Bánh Mì Việt Nam Trên Thế Giới

Mới đây, trên trang thông tin về du lịch Traveller của Úc đã đăng tải một bài viết đánh giá 10 món sandwich ngon nhất thế giới dựa theo ý kiến của khách du lịch. Tuy bảng xếp hạng không phải là thước đo chính xác nhất để chọn ra món bánh mì trứ danh nhưng cũng là nguồn thông tin để người đọc có thể tham khảo. Đặc biệt, món bánh mì của Việt Nam cũng có mặt trong top 10 món sandwich ngon nhất thế giới.

Lobster roll, Mỹ

Lobster roll là một trong những món bánh kẹp thịt tôm hùm thơm ngon và nổi tiếng, ăn kèm với bơ hoặc sốt mayonnaise. Một số nơi có dùng nước sốt tiêu hoặc hành tây để làm hương vị thêm đa dạng. Mặc dù món ăn chưa quá nổi tiếng trên toàn cầu nhưng lobster roll từ lâu đã là món ăn phổ biến tại bang Maine – nơi nổi tiếng với tôm hùm tại Mỹ.

Chiếc bánh mì này được bắt nguồn từ nước Mỹ
Chiếc bánh mì này được bắt nguồn từ nước Mỹ

Bánh mì, Việt Nam

Bánh mì là một món ăn dân dã tại Việt Nam, đây được đánh giá là một trong món ăn mà du khách phải thử khi tới Việt Nam, đặc biệt tại các thành phố lớn như Hà Nội, Hồ Chí Minh hay phố cổ Hội An. Món bánh mì giòn rụm bên ngoài, mềm và mọng nước bên trong, ăn với thịt lợn, các loại rau sống, chả, xúc xích, pate và nhiều nguyên liệu khác gia giảm tùy theo mỗi vùng miền.

icon-right-a Xem ngay: công thức làm bánh mì thịt doner kebab

Bánh mì Việt Nam cũng được nằm trong top này
Bánh mì Việt Nam cũng được nằm trong top này

Croque madame, Pháp

Ẩm thực của nước Pháp thường gắn liền với các món ăn trứ danh như bánh sừng bò, bò bít tết, gan ngỗng… Tuy nhiên, những món ăn dân dã hơn như croque madame cũng vô cùng xuất sắc. Người ta sử dụng bánh mì tươi, nhúng trong nước sốt bechamel, bên trong kẹp thịt heo, sau đó nướng với phô mai Gruyere rồi thêm một trứng ở trên.

Chiếc bánh mì hấp dẫn không thể bỏ qua
Chiếc bánh mì hấp dẫn không thể bỏ qua

Bacon butty, Anh (Bánh mì kẹp thịt xông khói)

Món ăn trên vô cùng đơn giản nhưng cũng cực kỳ xuất sắc: Bánh mì cơ bản kẹp thịt xông khói và phủ nước sốt HP bên trên (loại nước sốt được pha từ cà chua, giấm, đường, me, bột ngô, bột lúa mạch đen, muối và nhiều loại gia vị).

Món ăn được kết hợp từ bánh mì và thịt xông khói
Món ăn được kết hợp từ bánh mì và thịt xông khói

Vada pav, Ấn Độ

Đây có thể không phải món ăn đầu tiên mọi người nghĩ về đất nước Ấn Độ nhưng Vada Pav cũng là món ăn xuất sắc của thành phố Mumbai. Thành phần chính của món bánh trên là viên khoai tây nghiền được chiên giòn, kẹp giữa hai lát Pav (loại sandwich kiểu Ấn Độ).

Món ăn đường phố của Ấn Độ
Món ăn đường phố của Ấn Độ

Katsu sando, Nhật Bản

Món katsu sando của Nhật Bản có nguyên liệu chính là bánh mì trắng, ăn kèm với nhân thịt gà, thịt bò hay thịt lợn. Đây là một món ăn kết hợp ẩm thực địa phương và ẩm thực phương Tây; đơn giản, tinh tế và được yêu thích khắp cả nước.

Món ăn này rất nổi tiếng khi đến Nhật Bản
Món ăn này rất nổi tiếng khi đến Nhật Bản

Không chỉ có bánh mì là món ăn yêu thích của nhiều nước trên thế giới, tại Việt Nam chúng ta có thể tìm thấy rất nhiều món ăn vặt nức tiếng khác 

https://xebanhmithonhiky.com.vn/bo-tui-nhung-mon-vat-cho-gioi-tre-dang-duoc-ua-chuong/

Bifana, Bồ Đào Nha

Bifana được nhiều người đam mê ẩm thực đánh giá là món bánh mì kẹp ngon nhất ở Bồ Đào Nha với sự kết hợp hài hòa của thịt giăm bông, xúc xích, pho mát và nước sốt cà chua.

Món ăn này thường nằm trong danh sách " must try " của nhiều người
Món ăn này thường nằm trong danh sách ” must try ” của nhiều người

Bánh mì chả cá Nha Trang cũng là món ăn bạn nên thưởng thức khi tới du lịch Nha Trang 

https://xebanhmithonhiky.com.vn/banh-mi-cha-ca-nha-trang-mon-ngon-khong-bo-qua/

Cheeseburger, Mỹ

Nhiều người coi đây là đóng góp lớn nhất của nước Mỹ cho ẩm thực thế giới: hamburger. Dù cho món ăn đã có thêm nhiều phiên bản, một chiếc bánh burger đơn giản ăn kèm với phô mai, rau sống, ketchup, thịt lợn… vẫn là món ăn tuyệt nhất.

Bánh mì kẹp phô mai phổ biến ở khắp nơi trên thế giới
Bánh mì kẹp phô mai phổ biến ở khắp nơi trên thế giới

Choripan, Argentina

Cái tên “Choripan” là từ kết hợp từ 2 nguyên liệu chính của món ăn: xúc xích (chorizo) và bánh mì (pan). Để tạo nên một chiếc bánh choripan ngon thì điều quan trọng nhất là xúc xích phải vô cùng xuất sắc, được nướng qua tha than nóng, ăn kèm với nước sốt chimichurri (một loại nước sốt được nấu từ cà chua kèm các nguyên liệu như tỏi băm, dầu thực vật, giấm trắng, hạt tiêu đỏ, oregano) hoặc một ít mù tạt.

"Choripan" là từ kết hợp từ 2 nguyên liệu chính của món ăn: xúc xích (chorizo) và bánh mì (pan)
“Choripan” là từ kết hợp từ 2 nguyên liệu chính của món ăn: xúc xích (chorizo) và bánh mì (pan)

Shawarma, Israel

Đây là một trong những món bánh mì nổi tiếng nhất vùng Trung Đông với nguyên liệu chính là thịt nướng (thịt cừu, thịt gà hay thịt bò), salad tabbouleh, salad fattoush, cà chua và rau dền. Shawarmas xuất hiện tại nhiều nước trong khu vực như Li-Băng, Jordan, Israel…

Đây là một trong những món bánh mì nổi tiếng nhất vùng Trung Đông
Đây là một trong những món bánh mì nổi tiếng nhất vùng Trung Đông

Bình luận trên Facebook