Bán bánh mì chả cá có phải lựa chọn thông minh?

Bánh mì chả cá có nguồn gốc từ Nha Trang sau đó lan rộng ra toàn quốc và được mọi người ưa chuộng. Với vỏ bánh mì giòn rụm, nhân chả cá thơm ngon cùng nước sôt đặc biệt, bánh mì chả cá khiến bao người thưởng thức mê mẩn.

Kinh doanh bánh mì chả cá là lựa chọn của nhiêu người nhất là những bạn trẻ có ý định khởi nghiệp. Vậy bán bánh mì chả cá có phải lựa chọn thông minh? Kinh doanh bánh mì chả cá cần chuẩn bị những gì? Hãy cùng tìm hiểu ngay thôi nào!

Bánh mì chả cá ngon

Bán bánh mì chả cá có lãi không?

Bán bánh mì chả có lãi không? Bán bánh mì chả cá có lãi không?

Để trả lời câu hỏi này chúng ta sẽ làm 1 phép tính nhỏ:

 • Giá bánh mì chả cá: 15000 đồng
 • Chi phí nhiên liệu : 10,000 đồng
 • Chi phí phát sinh: 100 000 đồng/ ngày
 • Số lượng bán: 100 chiếc/ ngày

Trung bình lợi nhuận mỗi ngày dao động khoảng 400,000 đồng. Đây là mức lợi nhuận khá hấp dẫn. Từ đây bạn có thể cấn nhắc có nên đầu tư kinh doanh bán bánh mì chả cá hay không

Xe bán bánh mì chả cá
Xe bán bánh mì chả cá được lựa chọn làm phương tiện kinh doanh

Kinh nghiệm bán bánh mì chả cá

Kinh doanh bánh mì chả cá đã xuất hiện từ lâu và có rất nhiều người làm giàu từ mô hình kinh doanh này. Muốn thành công, bạn cần học hỏi kinh nghiệm quý báu từ những người đi trước. Dưới đây là 1 số kinh nghiệm đúc kết được:

Chọn địa điểm

Kinh doanh bất kì mặt hàng nào điều quan trọng đầu tiên chính là biết lựa chọn địa điểm hợp lí để thu hút nhiều người mua nhất:

 • Mở cửa hàng: thuê mặt bằng ở những nơi tập trung nhiều nhân viên công sở- đối tượng ưa chuộng món bánh mì này
 • Bán vỉa hè: hãy chọn con đường nào có nhiều người đi lại nhất, đặc biệt phải có vỉa hè rộng để họ có thể phóng xe lên vì nhiều người thường ngại kẹt đường nên dù muốn mua nhưng không dám dừng xe lại.

Chọn chả cá

Nếu như nước dùng là linh hồn của món phở thì chả ác là linh hồn của món bánh mì này. Bánh mì chả cá có ngon hay không. độ hài lòng cua khách hàng phụ thuộc phần lớn vào chất lượng của chả cá.

Tìm mua chả cá chất lượng tại những cơ sở uy tín
Tìm mua chả cá chất lượng tại những cơ sở uy tín

Khi chọn địa điểm mua chả cá, bạn nên cân nhắc 1 số điểm sau đây:

 • Tìm mua chả cá thơm ngon, chất lượng phù hợp với loại bánh mì này. Không nên chạy theo lợi nhuận mà mua chả ác rẻ tiền, chất lượng kém bởi khách hàng chắc chắn sẽ không quay trở lại mua hàng lần 2, lần 3…
 • Chọn mua tại cơ sở uy tín, có giấy chứng nhận an toàn thực phẩm, phân phối ổn định, lâu dài. Chả cá là món dễ tìm mua nhưng không phải ở đâu cũng làm ngon chuẩn vị và giá cả thường khác nhau nên hãy xem xét để lựa chọn nơi vừa có chả ngon lại giá rẻ.

Chuẩn bị vừa đủ, hợp lí

Với những người mới bắt đầu kinh doanh, số lượng khách chưa nhiều, để tránh rủi ro, bạn nên chuẩn bị, mua sắm mọi thứ vừa đủ.

Hiện tại, giá xe bán bánh mì trên thị trường cũng khá cao nên nếu mới bắt đầu bạn chỉ nên thuê xe, khi thấy tình hình ổn định mới mua một chiếc xe riêng cho mình. Đặc biệt, không nên mua sắm quá nhiều thứ để tránh rủi ro.

Nguyên liệu làm món bánh mì chả cá
Nguyên liệu làm món bánh mì chả cá

Những thứ cần thiết nhất bao gồm:

 • Xe bánh mì bán chả cá, ghế ngồi, bếp ga mini, chảo, bảng hiệu…
 • Nguyên liệu làm bánh: bánh mì, chả cá và các loại gia vị gồm dầu ăn, tương ớt, nướng tương, muối tiêu, hành ngò, dưa chua..

Đối với nguyên liệu làm bánh, bạn nên cân nhắc chuẩn bị số lượng hợp lí vì nếu thực phẩm dư thừa để sang hôm sau sẽ làm giảm vị ngon của bánh mì.

Thời gian bán

Bạn không nên dành thời gian cả ngày cho việc bán bánh mì bởi dường như nó chỉ đắt khách vào sáng sớm, khi mà người ta tất bật đi làm không có thời gian chuẩn bị cơm nước như các buổi khác trong ngày. Bạn đứng bán nguyên ngày chỉ thêm mệt mỏi và mất thời gian, công sức mà số lượng bán ra là không đáng kể, thậm chí là không có.

Để tiết kiệm thời gian và nâng cao thu nhập, bạn chỉ nên bán bánh mì vào buổi sáng, vào buổi chiều và tối bạn có thể kiếm thêm công việc khác.

Xe bán bánh mì chả cá vỉa hè

Thái độ phục vụ

Một trong những nhân tố để níu chân khách hàng đến cửa hàng của bạn chính là thái độ phục vụ. Bạn cần luôn niểm nở, nhiệt tình với khách.

Nếu quán của bạn đôn g khách dần, cần thuê thêm người để đảm bảo phục vụ nhanh, không mất thời gian chờ đợi của khách hàng.

Kinh doanh bánh mì chả cá cần chuẩn bị gì?

Chuẩn bị vốn

Tùy theo quy mô, kế hoạch kinh doanh của từng người đặt ra mà sẽ cần bỏ ra số vốn tương ứng. Tuy nhiên đối với những ai muốn kinh doanh nhỏ lẻ, lập nghiệp bằng việc bán bánh mì chả cá thì chỉ cần số vốn chưa đến 20 triệu là bạn đã có thể bày bán được món ăn này.

Vốn chuẩn bị kinh doanh bánh mì chả cá
Vốn chuẩn bị kinh doanh bánh mì chả cá

Vốn kinh doanh chả cá bao gồm các khoản sau:

 • Chi phí mua xe bánh mì chả cá
 • Chi phí mua nguyên liệu
 • Thuê mặt bằng
 • Mua bàn ghế, bảng hiệu…

Để tiết kiệm chi phí, bạn cũng có thể sử dụng xe bánh mì chả cá mà không cần thuê mặt bằng.

Kĩ năng làm bánh

Bạn cần tìm hiểu kĩ về sản phẩm mình cần bán, làm cho mọi người ăn thử hoặc có thể học thêm khóa nẫu ăn để trau dồi thêm kĩ năng.

Hy vọng với những thông tin bài viết chia sẻ bạn sẽ tìm ra giải pháp hướng đi mới cho mình trong việc lựa chọn bánh mì chả cá để kinh doanh.

Bình luận trên Facebook