Bữa sáng vội vàng với các món xôi : xôi lạc, xôi xéo, xôi ruốc,.. luôn là sự lựa chọn tuyệt vời của người dân Việt Nam. Thật không khó để bạn có thể bắt gặp một quán xôi bán hàng rong trên vỉa hè đường phố mỗi buổi sáng. Kinh doanh bán xôi với chi phí nhỏ, lợi nhuận thu được nhiều. Vậy tại sao bạn không học nấu xôi bán ? Hãy cùng Nguyên Khôi khám phá những bí kíp nấu xôi siêu ngon trong bài viết hôm nay, bạn nhé.
Học nấu xôi bán , đơn giản dễ dàng
Nấu xôi, nghe có vẻ đơn giản, tuy nhiên để có thể kinh doanh, thì bạn cần học nấu xôi bán. Tại sao lại vậy ? Vì xôi ngon thì khách mua hàng mới đông, bạn kinh doanh mới có lãi.
Vậy tiêu chí nào để đánh giá xôi ngon hay không ?
Như các bạn đã biết, món xôi truyền thống của Việt Nam sẽ được làm từ gạo nếp. Chính vì thế mà khi nấu lên, tiêu chuẩn chung để đánh giá chất lượng của một nồi xôi đó là từng hạt gạo nếp nở đều, có độ tơi và dẻo. Màu sắc, hương thơm và vị của xôi phải có sự hòa quyện thì mới có thể hấp dẫn thực khách.
Để đáp ứng được tiêu chí đánh giá này, khi học nấu xôi bán, công việc đầu tiên bạn phải thực hiện đó là lựa chọn gạo nếp ngon- thơm- dẻo. Cùng với đó là có sự quan sát tỉ mỉ, điều chỉnh thời gian ngâm gạo nấu xôi cho hợp lý.
Ngoài ra, một yếu tố khác cũng ảnh hưởng vô cùng lớn đến chất lượng của mẻ xôi bạn nấu là lửa. Nếu nấu xôi với lửa quá lớn thì xôi sẽ bị cứng và khô. Ngược lại, nấu xôi với lửa nhỏ quá xôi cũng sẽ dễ bị sống và cứng.
Vì vậy mà người nấu xôi bán hàng cần phải để mắt đến lửa nấu xôi. Ngọn lửa vừa phải sao cho xôi chín và có độ dẻo nhất định.
Các bước thực hiện học nấu xôi bán:
Bước 1: Lựa chọn loại gạo nếp thơm ngon, dẻo.
Bước 2: Vo gạo thật kĩ với nước để gạo có độ trắng. Sau khi vo khoảng 2, 3 lần thì đem gạo đi ngâm trong vòng 6- 12 tiếng. Thời gian ngâm gạo bạn có thể điều chỉnh sao cho phù hợp với đặc trưng của loại gạo đó. Nếu gạo nếp hơi khô thì bạn có thể ngâm lâu. Còn gạo đã dẻo thì thời gian ngâm bạn nên rút ngắn đi.
Bước 3: Khi đã ngâm gạo xong, bạn vớt gạo ra một chiếc rổ. Vo lại một lần nữa rồi để cho ráo và rắc một chút muối. Chú ý chỉ cho một chút muối để xôi thêm đậm đà, chứ không cho nhiều làm mặn và khách hàng không ăn được.
Bước 4: Xóc đều muối và trộn các loại tạo màu tự nhiên vào. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng gấc để tạo màu đỏ, nghệ để tạo màu vàng, hay nước lá dứa để tạo màu xanh cho xôi.
Bước 5: Để khoảng 5 phút chờ cho xôi ráo nước.
Bước 6: Hấp xôi lần 1 rồi lấy ra để nguội. Lúc này xôi đã chín nhưng chưa có độ dẻo đạt chuẩn.
Bước 7: Hấp xôi lần 2 để xôi có độ dẻo và tơi.
Bước 8: Để xôi ngay trên nồi và khi có khách thì lấy xôi ra bán cho khách. Có thể rắc thêm một chút vừng, một chút ruốc nếu khách hàng yêu cầu.
Học nấu xôi bán cùng Nguyên Khôi thật đơn giản phải không nào? Bạn có thể lựa chọn kinh doanh xôi theo cách truyền thống gánh hàng rong. Tuy nhiên, việc gánh cả một chõ xôi nóng và nặng như vậy để đi bán hàng là điều rất vất vả. Chính vì thế mà Nguyên Khôi sẽ gợi ý cho bạn một công cụ vô cùng hữu ích – xe đẩy bán xôi bán bánh mì.
Sử dụng xe đẩy xôi bán bánh mì để kinh doanh
Như bạn đã biết, nhu cầu ăn sáng của người dân Việt Nam rất đa dạng. Có người thích ăn xôi, có người lại thích ăn bánh mì. Vậy tại sao bạn không học nấu xôi bán và kết hợp chúng với kinh doanh bánh mì đường phố ?
Sẽ thật tiện lợi nếu bạn cùng kinh doanh cả hai mặt hàng xôi và bánh mì trong cùng một chiếc xe.
Xe đẩy xôi bán bánh mì được thiết kế có một chiếc tủ kính là nơi chế biến bánh mì, cùng với đó là đặt một chõ xôi bằng inox nóng hổi ngay trên bếp trong xe. Chính vì vậy mà bạn hoàn toàn có thể một lúc làm cả hai việc: Kẹp bánh mì cho khách và lấy xôi bán hàng. Vừa đa dạng thực đơn lại có thể tạo nguồn lợi nhuận nhiều hơn nữa.
Đến ngay những cơ sở sau của Nguyên Khôi để xem hàng và mua hàng với giá thành ưu đãi nhất và hưởng chính sách tốt nhất khi mua hàng.
Hoặc liên hệ số hotline 079.222.1234 để được tư vấn và đặt hàng trực tiếp.