mì giòn dai thơm ngon, mới ra lò. Trước đây, người bán sẽ đi bằng xe đạp để có thể qua các con phố nhỏ. Còn ngày nay, sở hữu chiếc xe bánh mì chuyên dụng giúp người bán hàng dễ dàng bán được nhiều bánh mà chuyên nghiệp hơn. 

Bánh mì kẹp kem món ngon tuổi thơ Sài thành
Bánh mì kẹp kem món ngon tuổi thơ thời “ông bà anh”

Nếu bạn chưa từng thưởng thức món bánh kẹp kem này bao giờ có thể tự làm món bánh mì này theo công thức sau nhé! Chắc chắn hương vị cũng chẳng thua kém gì so với ngoài hàng đâu. 

Hướng dẫn cách làm bánh mì kẹp kem chuẩn vị

Một món bánh huyền thoại từ thời “ông bà anh” kéo dài qua bao nhiêu thế hệ vẫn chưa từng hết hot. Không chế biến quá cầu kì, tốn thời gian mà bạn vẫn có được những chiếc bánh mì kem để cả gia đình cùng thưởng thức.

Công thức được chia sẻ ngay dưới đây! 

Nguyên liệu

Các nguyên liệu cần thiết cho món bánh mì kẹp kem

+ 5 chiếc bánh mì ngọt

+ Kem: 500gr 

+ Lạc rang giã nhỏ: 200gr 

+ Nguyên liệu ăn kèm: vani, hạnh nhân, socola, siro và sữa đặc. 

Nguyên liệu làm bánh mì kem
Nguyên liệu làm bánh mì kem

Cách làm 

Bước 1: Dùng chày cán mỏng nếu bạn sử dụng bánh mì thường. Còn nếu dùng bánh mì sanwich thì bạn dùng kéo cắt bỏ lớp viền ngoài sau đó dùng chày cán mỏng. 

Bước 2: Lấy bột mì bỏ vào bát, sau đó thêm nước và khuấy đều tay để tạo thành hỗn hợp đặc sệt. Sau đó phết lên 1 mặt của bánh mì. Cho kem, vani vào giữa bánh rồi đặt 1 lát bánh mì lên trên. Dùng kéo để cắt bớt viền bánh tạo thành hình tròn. 

Bước 3: Cho bánh mì đã kẹp kem vào bên trong ngăn đá tủ lạnh khoảng 1h để kem được cứng lại. Khi ăn bỏ ra chiên vàng. 

Bước 4: Bánh được chiên vàng gắp ra và thưởng thức. Ngoài kem vani bạn có thể thay thế bằng nhiều loại kem khác để đổi hương vị cho món bánh mì lạ miệng, thơm ngon này. 

Thành phẩm 

Món bánh mì kem mát rượi, thơm ngon hòa cùng ngọt đậm đà của sữa đặc cùng đậu phụ bùi bùi. 

Thành phẩm
Thành phẩm

Toplist các địa điểm bán bánh mì kẹp kem ở Hà Nội ngon 

Nếu bạn ở Hà Nội và muốn thử 1 lần với món bánh mì kem này thì có thể ghé các địa chỉ dưới đây để thưởng thức món bánh là lạ này nhé! 

  • Bánh mì kẹp kem Singapore Hà Nội 

+ Địa chỉ: 17B – Hàng Bài – Hoàn Kiếm – Hà Nội

+ Giá bán: 28K/suất 

Quán bánh mì kem Singapore khá nổi tiếng với giới trẻ Hà thành bởi hương vị độc đáo, mới lạ. Tới đây bạn có thể lựa chọn được khá nhiều món kem mix với bánh mì để tạo ra hương vị bánh thơm ngon, ăn hoài cũng không thấy chán. 

Những tảng kem vuông vức nhỏ xinh kết hợp với những lát bánh mì sandwich giúp người dùng no nê cái bụng và mát lạnh nơi đầu lưỡi. 

Bánh mì kem Singapore
Bánh mì kem Singapore
  • Smoon Ice Cream 

+ Địa chỉ: 204 Phú Diễn – Bắc Từ Liêm – Hà Nội 

+ Giá bán: 8K – 45K 

Món bánh mì ở đây được đánh giá là ngon, thơm và ngọt dịu nhẹ. Bởi những cốc kem được chính tay những người thợ ở đây chế biến, không quá nhiều đường cùng vị bơ béo ngậy. Thưởng thức món bánh mì ở đây bạn sẽ nạp đủ năng lượng cho cả ngày dài hoạt động. 

  • Bánh mì kem trứng bà Khanh – Hoàn Kiếm 

+ Địa chỉ: 55B Hai Bà Trưng – Trần Hưng Đạo – Hoàn Kiếm – Hà Nội

+ Giá bán: 25K

Quán bánh mì kem trứng không tuổi giữa lòng phố cổ. Nơi lưu giữ khá nhiều kí ức tuổi thơ của người dân Hà Nội. Thưởng thức món bánh mì kem trứng với vị ngọt ngọt, ngậy ngậy, béo béo của kem trứng hòa cùng những chiếc bánh mì thơm phức mới ra lò. 

Bánh mì kem trứng bà Khanh
Bánh mì kem trứng bà Khanh

Gợi ý mở tiệm bánh mì kẹp kem bán rong kiếm tiền triệu

Bánh mì kem món bánh đã quá quen thuộc với những người đã lên chức ông, bà thời nay. Nhưng không vì thế món bánh mì này lại kém hấp dẫn đối với con trẻ và người dân bây giờ. Kinh doanh món bánh mì này vẫn đang giúp một số quán kiếm tiền triệu mỗi ngày mà vốn đầu tư không cần nhiều. 

Món bánh mì kem một trong những món mới lại, nhưng được khá nhiều người yêu thích mà chưa có quá nhiều người kinh doanh món bánh mì này. Tại sao bạn không thử? Kinh doanh món bánh mì này sẽ dễ dàng hơn với chiếc xe bán bánh mì chuyên dụng do Quang Huy sản xuất. 

Sở hữu mẫu xe chuyên dụng bạn có thể dễ dàng lựa chọn vị trí đẹp cùng với việc tiếp cận được nhiều khách hàng hơn. Liên hệ ngay qua hotline 09666.23.666 để được tư vấn về mẫu xe mới nhất và đặt hàng nhé. 

Bánh mì kẹp kem món bánh với hương vị lạ những cũng đủ “thổi bay” cơn nóng mùa hè. Hãy làm ngay món bánh mì này để cả gia đình cùng thưởng thức nhé! 

Để lại bình luận, đánh giá cho bài viết này