09666.23.666

Cách Làm Nước Sốt Bánh Mì Thịt Nướng Ngon Chuẩn Vị

Bánh mỳ thịt nướng cần nước sốt để tăng tối đa hương vị của mình

Cái làm nên “linh hồn” của bánh mì thịt nướng chính là nước sốt và tất nhiên để có thể chế biến được một loại nước sốt ngon chuẩn vị, bạn sẽ cần đến những bí quyết riêng của mình. Bài viết dưới đây sẽ bật mí cho bạn một vài cách làm nước sốt bánh mì thịt nướng ngon xuất sắc. 

Tầm quan trọng của nước sốt bánh mì thịt nướng

Rất nhiều người cho rằng bánh mì thịt nướng nói riêng hay bánh mì kẹp nói chung đều chứa rất nhiều nguyên liệu với đầy đủ các hương vị cần thiết, vì vậy không mấy ai quan tâm đến cách làm nước sốt bánh mì thịt nướng. 

Bánh mỳ thịt nướng cần nước sốt để tăng tối đa hương vị của mình
Bánh mì thịt nướng cần nước sốt để tăng tối đa hương vị của mình

Trên thực tế, bạn có thể thưởng thức luôn 1 chiếc bánh mì thịt nướng nóng hổi và ngon lành khi đang đói bụng. Sự hài lòng của bạn cho một chiếc bánh mì như vậy rơi vào khoảng 70 – 80%. Và chắc chắn 20 – 30% sự hài lòng còn lại phụ thuộc vào nước sốt. 

Nước sốt bánh mì làm tăng thêm độ ngon miệng và “đánh thức” tất cả những hương vị còn tiềm ẩn trong 1 chiếc bánh mì thịt nướng mà bạn khó có thể cảm nhận được khi ăn chúng mà không có nước sốt. 

Xem thêm: Hướng dẫn cách làm bánh mì thịt nướng Sài Gòn ngon đơn giản

Nước sốt bánh mì thịt nướng nóng hổi
Nước sốt bánh mì thịt nướng nóng hổi ăn kèm bánh mì sẽ tăng độ thơm ngon của bánh

Để “thử thách” vị giác của mình cũng như thay đổi thực đơn cho cả gia đình, bạn có thể thử bắt tay vào làm một trong 2 loại nước sốt dưới đây để thưởng thức cùng bánh mì thịt nướng. Thời gian thực hiện không quá dài và cũng không quá cầu kì để làm khó bạn đâu!

Cách làm nước sốt bánh mì thịt nướng đậm đà khó cưỡng

Tùy vào khẩu vị của từng người và từng vùng miền khác nhau mà công thức nước sốt cũng có sự khác nhau cơ bản. Tuy nhiên dưới đây là 2 cách làm nước sốt bành mì thịt nướng được nhiều người lựa chọn nhất: 

Cách 1: Cách làm nước sốt bánh mì thịt nướng với cà chua

Nguyên liệu chính bao gồm: 

  • Cà chua: 3 – 4 quả
  • Hành tây: 1/2 củ
  • Hành tím: 2 củ
  • Ớt: 1 quả 
  • Gia vị: Nước mắm, dầu ăn, đường, tương ớt, hạt tiêu 
Nước sốt bánh mì thịt nướng chua chua cay cay
Nước sốt bánh mì thịt nướng chua chua cay cay giúp tăng hương vị cho món bánh mì

Bạn có thể điều chỉnh lượng nguyên liệu dựa trên thói quen ăn uống của bản thân và cách thành viên trong gia đình. Các bước thực hiện rất đơn giản như sau:

Bước 1: Thái nhỏ tất cả nguyên liệu bao gồm cà chua, hành tây, hành tím và ớt. Để tất cả các phần nguyên liệu đã được thái nhỏ này vào từng góc đĩa riêng.

Bước 2: Phi hành tím với dầu ăn cho thơm, bỏ cà chua vào xào chín nhừ và thêm nếm gia vị (nước mắm, tương ớt và đường) cho vừa miệng. 

Bước 3: Bỏ hành tây cùng với ớt vào nước sốt cà chua, xào thêm 1 lúc nữa cho hành tây chín mềm thì dùng thìa to để dằm nát hỗn hợp cho trộn đều hương vị cùng với nhau. 

Bước 4: Cho sốt ra bát nhỏ, thêm chút tiêu bắc lên trên cho thơm và thường thức ngay khi đang nóng. 

Phần nước sốt này bạn có thể quét vào phần bên trong của bánh mì sau đó thêm nhân thịt nướng và rau mùi, dưa chuột kẹp cùng. Một cách khác là sau khi kẹp nhân đầy đủ, bạn dùng nước sốt này để chấm cũng đều rất ngon. 

Bạn muốn tìm hiểu về Cách làm nước sốt bánh mì chả lụa

Cách 2: Cách làm nước sốt bánh mì thịt nướng với whipping cream

Trên thực tế, bạn có thể dễ dàng biến hóa thứ nước sốt thông thường thành một loại nước sốt bánh mì đặc biệt để thay đổi khẩu vị cho cả gia đình. Cách làm nước sốt bánh mì thịt nướng theo kiểu hiện đại này cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • Whipping cream: 30ml
  • Sữa tươi không đường: 290ml
  • Bơ lạt: 8g
  • Vụn bánh mì : 60g
  • Bột mace (bột vỏ nhục đậu khấu): 2 thìa cà phê
  • Hành tím: 1 củ
  • Rau bạc hà 
  • Gia vị gồm muối và hạt tiêu
cách làm nước sốt bánh mì thit nướng từ whipping cream
Whipping cream sẽ giúp nước sốt có vị ngậy đặc biệt

Các bước làm nước sốt bánh mì thịt nướng với whipping cream 

Bước 1: Đun nóng sữa tươi không đường, sau đó cho hành và vụn bánh mì vào sữa, quấy đều hỗn hợp. 

Bước 2: Thêm vào hỗn hợp bột mace, tiêu và muối vào nêm nếm cho vừa miệng. Sau đó bạn cho thêm kem tươi vào. 

Bước 3: Sau khi cho kem tươi, bạn đun hỗn hợp lên thêm 5 phút nữa thì tắt bếp, cho thêm lá bạc hà thái nhỏ và múc ra bát. 

Với phần nước sốt đăc biệt này, bạn có thể dùng như với nước sốt cà chua (phết vào bánh mì sau đó kẹp nhân hoặc dùng để chấm bên ngoài). Nước sốt này có vị rất đặc biệt, bạn sẽ dễ dàng cảm thấy mùi thơm nhẹ của bơ, vị ngậy của Whipping cream và sữa không đường. Đây chắc chắn sẽ là một loại nước sốt thú vị mà bạn không thể không thử qua.

Cách 3: Cách làm nước sốt bánh mì thịt nướng với caramen

Nguyên liệu làm nước sốt bánh mì thịt nướng caramen

2 thìa bơ nhạt

2 thìa đường

1 chén nước cốt dừa

200 gr bột vani

2 – 3 thìa muối

Cách làm nước sốt caramen ăn với bánh mì thịt nướng

Bước 1: Cho 1 bát đường, 1 bát nước vào nồi đun sôi. Chú ý cho lửa nhỏ để nấu kẻo đường bị cháy.

Bước 2: Khi nước đường đặc quánh lại và chuyển sang màu  cánh  gián thì cho bơ nhạt, nước cốt dừa vào trộn đều.

Bước 3: khi hỗn hợp caramen sôi trở lại thì cho bột vani và nửa thìa muối vào và tắt bếp.

Vậy là chỉ với vài bước đơn giản là ta đã có ngay món nước sốt bánh mì ngon tuyệt với caramen rồi.

Cách làm nước sốt bánh mì thịt nướng với caramen
Cách làm nước sốt bánh mì thịt nướng với caramen

Một số lưu ý để làm nước sốt bánh mì thịt nướng ngon nhất

Đối với món nước sốt bánh mì làm từ cà chua, bạn cần lưu ý chọn những quả cà chua căng mọng đỏ. Những quả cà chua đỏ nhiều bột và ít hạt sẽ để đảm bảo cho nước sốt có chất lượng tốt nhất.
Để tránh chọn phải những quả cà chua xanh giấm thuốc, bạn có thể dựa vào vỏ quả. Nếu như vỏ quả có nhũ lấm tấm và mềm thì là cà chua chín tự nhiên, còn nếu cứng, không thơm thì đó là cà chua giấm thuốc.
Khi xào cà chua, bạn xào trên lửa lớn để cà chua chín nhanh hơn và giữ được màu đỏ tươi
Hành tím bạn băm nhuyễn, đều để khi phi lên sẽ thơm và ngon hơn.

Với 2 cách làm nước sốt bánh mì thịt nướng bên trên, chúng tôi hi vọng sẽ giúp bạn và gia đình có những trải nghiệm khó quên với món bánh mì truyền thống của Việt Nam!

Đặt mua Cách Làm Nước Sốt Bánh Mì Thịt Nướng Ngon Chuẩn Vị
Bạn vui lòng nhập đúng số điện thoại để chúng tôi sẽ gọi xác nhận đơn hàng trước khi giao hàng. Xin cảm ơn!
Hỗ trợ trực tuyến