Skip to main content
Banner top pc top-mobile

Kinh nghiệm kinh doanh mô hình cafe rửa xe tăng x10 doanh thu

Kinh doanh mô hình cafe rửa xe là một trong những mô hình kinh doanh đang rất “hot’ hiện nay và được nhiều nhà đầu tư hứng thú bởi lợi ích 2 trong 1. Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn đọc kinh nghiệm kinh doanh mô hình cafe rửa xe thu lợi nhuận lớn cùng với những rủi ro có thể gặp phải khi đầu tư.

Mô hình cafe rửa xe
Mô hình cafe rửa xe

Mô hình kinh doanh cafe rửa xe cơn sốt đầu tư mới

Mô hình kinh doanh cafe rửa xe còn khá mới, đang rất được yêu thích và phát triển một số tỉnh thành như Hà Nội, Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Đà Nẵng,.. đồng thời, mô hình này cũng dần mở dần quy mô trên khắp cả nước. Bởi kinh doanh mô hình cafe rửa xe mang đến nhiều lợi ích có thể kể đến như:

Mang đến trải nghiệm dịch vụ tốt

Đối với mô hình rửa xe truyền thống, khi phải chờ đợi lâu khiến khách hàng cảm thấy khó chịu và mất kiên nhẫn. Nhưng khi kết hợp cả rửa xe và bán cafe, giúp khách hàng vừa thư giãn, lại có không gian mát mẻ, wifi căng đét,… khiến khách hàng nào cũng hài lòng.

Mang đến trải nghiệm dịch vụ tốt
Mang đến trải nghiệm dịch vụ tốt

Lượng khách hàng gia tăng

Đây cũng là mô hình giúp cửa hàng gia tăng một lượng khách hàng lớn và ổn định. Khách hàng có thể đến rửa xe và uống cafe tránh sự nhàm chán, chờ đợi lâu. Hoặc kết hợp vừa nhâm nhi ly cà phê, tranh thủ thời gian để rửa xe. 

Tăng doanh thu cho cửa hàng

Mô hình cafe rửa xe là mô hình 2 trong 1. Mô hình này kết hợp nhiều dịch vụ, rửa xe và bán cafe rất có tiềm năng trong bối cảnh thị trường đang rất phát triển, nhu cầu của con người cũng tăng cao. Chính vì vậy, nếu có chiến lược marketing chuyên nghiệp, mô hình này có thể đạt đươc doanh thu cực cao, có tính cạnh tranh với mô hình rửa xe truyền thống.

Tăng doanh thu cho cửa hàng
Tăng doanh thu cho cửa hàng

Kinh nghiệm mở mô hình kinh doanh cafe rửa xe đắt khách

Vì mô hình kinh doanh cafe rửa xe vẫn còn khá mới mẻ, nên khi bắt đầu vào việc đầu tư kinh doanh mô hình này, bạn cần chú ý một số điều sau:

Lên plan rõ ràng

Cần lên kế hoạch rõ ràng khi đầu tư kinh doanh mô hình cafe rửa xe. Bạn cần xác định đâu là địch vụ chính, đâu là dịch vụ phụ. Sau đó, lên kế hoạch mua dụng cụ, đồ đạc để chuẩn bị cho việc chuẩn bị mở cửa tiệm.

Nếu như mục đích chính là rửa xe, bạn có thể đầu tư bàn ghế để khách ngồi chờ, đồng thời có thể bán cafe trên xe bán cà phê lưu động, vừa tiết kiệm diện tích lại có một không gian rộng cho khách ngồi. Nếu bạn phục vụ chính là bán cafe, rửa xe là công việc phụ, nên thuê mặt bằng rộng, đầu tư về không gian là quan trọng. 

Lên plan rõ ràng
Lên plan rõ ràng

Chuẩn bị vốn

Có nguồn vốn vững vàng bởi khi mở tiệm tốn nhiều chi phí như thuê mặt bằng, thuê nhân viên, đầu tư trang thiết bị,.. Hơn nữa, trong 3 – 6 tháng đầu, lượng khách chưa được ổn định, bạn nên chuẩn bị nguồn chi phí để tiệm có thể vận hành trong 6 tháng đầu.

Chuẩn bị vốn
Chuẩn bị vốn

Chọn mặt bằng

Chọn mặt bằng phù hợp với công việc kinh doanh rất quan trọng. Nếu bạn phát triển song song cả 2 dịch vụ cùng 1 lúc, cần tìm mặt bằng rộng có mặt bằng tối thiểu là 150m2, trong đó khu rửa xe có diện tích 100m2, còn lại là không gian của quán cà phê. Hoặc tầng 1 có thể là khu rửa xe, tầng 2 – 3 thiết kế khu cafe để tối ưu mặt bằng.

Set up không gian cửa tiệm

Đối với khu vực rửa xe bạn chỉ cần thiết kế tối giản, tuy nhiên, đối với không gian cafe cần được chăm chút hơn về không gian để tạo cảm giác thoải mái. Hơn nữa, khách hàng cũng có thể đến đây để check-in, một hình thức marketing chẳng hề mất phí.

Set up không gian cửa tiệm
Set up không gian cửa tiệm

Tuyển nhân viên

Nên ưu tiên nhân viên có kinh nghiệm để công việc diễn ra thuận lợi và mang đến hiệu quả nhất. Nên chú ý, thuê 2 nhóm nhân viên khác nhau nhé.

Đầu tư trang thiết bị

Đầu tư vào dụng cụ, trang thiết bị cũng rất cần thiết, giúp nâng cao chất lượng dịch vụ cũng như công việc diễn ra suôn sẻ hơn.

Đầu tư trang thiết bị
Đầu tư trang thiết bị

Hoàn thiện pháp lý

Để bắt đầu kinh doanh, bạn cần đi đăng ký kinh doanh và có giấy phép hoạt động kinh doanh hợp pháp ví dụ như giấy phép đăng ký kinh doanh rửa xe, cafe, giấy chứng nhận đảm bảo môi trường,..

Marekting quảng cáo

Tự PR cho tiệm bằng cách đăng hình ảnh, thông tin lên các trang mạng xã hội như Facebook, Youtube, Zalo,.. Thường xuyên đăng tải những thông tin về ưu đãi hoặc các chương trình khuyến mãi để khách hàng biết đến.

Bên cạnh đó, nâng cao dịch vụ của quán. Truyền tai giữa các khách hàng cũng giúp tiệm thu hút một lượng khách hàng đáng kể.

Marekting quảng cáo
Marekting quảng cáo

Áp dụng công nghệ trực tuyến

Nếu bạn đang tập trung dịch vụ chính của mình là rửa xe thì không nên tập trung nhân lực cho quán cafe. Bạn nên sử dụng một số phần mềm quản lý trực tuyến giúp tối ưu quy trình quản lý và tiết kiệm được tiền thuê nhân viên.

Rủi ro cần tránh khi mở mô hình cafe rửa xe

Khi kinh doanh mô hình cafe rửa xe, bạn cần chú ý một số rủi ro có thể xảy ra như sau:

Khó khăn trong công tác quản lý

Mô hình này đòi hỏi sự quản lý chặt chẽ từ nhà đầu tư để hoạt định kinh doanh đi vào ổn định cũng như tăng doanh thu. Ngược lại, nếu việc quản lý lỏng lẻo, thiếu chuyên nghiệp sẽ dẫn đến hậu quả rất nghiêm trọng.

Khó khăn trong công tác quản lý
Khó khăn trong công tác quản lý

Canh tranh ác liệt

Vì thị trường cạnh tranh rất ác liệt, nên cần có chiến lược PR, Marketing chuyên nghiệp để thu hút khách hàng, tạo nguồn doanh thu ổn định.

Chi phí và đào tạo nhân viên

Vì chi phí để mở một cửa hàng không hề ít, hơn nữa đây là mô hình  2 trong 1 đòi hỏi chủ đầu tư cần có nguồn tài chính mạnh để duy trì sự ổn định. Bên cạnh đó, việc đào tạo nhân viên tốt cũng giúp nâng cao chất lượng dịch vụ của cửa hàng.

Chi phí và đào tạo nhân viên
Chi phí và đào tạo nhân viên

Sự thay đổi thị trường

Vì đây là môi trường biến đổi không ngừng, chính vì vậy, bạn cần thường xuyên cập nhật xu hướng cũng như hiểu được nhu cầu khách hàng từ đó mới có thể đưa ra những chiến lược để áp ứng được nhu cầu của họ.

Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi về kinh nghiệm kinh doanh mô hình cafe rửa xe đã mang lại cho bạn nhiều thông tin hữu ích. Chúc bạn thành công!

Có thể bạn quan tâm
Đăng ký tư vấn nhanh

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

0 đánh giá cho Kinh nghiệm kinh doanh mô hình cafe rửa xe tăng x10 doanh thu

Chưa có
đánh giá nào
5
0% | 0 đánh giá
4
0% | 0 đánh giá
3
0% | 0 đánh giá
2
0% | 0 đánh giá
1
0% | 0 đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hỏi đáp

Không có bình luận nào

Đánh giá Kinh nghiệm kinh doanh mô hình cafe rửa xe tăng x10 doanh thu
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
Bạn cảm thấy thế nào về sản phẩm? (Chọn sao)
Bài viết liên quan
Tư vấn nhanh