Điểm danh những địa chỉ bánh mì kẹp nổi tiếng Hà Nội

Nhắc đến bánh mì người ta sẽ nghĩ ngay đến thương hiệu ẩm thực đường phố Việt Nam. Dù ở Bắc, Trung, Nam, bánh mì đã thể hiện sức lan tỏa của nó đến mọi ngõ ngách, nẻo đường. Người ta yêu thích bánh mì, đặc biệt là bánh mì kẹp – chiếc bánh gói gọn tinh hoa ẩm thực Việt Nam. Hôm nay, Quang Huy sẽ dẫn đường đưa bạn đến những địa chỉ bánh mì kẹp nổi tiếng Hà Nội. Nếu có cơ hội, hãy thử một vòng những địa chỉ này để cảm nhận bánh mì kẹp đa dạng ra sao nhé.

Bánh mì kẹp Bà Dần, Lò Sũ

Nếu để kể tên một trong những địa chỉ bánh mì kẹp nổi tiếng Hà Nội thì không thể không nhắc đến bánh mì kẹp bà Dần. Ra đời từ năm 1979, đến nay Bánh mì kẹp Bà Dần, Lò Sũ đã trở thành một thương hiệu quen thuộc của người Hà Nội. Người ta nhắc đến bánh mì Phượng, bánh mì madam Khánh với niềm tự hào vươn ra trời tây, thì nhắc đến bánh mì Bà Dần lại gợi nhớ những kỉ niệm xưa cũ của con người Hà Thành.

Bánh mì Bà Dần nổi tiếng vì sự nóng giòn, cắn tươi trong miệng nhờ cứ 3 tiếng lại thay bánh mới một lần. Bánh mì kẹp ở đây gồm các loại nhân như pate, thịt xá xíu, giò, bơ, dưa leo, rau mùi,… Điều đặc biệt, pate ở đây mềm mịn, thơm ngon, không bị ngấy, khiến cho người ta ăn một lần là nhớ mãi. Ngoài ra quán còn phục vụ thêm món bánh mì chảo dành cho những thực khách ưa sự mới mẻ.

Bánh mì kẹp Bà Dần, Lò Sũ

Địa chỉ: 34 Lò Sũ, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Giờ mở cửa: 06:00 – 21:00
Giá tham khảo: 15.000 – 45.000 đồng/suất

Bánh mì kẹp Phúc

Nổi tiếng với giá thành cực rẻ trên đất Hà thành, bánh mì Phúc là cái tên được người ta gọi nhớ đến trong chuỗi bánh mì kẹp tại Hà Nội. Với không gian khá rộng rãi và thoáng mát trên con phố Yết Kiêu, bánh mì Phúc nổi tiếng vì thương hiệu bánh mì gia truyền lâu đời. Bánh mì kẹp ở đây với đa dạng các loại nhân cho bạn lựa chọn như pate, bít tết, sốt vang. Đặc biệt, một chiếc bánh mì pate chả giò đầy đủ ở đây chỉ có giá 15k/chiếc mà bạn vẫn được ăn no nê.

Pate ở bánh mì Phúc có vị đặc trưng nhất định, không bị lẫn với các hàng khác. Phần thịt xíu kẹp cùng cũng là loại thịt nạc mềm.

Bánh mì kẹp Phúc, Yết Kiêu

Địa chỉ: Số 9 Yết Kiêu
Giờ mở cửa: 7h – 22h
Giá cả: 15k/chiếc đầy đủ

Bánh mì kẹp Lê Quý Đôn

Nếu ai đã từng bước đến con phố Lê Quý Đôn sẽ nghe người ta nhắc nhiều đến quán Bánh mì Lê Quý Đôn. Người ta nhớ đến quán bánh mì này nhờ lớp vỏ bánh nóng giòn, ruột đặc mềm, lớp pate thêm ngậy đậm đà cùng những phần nhân vô cùng đa dạng như chả quế, xúc xích đỏ, thịt xá xíu với ruốc xé tơi. Đặc biệt người ta còn nhớ đến nó vì một mức giá vô cùng rẻ chỉ 15k/chiếc cho một chiếc bánh mì đầy đặn.

Thực khách của quán là những cô cậu học sinh, dân lao động, cả dân văn phòng làm việc trên phố. Họ hào hứng với món bánh mì nhờ pate lúc nào cũng nóng hổi, thơm dậy vị và đặc biệt mức giá vô cùng dễ chịu.

Bánh mì kẹp Lê Quý Đôn

Địa chỉ: Số 18 Lê Quý Đôn
Giờ mở cửa: 8h – 21h
Giá cả: 15k/chiếc

Bánh mì kẹp Đức Long

Kể từ khi Doner Kebab du nhập vào Việt Nam, nó đã trở thành món bánh mì kẹp đường phố vô cùng quen thuộc. Những thực khách phương Tây yêu thích nó. Người dân Việt Nam yêu thích nó. Và dần nó trở thành một phần thân quen trong ẩm thực của mảnh đất hình chữ S. Dạo một vòng phố phường Hà Nội, người ta sẽ bắt gặp rất nhiều quán bánh mì Doner Kebab. Nhưng để kể tên một thương hiệu nổi tiếng có lẽ Bánh mì Đức Long nổi tiếng hơn cả.

Bánh mì Đức Long với lớp vỏ giàn tan, thơm mùi thịt nướng cùng nước sốt đậm đà. Công thức ướp thịt và nước sốt được chủ quán làm theo công thức chuẩn vị của người Thổ tại Đức. Thịt nướng bằng lò nướng điện nên lúc nào cũng nóng hổi, không bị khô và ngấy. Khi có khách, chủ quán sẽ dùng dao thái chuyên dụng thái thịt thành những lát mỏng, kẹp vào trong bánh mì có nhân sẵn salad, dưa chuột, rau củ thái sợi cùng nước sốt đậm đà. Sau đó cho vào máy kẹp khoảng 2 phút là bạn đã có một chiếc bánh mì kẹp thịt Doner kebab hoàn chỉnh.

Điểm cộng của bánh mì Đức Long là chiếc bánh đậm đà, nhiều loại rau, lượng thịt hào phóng đến độ nếu ăn yếu, bạn chỉ cần ăn nửa chiếc là đã no căng.

Bánh mì kẹp Đức Long

Địa chỉ: Số 4 Lương Ngọc Quyến, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Giờ mở cửa: 10:00 – 23:30
Giá tham khảo: 20.000 – 30.000đồng/suất

Bánh mì kẹp 38 Đinh Liệt

Nằm ở phía đối diện với cửa hàng mì vằn thắn nức tiếng phố Đinh Liệt, bánh mì kẹp Phố cổ ở số 38 tạo cảm giác đơn giản đến không ngờ. Có nhiều lựa chọn cho khách hàng như bánh bao, bánh mì chảo… nhưng món chính ở đây vẫn là bánh mì kẹp với những nguyên liệu quen thuộc như dăm bông, pate, xá xíu. Bánh mì được nướng trong lò than truyền thống, nóng giòn vừa phải rất hấp dẫn, khi ăn tùy ý gọi nhân, và dù gọi loại nhân thế nào thì chiếc bánh nóng giòn với lớp nhân đầy đặn.

Không rõ chính xác thời gian ra đời của quán, nhưng món bánh mì kẹp ở đây khá nổi tiếng với nguyên liệu tự chế biến, đặc biệt giá cả lại khá mềm cho một tiệm ăn ở phố cổ. Do nằm ngay khu trung tâm với lượng du khách lớn, gần đây bên cạnh bánh mì truyền thống, hàng này còn bán thêm nhiều loại bánh mì mới như bánh mì chảo, bánh mì gà quay, heo quay, phô mai bò khoai. Giá cả bánh ở đây trung bình từ 25 đến 30.000 đồng/chiếc, duy chỉ bánh mì bò – khoai và pate thịt bò thì có phần nhỉnh hơn ở mức 50 nghìn đồng/suất.

Bánh mì kẹp Đinh Liệt

Địa chỉ: 38, Đinh Liệt, Hàng Bạc, Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội
Giờ mở cửa: 07:00 – 22:00
Giá tham khảo: 25.000 – 60.000 đồng/suất

Hy vọng rằng với những chia sẻ này từ Quang Huy sẽ giúp bạn có những địa chỉ thưởng thức ẩm thực mới, giúp bạn thêm yêu và tự hào với ẩm thực Việt Nam.

Bình luận trên Facebook