Skip to main content
Banner top pc top-mobile

Làm vỏ bánh gối từ bột mì, khó hay dễ ?

Bánh gối – những chiếc bánh giòn rụm, đậm đà nhất định bạn phải thử trong những ngày mưa ! Bạn đã bao giờ làm vỏ bánh gối từ bột mì chưa ? Hãy cùng Nguyên Khôi vào bếp và thử ngay nhé !

Cách làm vỏ bánh gối khó hay dễ
Cách làm vỏ bánh gối khó hay dễ

Làm vỏ bánh gối từ bột mì , khó hay dễ ?

Làm vỏ bánh gối từ bột mì không hề khó. Các nguyên liệu chuẩn bị vô cùng đơn giản :

  1. Bột mì khoảng 300gram
  2. Bột bánh dẻo hoặc bột nếp
  3. Dầu ăn
  4. 200 ml nước

Các bước thực hiện làm vỏ bánh gối từ bột mì :

Bước 1 : Sử dụng một chiếc tô lớn, trộn 300 gram bột mì cùng 30 gram bột bánh dẻo ( hoặc bột nếp) , thêm vào đó 3 thìa café dầu ăn và 200 ml nước.

Bước 2 : Dùng tay trộn đều hỗn hợp trên cho tới khi bột mịn, xốp, không còn dính tay. Nếu bạn thấy bột hơi dính hoặc khô thì có thể thêm một vài giọt nước hoặc dầu. Điều này sẽ giúp quá trình nhào bột của bạn dễ dàng hơn.

Bước 3 : Rắc một chút bột mì khô lên mặt bàn gỗ phẳng. Sau đó chia khối bột vừa nhào thành các phần nhỏ bằng nhau. Dùng thanh cán bột cán bột ra bằng lòng bàn tay.

Bước 4: Cho nhân đã chuẩn bị vào một nửa của vỏ bánh. Tiếp theo bạn sẽ gấp vỏ bánh lại, dính mép vỏ bánh. Có thể dùng đầu dĩa để ép lên mép bánh tạo những vân , khiến chiếc bánh gối của bạn xinh xắn hơn.

Bước 5 : Đặt chảo lên bếp. Chờ cho chảo nóng thì đổ dầu vào. Lượng dầu trong chảo nên nhiều một chút, để bánh có thể nổi và chiên ngập dầu. Khi dầu trong chảo đã chuyển sang màu vàng, bạn sẽ từ từ thả những chiếc bánh vào và chiên.

Bước 6: Chiên bánh gối trong khoảng 4-5 phút với lửa nhỏ. Lúc này, bánh đã vàng ươm, bạn sẽ vớt chúng ra để nguội và thưởng thức. Không nên để bánh chuyển sang màu vàng đậm vì bánh sẽ dễ bị cháy và ăn mất ngon .

Chỉ với 6 bước đơn giản, bạn đã có thể tự làm vỏ bánh gối từ bột mì ngay tại nhà rồi !

Cách làm vỏ bánh gối từ bột mì
Cách làm vỏ bánh gối từ bột mì

Một số lưu ý khi làm vỏ bánh gối từ bột mì

Trong quá trình làm vỏ bánh gối từ bột mì, bạn cần chú ý tới khâu nhào bột. Đây là khâu quan trọng nhất. Nếu bột nhào quá khô, bánh sẽ không chín đều. Vỏ bánh dễ vỡ, từ đó nhân có thể bị rơi ra ngoài trong lúc chiên.

Ngược lại, nếu bạn lỡ tay đổ quá nhiều nước, bột nhão, thì bạn có thể rây thêm bột cho tới khi nặn cảm thấy vừa tay. Vì bột nhão sẽ làm cho vỏ bánh gối của bạn mất đi vị giòn, cũng rất dính tay , gây khó khăn trong quá trình nặn bánh.

Trên đây là một số chia sẻ của Nguyên Khôi về cách làm vỏ bánh gối từ bột mì. Chúc bạn thành công !

Có thể bạn quan tâm
Đăng ký tư vấn nhanh

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

0 đánh giá cho Làm vỏ bánh gối từ bột mì, khó hay dễ ?

Chưa có
đánh giá nào
5
0% | 0 đánh giá
4
0% | 0 đánh giá
3
0% | 0 đánh giá
2
0% | 0 đánh giá
1
0% | 0 đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hỏi đáp

Không có bình luận nào

Đánh giá Làm vỏ bánh gối từ bột mì, khó hay dễ ?
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
Bạn cảm thấy thế nào về sản phẩm? (Chọn sao)
Bài viết liên quan
Tư vấn nhanh