Skip to main content
Banner top pc top-mobile

Cách Làm Nước Sốt Bánh Mì Thịt Nướng Ngon Chuẩn Vị Chỉ Với 3 Bước Đơn Giản

Bánh mì thịt nướng món ăn quen thuộc dân dã của người Việt Nam. Vỏ bánh giòn tan hòa quyện cùng hương ngon ngọt của thịt. Những tín đồ ẩm thực không khỏi xao lòng khi thưởng thức món bánh thơm ngon. Sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo hơn khi có nước sốt đậm đà. Bạn đã biết cách làm nước sốt bánh mì thịt nướng chưa? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm ra công thức chuẩn vị cho món nước sốt nhé!

Cách làm nước sốt bánh mì thịt nướng
Cách làm nước sốt bánh mì thịt nướng

Chuẩn bị nguyên liệu làm nước sốt bánh mì thịt nướng

Trước khi bắt tay vào làm món nước sốt chúng ta cần chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu sau:

  • Cà chua: 1 quả
  • Tỏi: 4 củ
  • Hành tím: 2 củ
  • Dầu hào: 1 muỗng
  • Tương ớt: 1 muỗng
  • Tương đen: 1 muỗng
  • Tương ớt mật ong: 1 muỗng
  • Bột sả: ½ muỗng
  • Bột hành: ½ muỗng
  • Bột tỏi: ½ muỗng
  • Dầu ăn

Bí quyết chọn nguyên liệu tươi ngon

  • Cà chua tươi ngon:

Những quả cà chua có lớp vỏ đỏ tươi, căng mọng và không có vết trầy xước. Bạn nên lựa những quả cà chua còn tươi cuống, không bị héo úa. Cà chua tươi sẽ đảm bảo được độ ngọt, cát và giúp nước sốt của bạn chuẩn vị.

  • Tỏi và hành tím:

Lựa chọn những củ hành tím và tỏi chắc không bị bong tróc vỏ. Hành, tỏi tươi mới giúp bạn giữ được vị ngon, ngọt.

Nguyên liệu cần cho nước sốt bánh mì
Nguyên liệu cần cho nước sốt bánh mì

Gia vị cần có cho món nước sốt bánh mì thịt nướng

Ngoài những gia vị chính cơ bản kể trên. Chúng ta cần chuẩn bị bột nêm, tiêu. Hãy lựa chọn dầu hào, tương, bột sả, bột tỏi, bột  hành mới sản xuất để giữ được vị thơm các loại.

Cách làm nước sốt bánh mì thịt nướng ngon chuẩn vị

Nguyên liệu đã được chuẩn bị đầy đủ, giờ là lúc chúng ta bắt tay vào để làm nên món nướng sốt bánh mì thịt nướng ngon tuyệt rồi.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Tỏi: bạn nên tách từng tép tỏi, bóc sạch vỏ. Rửa sạch và để ráo nước trong khoảng 15 phút rồi băm thật nhỏ
  • Hành tím: Bóc sạch vỏ, bổ đôi và rửa sạch. Hành tím cũng cần để ráo nước trước khi chế biến rồi hay băm thật nhỏ ra nhé
  • Cà chua: Rửa sạch cà chua với nước. Sau đó để ráo nước trong khoảng thời gian 15 phút. Tiếp đến  cắt nhỏ hạt lựu đựng trong bát ô tô
Thái hạt lựu cà chua, hành và tỏi băm nhỏ
Thái hạt lựu cà chua, hành và tỏi băm nhỏ

Bước 2: Xào cà chua

  •  Bạn đặt nồi lên bếp, thêm khoảng 2 muỗng canh dầu ăn vào. Khi dầu đã nóng chúng ta cho hành tỏi đã băm vào và phi thơm.
  • Cà chua bỏ vào sau cùng, đảo đều tay trong thời gian 3 phút.
Chế biến nguyên liệu
Chế biến nguyên liệu làm nước sốt

Bước 3: Nêm gia vị làm nước sốt

  • Sau khi cà chua đã nhuyễn. Bạn cho vào nồi 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh tương đen. Đồng thời đảo đều hỗn hợp và cho tiếp 1 muỗng canh dầu hào, nước lọc 2 muỗng. Đảo thật đều tay.
  • Bạn hãy cho thêm vào nồi: hạt nêm ½ muỗng, bột sả, bột hành, bột tỏi mỗi thứ ½ muỗng, tiêu 1 muỗng. Tiếp tục đảo đều tay.
  • Cuối cùng bạn nêm thêm 2 muỗng đường, 1 muỗng tương ớt mật ong. Đảo đều hỗn hợp khi nào nước sốt sệt lại là đã đạt yêu cầu. Giờ thì nêm nếm thêm chút gia vị để vừa khẩu vị của các thành viên trong gia đình.
Làm sốt bánh mì thịt nướng
Làm sốt bánh mì thịt nướng

Thành phẩm món nước sốt bánh mì thịt nướng

Chỉ với 3 bước đơn giản bạn đã có ngay món nước sốt bánh mì thịt nướng ngon ngọt, thơm và nâu óng vô cùng đẹp mắt.

Nước sốt sệt sệt có vị mặn, ngọt xen chút cay cay đậm đà. Tất cả hương vị quyện vào nhau giúp tăng thêm sự ngon miệng khi kết hợp với món thịt nướng.

Thành phẩm nước sốt
Sốt bánh mì thịt nướng sệt, ngọt, béo ngậy có màu nâu đen óng ánh

Lưu ý khi làm món nước sốt bánh mì thịt nướng

  • Nước sốt là linh hồn của món bánh mì thịt nướng. Bạn cần phải làm món nước sốt thật ngon. Hãy điều chỉnh tỉ lệ gia vị, nguyên liệu phù hợp. Tạo ra món nước sốt sánh mịn, thơm đậm đà là bạn đã có món bánh mì ngon tuyệt cú mèo rồi.
  • Bạn cần chọn nguyên liệu tươi ngon. Lưu ý trong quá trình thêm tiêu, muối, dầu hào…Bởi khi nước sốt quá mặn sẽ làm mất vị của bánh mì.
  • Nếu bạn không dùng hết nước sốt trong một lần sử dụng thì nên bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh nhé! Đợi đến khi nước sốt nguội, bạn cho vào hũ sạch đậy kín nắp và bỏ vào ngăn mát là được.
  • Thời gian bảo quản và lưu giữ được hương vị của nước sốt là 3 – 4 ngày.

Nếu bạn đang có nhu cầu kinh doanh bánh mì thịt nướng thì nên trang bị cho mình xe bánh mì thịt nướngmáy kẹp bánh mì để có những ổ bánh mì thịt nướng thơm ngon, kinh doanh đắt khách

Nguyên Khôi địa chỉ uy tín cung cấp trọn bộ dụng cụ bán bánh mì đường phố.  Bạn có nhu cầu mua hàng xin liên hệ số hotline: 079.222.1234. Hân hạnh được phục vụ quý khách hàng.

Trên đây là những  cách làm nước sốt bánh mì thịt nướng ngon ngọt. Chỉ với chút thời gian bạn đã có thể làm món bánh mì thịt nướng trở nên hoàn hảo khi quyện cùng nước sốt đậm đà. Chúc bạn thành công.

Có thể bạn quan tâm
Đăng ký tư vấn nhanh

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

0 đánh giá cho Cách Làm Nước Sốt Bánh Mì Thịt Nướng Ngon Chuẩn Vị Chỉ Với 3 Bước Đơn Giản

Chưa có
đánh giá nào
5
0% | 0 đánh giá
4
0% | 0 đánh giá
3
0% | 0 đánh giá
2
0% | 0 đánh giá
1
0% | 0 đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hỏi đáp

Không có bình luận nào

Đánh giá Cách Làm Nước Sốt Bánh Mì Thịt Nướng Ngon Chuẩn Vị Chỉ Với 3 Bước Đơn Giản
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
Bạn cảm thấy thế nào về sản phẩm? (Chọn sao)
Bài viết liên quan
Tư vấn nhanh