Trải qua hơn 30 năm xây dựng và phát triển, thương hiệu Bánh mì Liên Hoa tại Đà Lạt đã gây dựng được danh tiếng nhất định trong lòng thực khách. Tuy nhiên, vụ việc lùm xùm đáng tiếc về vấn đề ngộ độc thực phẩm vào những năm trước đã khiến cho thương hiệu này ảnh hưởng đáng kể, khiến nhiều người tò mò bánh mì Liên Hoa hiện ra sao, có còn “trụ vững” như thời hoàng kim không? Câu trả lời sẽ được bật mí nhanh trong bài viết sau đây.
Tìm hiểu sự trình hình thành và phát triển của Bánh mì Liên Hoa
Năm 1987, Bánh mì Liên Hoa được xây dựng và phát triển bởi một cặp vợ chồng trung niên người địa phương. Khởi đầu kinh doanh chỉ là một xe bánh mì với số lượng sản phẩm hạn chế. Tuy nhiên nhưng nhờ chất lượng sản phẩm và nhận được sự ủng hộ ngày lớn từ khách hàng, ngày nay quán đã phát triển mạnh mẽ hơn rất.
Từ việc chỉ bán bánh mì, thương hiệu Liên Hoa đã mở rộng sản phẩm đa dạng hơn, bao gồm bánh mỳ, bánh mỳ kẹp nhân, bánh kem và bánh ngọt các loại. Đầu năm 2020 bánh mì Liên Hoa đã đạt được sự ổn định và phát triển vững chắc với ba chi nhánh tại phường 1 và phường 2 thành phố Đà Lạt. Những chi nhánh này đều hoạt động rất hiệu quả, góp phần khẳng định thương hiệu Liên Hoa trong lòng thực khách.
Tuy nhiên vào năm tháng 3 – 2022, quán gặp phải vấn đề về chất lượng sản phẩm với việc 133 khách hàng có dấu hiệu ngộ độc thực phẩm khi ăn bánh mì tại hai chi nhánh của Liên Hoa. Vụ lùm xùm này đã khiến cho danh tiếng bánh mì Liên Hoa ảnh hưởng rất nhiều và mất đi một lượng khách lớn trong thời gian dài. Phải mất một thời gian khá lâu sau đó, tiệm bánh mới hoạt động trở lại. Mặc dù lượng khách hàng không còn được như trước nhưng nhờ ý chí và cách định hướng rõ ràng, bánh mì Liên Hoa dần chiếm lại cảm tình từ thực khách và có chỗ đứng nhất định trên thị trường hiện nay.
Địa chỉ và thời gian mở cửa
Hiện tại, bánh mì Liên Hoa gồm 4 cơ sở kinh doanh tại Đà Lạt như sau:
- 15-17- 19 Ba Tháng Hai, Phường 1, TP Đà Lạt, Lâm Đồng.
- Số 75C Bùi Thị Xuân, Phường 2, TP Đà Lạt, Lâm Đồng.
- Số 226 Phan Đình Phùng, Phường 2, TP Đà Lạt, Lâm Đồng.
Đây đều là những địa điểm dễ tìm, vị trí trung tâm thành phố quán cũng bán từ rất sớm, giờ mở cửa từ 6h – 22h tất cả các ngày trong tuần.
Điểm nhấn thu hút khách tại quán
Sau khi xử lý khủng hoảng truyền thông, bánh mì Liên Hoa đã và đang cải thiện chất lượng, dịch vụ từ không gian quán, giá cả, menu, cách phục vụ để thu hút và lấy lại điểm trong mắt khách hàng.
Không gian thoáng đãng, màu sắc bắt mắt
Khách hàng đến với bánh mì Liên Hoa chắc chắn không khỏi choáng ngợp bởi không gian rộng lớn, cách trang trí biển hiệu bắt mắt với tone màu đỏ “nổi nhất phố”. Mặt bằng cực kỳ “ăn tiền” này chính là điểm cộng giúp khách dễ dàng nhận diện thương hiệu Liên Hoa.
Bước vào bên trong là khu vực bày bán các loại bánh mì, được bày biện gọn gàng, đẹp mắt để khách hàng dễ dàng chọn lựa loại bánh mình thích. Các lối đi phân chia hợp lý, rộng rãi đảm bảo di chuyển tiện lợi, nhanh chóng. Tiếp đến là tầng 2 với view cực đẹp, là nơi lý tưởng để thực khách thưởng thức món và sống ảo cùng bạn bè, gia đình. Bởi vậy mới nói bánh mì Liên Hoa rất biết cách chiều lòng các bạn trẻ, nhờ vậy mà vẫn gây được sức hút khó cưỡng cho khách hàng với không gian tại đây.
Giá cả phải chăng
Các loại bánh có sự đa dạng với mức giá cực kỳ hợp lý, thậm chí là rẻ, phù hợp với với đa dạng khách hàng từ dân văn phòng đến học sinh – sinh viên. Chỉ từ 5.000 – 25.000d cho một chiếc bánh, bạn hoàn toàn có thể thử nhiều loại bánh khác nhau để cảm nhận rõ hương vị đặc trưng của từng loại. Nhờ vậy mà tiệm bánh mì Liên Hoa luôn thu hút được một lượng lớn khách địa phương, khách du lịch đến mua mà không cần nhìn giá.
Menu đa dạng
Được biết đến là một trong những chuỗi cửa hàng bánh mì nổi tiếng tại Đà Lạt, menu bánh cũng rất được đầu tư và đổi mới với đầy đủ các loại bánh mặn, bánh ngọt, đáp ứng khẩu vị của mọi thực khách. Nắm được thị hiếu khách hàng, menu của quán còn có cả các loại xôi, hoa quả và đồ tráng miệng,… để khách có thể gọi ăn thêm. Sự đa dạng trong thực đơn là một trong những bí quyết “giữ chân” khách hàng, khiến bất cứ thực khách hàng cũng muốn quay trở lại đây.
Phục vụ chuyên nghiệp
Thái độ phục vụ là yếu tố quan trọng làm nên thành công của các chuỗi cửa hàng bánh mì Liên Hoa. Nhân viên tại quán được đánh giá cao nhờ sự nhiệt tình, thân thiện và chuyên nghiệp. Có những thời điểm cửa hàng đông khách nhưng nhân viên vẫn rất tận tình và niềm nở khi phục vụ, luôn gợi ý những món hot tại quán để khách cảm nhận hương vị và độ ngon đặc trưng của những chiếc bánh tại đây. Nếu như gặp bất cứ vấn đề nào trong quá trình gọi đồ ăn, bạn có thể dễ dàng liên hệ với nhân viên phục vụ và luôn nhận được sự giúp đỡ tận tình.
Các món nổi tiếng tại bánh mì Liên Hoa
Đến các cửa hàng bánh mì Liên Hoa, bạn nhất định đừng bỏ lỡ những loại bánh hot hit sau nhé:
Bánh mì chà bông
Bánh mì chà bông tại quán có nhiều lựa chọn như: tôm, bò, lợn, gà, cá hồi, cá thu,… Tuy chỉ làm từ những nguyên liệu cơ bản nhưng loại bánh này vẫn được rất nhiều du khách lựa chọn bởi hương vị thơm ngon, ăn cực kỳ cuốn. Ngoài ra còn có các món ăn kèm như cải muối chua, rau thơm, kim chi, tương ớt,…
Bánh mì thịt nướng chà bông
Bánh mì thịt nướng chà bông cũng là một trong những loại bánh cực kỳ đáng thử của nhà Liên Hoa. Thịt nướng thơm phức ăn cùng với lớp ruốc tươi ngon, bánh mì giòn rụm ăn cực đã, chắc chắn bạn sẽ phải “ngất ngây” ngay miếng đầu tiên đấy.
Bánh tart trứng dâu tây
Bánh tart trứng dâu tây nổi bật với lớp kem trứng ẩm mịn, thêm một lớp siro dâu ngọt kết hợp với dâu tây tươi trên cùng ăn rất ngấm vị, cảm nhận rõ độ mềm và độ tươi, ăn cực bon mồm.
Review của khách khi thưởng thức đồ ăn của quán
Chị Trương Vi chia sẻ: “Mình cảm thấy rất hợp khẩu vị. Bánh mỳ ngon, có nhiều sự lựa chọn. Mình và chồng rất thích bánh mỳ nơi đây, sẽ quay lại ăn nhiều hơn.”
Chị Bùi Hà chia sẻ: “Lần nào đến Đà Lạt cũng ghé để ăn sáng và mua bánh. Bánh ở đây làm rất ngon, mình còn mê luôn cả món mì hoành thánh. Vị trí thì thuận tiện, có thể nói là đắc địa vì nằm gần khu vực nhiều khách sạn nhất Đà Lạt, tiệm lúc nào cũng đông khách nhưng được cái gọi thức ăn rất nhanh.”
Anh Hoàng Dũng chia sẻ: “Dù du lịch gia đình hay tây ba lô thì đây vẫn là điểm dừng chân thích hợp. Đồ ăn thì phong phú, nóng hổi và ngon bổ rẻ. Nhân viên phục vụ nhanh chóng.”
Thương hiệu bánh mì Liên Hoa là minh chứng cho sự nỗ lực không ngừng nghỉ trong việc duy trì chất lượng và cải tiến dịch vụ. Sự thành công của Liên Hoa hôm nay là kết quả của lòng đam mê, sự sáng tạo và tinh thần không lùi bước trước khó khăn của những người sáng lập và đội ngũ nhân viên. Câu chuyện về tiệm bánh mì Liên Hoa là minh chứng rõ ràng cho việc chất lượng và sự tận tâm sẽ luôn được đền đáp xứng đáng.