Skip to main content
Banner top pc top-mobile

9 Cách làm bánh mì giòn lại trong tích tắc cực đơn giản

Bánh mì khi để lâu sẽ bị mềm, khô và dai, mất đi hương vị thơm ngon như ban đầu. Trong bài viết dưới đây, NGUYÊN KHÔI sẽ chia sẻ đến bạn 9 cách làm bánh mì giòn lại siêu nhanh chóng, tiện lợi, cùng xem ngay nhé!

9 Cách làm bánh mì giòn lại trong tích tắc
9 Cách làm bánh mì giòn lại trong tích tắc

9 Cách làm bánh mì giòn lại trong 1 nốt nhạc

Cách “tái sinh” ổ bấnh mì ỉu, cũ trở nên nóng giòn thơm ngon: 

Sử dụng lò vi sóng

Lò vi sóng là thiết bị quen thuộc trong không gian bếp của mỗi gia đình. Cách làm bánh mì giòn lại với lò vi sóng vô cùng đơn giản như sau:

Bước 1: Chuẩn bị 1 cốc nước lọc đặt cạnh bánh mì trên khay lò vi sóng

Bước 2: Cho bánh mì vào khay. Điều chỉnh nhiệt độ 200 độ C, thời gian nướng là 10 phút

Bước 3: Lấy bánh ra và ủ trong một chiếc khăn vải sạch. Sau 5-10 phút là bạn có thể thưởng thức rồi đó. 

Sử dụng lò vi sóng làm nóng giòn bánh mì
Sử dụng lò vi sóng làm nóng giòn bánh mì

Sử dụng lò nướng với giấy bạc

Bên cạnh lò vi sóng, bạn cũng có thể sử dụng lò nướng để làm nóng bánh mì.

Bước 1: Xịt nước trên bề mặt bánh để bánh không bị khô khi nướng. Tiếp theo, tiến hành bọc bánh mì bằng giấy bạc

Bước 2: Làm nóng lò ở nhiệt độ 200 độ C trong khoảng 5 – 10 phút rồi cho bánh vào nướng

Bước 3: Sau 5 phút, lấy bánh ra ngoài và thưởng thức ngay khi bánh còn nóng. 

Cách làm giòn bánh mì lại với lò nướng
Cách làm giòn bánh mì lại với lò nướng

Sử dụng chảo

Một cách làm nóng giòn bánh mì mà bạn có thể tham khảo chính là sử dụng chảo chống dính

Bước 1: Bắc chảo lên bếp cùng một chút dầu ăn hoặc bơ

Bước 2: Cho bánh mì vào và lật đều tay để bánh không bị cháy

Bước 3: Khi thấy 2 mặt của bánh mì đã nóng và dẹt lại thì tắt bếp và thưởng thức. Cách làm này giúp bánh vừa giòn lại vừa có vị béo ngậy của bơ 

Sử dụng chảo và dầu ăn
Sử dụng chảo và dầu ăn

Dùng nồi chiên không dầu

Nếu không có lò vi sóng hay lò nướng, bạn có thể tận dụng nồi chiên không dầu cùng giấy bạc để làm nóng giòn bánh mì.

Bước 1: Bọc giấy bạc xung quanh bánh mì. Làm nóng nồi chiên trước khoảng 2-3 phút với nhiệt độ 100 độ C

Bước 2: Đặt bánh mì vào bên trong giỏ chiên. Cài đặt nhiệt độ khoảng 100 – 150 độ C

Bước 3: Sau 3 phút, bánh mì đã nóng, bạn lấy bánh ra khỏi nồi và thưởng thức.

Làm giòn bánh mì bằng nồi chiên không dầu
Làm giòn bánh mì bằng nồi chiên không dầu

Dùng bếp ga, giấy bạc và nan hoa

Đây là cách làm bánh mì giòn lại vô cùng đơn giản, nhanh chóng, chuyên dùng để xử lý các ổ bánh mì cũ, ỉu.

Bước 1: Bọc bánh mì với giấy bạc, có thể bọc 1-2 lớp tùy nhu cầu

Bước 2: Khởi động bếp gas và cài đặt nhiệt độ vừa. Đặt nan hoa nhỏ (loại dùng để nướng chả) lên mặt bếp, sau đó đặt bánh lên trên

Bước 3: Dùng kẹp lật đều 2 mặt để bánh chín đều. Trong khoảng 8 – 10 phút là bạn có thể thưởng thức bánh. 

Sử dụng bếp gas làm giòn bánh mì
Sử dụng bếp gas làm giòn bánh mì

Dùng bếp than

Cách làm nóng bánh mì bằng bếp than tương tự như với bếp gas. Bánh mì sau khi nướng sẽ có độ giòn và thơm nhất định, bạn có thể thêm một chút bơ và mỡ hành để bánh thêm đậm đà, hấp dẫn.

Bước 1: Dùng giấy bạc bọc kín bánh mì

Bước 2: Đặt nan hoa lên bề mặt bếp than, sau đó đặt bánh lên trên

Bước 3: Tiến hành nướng bánh trong khoảng 10 phút là hoàn thành.

Sử dụng bếp than nướng bánh
Sử dụng bếp than nướng bánh

Sử dụng cần tây

Đây là cách làm bánh mì nóng giòn lại mà không cần sử dụng nhiệt. Bạn cần chuẩn bị 2-3 củ hành tây và một chiếc túi đựng thực phẩm có khóa zip.

Bước 1: Cho bánh mì và hành tây vào bên trong túi đựng 

Bước 2: Khóa túi thật chặt và để qua đêm

Bước 3: Lấy bánh ra khỏi túi, bạn sẽ cảm nhận được bánh có độ mềm mại như mới

Lưu ý: cách này chỉ áp dụng với loại bánh mì gối và bánh mì ngọt.

Sử dụng cần tây và túi zip
Sử dụng cần tây và túi zip

Làm nóng bánh mì bằng nồi cơm điện

Nồi cơm điện là thiết bị luôn có sẵn trong các hộ gia đình. Cách làm nóng bánh mì bằng nồi cơm điện vô cùng đơn giản, chỉ với 3 bước:

Bước 1: Bạn bọc bánh mì bằng lớp giấy bạc.

Bước 2: Cho bánh mì vào nồi cơm, hoặc tiến hành hấp chung cùng cơm

Bước 3: Khởi động nồi cơm điện. Sau khoảng 20 phút là bạn có thể lấy bánh mì ra. Bánh có độ giòn và thơm nhất định

Cách làm nóng giòn bánh với nồi cơm điện
Cách làm nóng giòn bánh với nồi cơm điện

Làm nóng bằng máy ép bánh mì

Đây được xem là phương pháp làm giòn bánh mì tối ưu và hiệu quả nhất, được các hộ gia đình và cơ sở kinh doanh bánh mì trên thị trường lựa chọn sử dụng. 

Bước 1: Cắm điện để khởi động máy ép bánh mì

Bước 2: Nhấc vỉ nướng lên và đặt bánh mì vào bên trong, mỗi máy có thể ép cùng lúc 2-3 chiếc bánh

Bước 3: Sau 2 phút là bạn đã có thể hô biến chiếc bánh mì trở nên nóng giòn như ban đầu.

Sử dụng máy kẹp bánh mì chuyên dụng
Sử dụng máy kẹp bánh mì chuyên dụng

Lưu ý khi thực hiện làm bánh mì giòn lại

Với cách làm bánh mì giòn lại bên trên, bạn hoàn toàn có thể hô biến và tái sinh ổ bánh mì cũ trở nên nóng giòn, thơm ngon. Tuy nhiên, khi sử dụng nhiệt để làm nóng, bạn cần chú ý trong việc điều chỉnh nhiệt độ và căn thời gian, nếu để quá lâu, bánh sẽ trở nên mềm oặt và kém thơm ngon.

Trong số những phương pháp trên, chỉ có phương pháp sử dụng máy ép bánh mì chuyên dụng là bánh sẽ không chịu những tác động từ bên ngoài gây ảnh hưởng đến hương vị ban đầu. Việc sử dụng chảo hay bếp than, bếp gas đều cần sử dụng dầu ăn để tác động, điều này gây ảnh hưởng phần nào chất lượng bánh mì.

Sử dụng máy ép bánh mì giúp giữ nguyên hương vị ban đầu
Sử dụng máy ép bánh mì giúp giữ nguyên hương vị ban đầu

Ngoài ra, làm nóng bánh mì bằng máy ép bánh mì giúp người dùng tiết kiệm tối đa thời gian, rất phù hợp với những cơ sở kinh doanh bánh mì Doner Kebab hay bánh mì truyền thống.

Hiện tại, NGUYÊN KHÔI là đơn vị uy tín hàng đầu hiện nay chuyên phân phối chính hãng các dòng máy ép, máy kẹp bánh mì chất lượng tốt. Một số dòng máy ép làm nóng bánh mì đang được bán chạy nhất tại NGUYÊN KHÔI bao gồm:

  • Máy ép bánh mì Tiross
  • Máy kẹp bánh mì đơn
  • Máy kẹp bánh mì đôi
Máy ép bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ NGUYÊN KHÔI
Máy ép bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ NGUYÊN KHÔI

Hy vọng với 9 cách làm bánh mì giòn lại bên trên sẽ giúp bạn hô biến ổ bánh mì trở nên giòn rụm và thơm ngon như ban đầu. Cảm ơn bạn đã đón đọc. Để lại bình luận bên dưới hoặc liên hệ Hotline 079 222 1234 nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hay thắc mắc nào cần giải đáp nhé!

Có thể bạn quan tâm
Đăng ký tư vấn nhanh

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

0 đánh giá cho 9 Cách làm bánh mì giòn lại trong tích tắc cực đơn giản

Chưa có
đánh giá nào
5
0% | 0 đánh giá
4
0% | 0 đánh giá
3
0% | 0 đánh giá
2
0% | 0 đánh giá
1
0% | 0 đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hỏi đáp

Không có bình luận nào

Đánh giá 9 Cách làm bánh mì giòn lại trong tích tắc cực đơn giản
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
Bạn cảm thấy thế nào về sản phẩm? (Chọn sao)
Bài viết liên quan
Tư vấn nhanh