Cà phê ca cao là thức uống thơm ngon, béo ngậy, chắc chắn sẽ khiến bạn mê ly từ lần nếm thử đầu tiên. Trong bài viết dưới đây, Nguyên Khôi sẽ chia sẻ đến bạn cách pha cà phê ca cao thơm ngon, đậm vị, cùng xem ngay nhé!
Nguyên liệu pha cà phê ca cao
- Bột cà phê phin: 10 gram
- Bột cacao nguyên chất: 10 gram
- Đường cát trắng: 20 gram
- Sữa tươi không đường: 120 ml
- Nước ấm
- Kẹo marshmallow (tùy nhu cầu)
- Sốt socola
Cách chọn mua nguyên liệu tuơi ngon
Bột cà phê ngon hảo hạng được rang xay từ hạt cà phê nguyên chất, không lẫn các tạp chất hay nguyên liệu khác. Bột cafe chuẩn sẽ có màu nâu đậm, không bị vón cục, khi sờ bằng tay sẽ có cảm giác khô và tơi xốp. Bột cà phê chuẩn khi gặp nước nóng sẽ có hiện tượng nở phồng, sủi bọt tăm, ngược lại cafe pha sẽ lịm xuống
Bột ca cao nguyên chất có màu sắc nâu đậm, đều màu và khá tươi, bột ca cao pha sẽ có màu nâu đỏ, nâu nhạt, có lẫn các đốm trắng. Bột ca cao chuẩn sẽ có vị đắng rất đặc trưng, vị thơm nhẹ.
Cách pha cà phê ca cao thơm ngon, đậm vị
Hướng dẫn cách pha cà phê ca cao thơm ngon, chuẩn vị tại nhà:
Bước 1: Pha cà phê phin
Bạn cho 10 gram bột cà phê nguyên chất vào phin, dùng nắp nén lại thật chặt. Cho thêm 10ml nước nóng để cà phê nở ra. Sau 1-2 phút thì cho tiếp 40ml nước nóng vào, đậy nắp phin và đợi cà phê nhỏ giọt
Bước 2: Nấu hỗn hợp ca cao sữa
Bắc nồi lên bếp cùng 20 gram đường cát trắng, 10 gram bột ca cao nguyên chất, 120ml sữa tươi không đường, đun với lửa nhỏ rồi dùng phới lồng khuấy đều tay. Khi thấy hỗn hợp sữa ca cao sôi lăn tăn thì tắt bếp
Bước 3: Thành phẩm
Cho nước cốt cà phê ra ly, rót từ từ hỗn hợp sữa ca cao vào là có thể thưởng thức rồi đó. Để thức uống hấp dẫn hơn, bạn có thể cho thêm kẹo marshmallow và sốt socola tùy nhu cầu. Cà phê ca cao có vị đắc đặc trưng của cafe nguyên chất, xen lẫn với vị ngọt thơm, béo ngậy của sữa đường. Thưởng thức ly cafe ca cao mỗi sáng sẽ giúp bạn tỉnh táo và tập trung làm việc hơn đó.
Lưu ý khi pha cafe ca cao
Những điều cần lưu ý khi pha cà phê ca cao:
- Sử dụng nước khoáng để pha cà phê, mức nhiệt từ 90 – 95 độ C
- Tráng nước sôi trước khi cho cà phê vào phin pha
- Sử dụng phin pha cafe làm từ nhôm, thiết kế lỗ nhỏ, phân bố đồng đều, phần nắp và đáy tách rời
- Cốc đựng cafe ca cao nên sử dụng loại cốc sứ chuyên dụng
- Cho thêm socola, kẹo marshmallow để thức uống thêm đậm đà, hấp dẫn, dễ uống hơn.
Cà phê ca cao là thức uống dân dã, được rất nhiều người yêu thích, đặc biệt là dân văn phòng. Sau khi học xong cách pha cafe ca cao, bạn có thể khởi nghiệp và kinh doanh mặt hàng này, hứa hẹn sẽ đem lại doanh thu và lợi nhuận hấp dẫn, ổn định
Để triển khai kinh doanh cà phê ca cao thành công, đắt khách, bạn hãy đầu tư ngay cho cửa hàng của mình mẫu xe bán cà phê chuyên dụng. Xe sở hữu thiết kế như một cửa hàng lưu động, người dùng có thể pha chế trực tiếp trên xe mà không gặp bất kỳ khó khăn, trở ngại nào
Hiện tại, Nguyên Khôi là một trong số những thương hiệu uy tín hàng đầu chuyên sản xuất và cung cấp xe bán hàng rong các loại. Xe bán cà phê Nguyên Khôi sở hữu mẫu mã, kiểu dáng đẹp, mức giá bán phải chăng, rẻ hơn so với mặt bằng chung hiện nay. Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ Hotline 079 222 1234
Trên đây là toàn bộ hướng dẫn cách pha cà phê ca cao thơm ngon, đậm vị. Cảm ơn bạn đã đón đọc. Hy vọng rằng bài viết trên sẽ hữu ích đối với bạn!