Cùng khám phá bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ làm từ thịt gì

Một món bánh mì có nguồn gốc từ đất nước Thổ Nhĩ Kỳ xa xôi, hội tụ cả ba yếu tố ngon, độc, lạ . Chắc hẳn bạn đã đoán được là món bánh gì rồi phải không nào? Đó chính là bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ ! Vậy bánh mì thổ nhĩ kỳ làm từ thịt gì ? Hương vị của chúng ra sao ? Hãy cùng QUANG HUY khám phá trong bài viết lần này nhé !

Bánh mì thổ nhĩ kỳ làm từ thịt gì ?

Vốn có nguồn gốc từ đất nước Hồi Gíao Thổ Nhĩ Kỳ xa xôi, nguyên liệu chính của bánh mì được làm từ thịt cừu. Ưu điểm của loại thịt này đó là hàm lượng chất dinh dưỡng cao, giàu chất đạm, và rất bổ. Đặc biệt, thịt cừu còn là thực phẩm phổ biến trong đời sống người dân Thổ Nhĩ Kỳ.

Tuy nhiên, khi đến với Việt Nam, việc chế biến bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ cũng khiến người dân phải đau đầu. Ở Việt Nam, bánh mì thổ nhĩ kỳ làm từ thịt gì thì hợp lý ? Nếu làm thịt cừu thì quá đắt và khó kiếm nguyên liệu ! Mặt khác, rất ít người dân Việt Nam có thể ăn được thịt cừu.

Và thế là, món bánh mì này đã được “lai tạo”, có phần khác biệt so với bánh mì thổ nhĩ kỳ truyền thống. Thay vì dùng thịt cừu, người dân Việt Nam đã lựa chọn thịt gà, và chủ yếu là thịt lợn để làm thịt nướng bánh mì.

Bánh mì thổ nhĩ kỳ được làm từ thịt lợn

Thịt lợn (heo) là thực phẩm chính sử dụng trong bữa ăn hàng ngày của người dân Việt Nam. Gía của 1 kg thịt heo chỉ khoảng 70.000đ – 100.000đ .  Chính vì thế, sử dụng thịt heo để chế biến bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ là vô cùng hợp lý.

Phần thịt nạc vai ngon nhất trên cơ thể con heo sẽ được người ta dùng để làm thịt nướng. Thịt được thái mỏng, tẩm ướp gia vị , các loại thảo mộc từ Thổ Nhĩ Kỳ trong vòng 12 giờ. Sau đó mới đem lên cây nướng.

Cây thịt heo nướng vàng ươm, bóng bẩy, thơm lừng mùi gia vị sẽ được người bán hàng cắt dần thành các miếng mỏng , đặt ngay ngắn bên trong chiếc bánh mì cùng với rau sống, nước sốt ngọt ngào sẽ khiến bạn bị “mê hoặc”.

Thịt gà nướng kẹp trong bánh mì thổ nhĩ kỳ

Bánh mì thổ nhĩ kỳ làm từ thịt gì ? Chỉ là thịt lợn thôi ư ? Câu trả lời là không ! Bánh mì thổ nhĩ kỳ còn có thể làm từ thịt gà !

So với bánh mì thịt heo nướng, thì bánh mì thổ nhĩ  kỳ thịt gà có giá đắt hơn một chút, ăn cũng có phần “lạ miệng hơn”.  Tuy nhiên, chúng lại hơi khô và nếu nướng không có kinh nghiệm sẽ rất dễ bị cháy, khô sải và mất đi vị ngọt tự nhiên của thịt gà. Do đó , rất ít quán bánh mì sử dụng  nguyên liệu này.

Bình luận trên Facebook