Skip to main content
Banner top pc top-mobile

Cách pha cold brew chuẩn pha chế 5*

Bạn đã biết cách pha cold brew nổi tiếng trong thời gian gần đây chưa. Nếu bạn thấy tò mò nhưng chưa biết cách pha thế nào. Vậy thì hãy tham khảo ngay cách pha cold brew theo chỉ dẫn của Nguyên Khôi trong bài viết này. 

Cách pha cold brew
Cách pha cold brew

Cold brew là gì

Cold brew hay còn gọi là cà phê lạnh bởi được pha bằng nước lại. Loại cà phê này có thời gian ủ rất dài từ nửa ngày, thậm chí cả ngày (24H) để chắt lọc được tinh chất cốt cà phê. 

Cold brew
Cold brew

Với cách pha chế khác biệt, cold brew tạo nên hương vị độc lạ, chất riêng. Ngấp một ngụm cà phê cold brew bạn sẽ thấy có độ chua nhẹ, ít đắng và mùi cũng khác so với cà phê được pha bằng nước nóng.

Nguyên liệu làm cold brew 

Cà phê nguyên chất: 50gr 

Nước lạnh: 500ml

Dụng cụ thực hiện: Hủ thủy tính có nắp kín, bình đựng cà phê, giấy lọc cà phê, may xay cà phê hoặc máy xay hạt. 

Nguyên liệu làm cold brew 
Nguyên liệu làm cold brew

Cách pha cà phê cold brew

Bước 1: Xay hạt cà phê

Đầu tiên, bạn dùng máy xay cà phê hoặc máy máy hạt rồi tiến hành xay lượng hạt cà phê đã chuẩn bị, không cần phải xay quá mịn. 

Xay hạt cà phê
Xay hạt cà phê

Bước 2: Pha chế

Lần lượt cho xen kẽ nước lạnh cùng cà phê đã xay vào bình thủy tinh rồi dùng muỗng hoặc que đũa khuấy đảo nhẹ nhàng để làm cho nước ngấm đều vào bột cafe. Lưu ý tỉ lệ 1:10, một lượng cà phê cần 10 lần lượng nước. Như vậy với 50gr bột cà phê sẽ cần 500 ml (0,5 lít).

Pha chế
Pha chế

Bước 3: Ủ cà phê

Bạn dùng một miếng vải hoặc khăn sạch để đậy kín miệng bình rồi ủ cà phê trong tủ lạnh từ 12 – 24 tiếng, tùy vào hương vị và độ chua bạn muốn đạt được. Thời gian ủ càng lâu nước chiết xuất càng nhiều, vị chua tự nhiên cũng sinh ra được nhiều hơn. 

Bước 4: Chắt lọc

Sau thời gian ủ cafe để lấy hương vị như mong muốn bạn dùng giấy lọc cafe để tiến hành lọc bã cafe để lấy nước cốt chiết xuất từ cà phê. 

Chắt lọc
Chắt lọc

Bước 5: Thành phẩm

Tùy vào từng giống cà phê mà vị cold brew được chiếu xuất sẽ có vị chua tự nhiên, thoang thoảng như mùi trái cây, mùi cam, mùi dâu rừng. Giờ bạn chỉ việc đổ nước cốt cà phê ra cốc cho thêm vài viên đá lạnh lạnh là có thể thưởng thức ngay rồi. 

Thành phẩm cold brew
Thành phẩm cold brew

Ngoài ra, bạn có thể pha chế với các nguyên liệu khác như đường, sữa tươi, cam, sả tùy theo sở thích. 

Một số lưu ý khi pha cà phê cold brew

Chọn mua cà phê đảm bảo an toàn, không ẩm mốc, chất lượng cao. Tốt nhất nên dùng cà phê hạt để biết rõ nguồn gốc, tự xay để giữ được trọn vẹn hương vị cà phê. 

Tỷ lệ pha cold brew ngon nhất là 1: 10, tức một lượng cà phê sẽ cần lượng nước lên đến 10 lần.

Bạn nên dùng ngay sau khi lọc cà phê để thưởng thức đúng hương vị vốn có, còn không phải bảo quản trong tủ lạnh. Thời gian bảo quản có thể từ 1- 2 tuần. 

Nếu bạn muốn uống cà phê cold brew mỗi ngày thì có thể tham khảo công thức pha trên, bạn sẽ có ngay ly cold brew ngon ngoài mong đời. 

Ngoài ra, nếu có niềm đam mê pha chế cà phê, muốn khởi nghiệp kinh doanh cafe thì bạn có thể tham khảo mô hình xe bán cà phê vỉa hè. Vốn đầu tư thấp lại linh hoạt thời gian và địa điểm đứng bán. 

Hiện nay, xưởng Nguyên Khôi đang có chương trình ưu đãi cực lớn khi mua xe bán cà phê. Số lượng mẫu trong kho cực lớn, đủ kích thước, đủ màu cho bạn tham khảo. Chi tiết liên hệ hotline: 079.222.1234. 

Xe cà phê
Xe cà phê

Vừa rồi, Nguyên Khôi đã hướng dẫn bạn cách thực hiện món cà phê cold brew vô cùng đơn giản. Hy vọng, bạn sẽ thực hiện thành công món uống thú vị này nhé.

Có thể bạn quan tâm
Đăng ký tư vấn nhanh

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

0 đánh giá cho Cách pha cold brew chuẩn pha chế 5*

Chưa có
đánh giá nào
5
0% | 0 đánh giá
4
0% | 0 đánh giá
3
0% | 0 đánh giá
2
0% | 0 đánh giá
1
0% | 0 đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hỏi đáp

Không có bình luận nào

Đánh giá Cách pha cold brew chuẩn pha chế 5*
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
Bạn cảm thấy thế nào về sản phẩm? (Chọn sao)
Bài viết liên quan
Tư vấn nhanh