Trải nghiệm độc đáo khi học cách làm vỏ bánh mì tam giác

Bánh mì tam giác là loại bánh được du nhập từ Thổ Nhĩ Kỳ vào Việt Nam thời gian gần đây ! Những chiếc bánh mì nhỏ nhắn, hình tam giác lạ mắt, bên trong đầy u na ú nú toàn thịt khiến người ta không khỏi tò mò ! Tại sao vỏ bánh lại có hình dạng độc đáo lạ kỳ đến vậy ? Hãy cùng QUANG HUY khám phá cách làm vỏ bánh mì tam giác trong bài viết này nhé !

Trải nghiệm độc đáo khi học cách làm vỏ bánh mì tam giác

Không giống như những ổ bánh mì truyền thống của Việt Nam, bánh mì tam giác cũng dùng để kẹp thịt bên trong , nhưng chúng rất đặc biệt ! Vỏ bánh mỏng, thơm phức mùi vừng, mè đen, ruột bên trong mềm nhưng khi thưởng thức vẫn cảm nhận rất rõ vị giòn tan từ vỏ.

Khi khám phá cách làm vỏ bánh mì tam giác, chắc hẳn bạn sẽ thấy được rất nhiều điều mới lạ ! Nếu như những chiếc bánh mì truyền thống của chúng ta sau khi được nhào bột, ủ bột, và nặn thành hình dáng bất kỳ sau đó mới đem đi nướng. Thì cách làm vỏ bánh mì tam giác lại có sự thay đổi.

Khi làm bánh, bạn sẽ nặn chúng thành một khối tròn , dẹt như chiếc đĩa lớn, với đường kính từ 15-20cm. Trên bề mặt chúng cũng được rắc một chút vừng , mè đen tuy ít nhưng vẫn đảm bảo độ thơm cho bánh.

Sự khác biệt ở cách làm vỏ bánh mì tam giác so với bánh mì dài thông thường đó là bạn sẽ nướng chúng ở trạng thái bánh dẹt tròn trước, sau đó mới cắt ra thành 6 phần, tạo thành 6 hình tam giác.

Điều này sẽ khiến vỏ bánh mỏng hơn, không quá dày như bánh mì dẹt. Từ đó, khi kẹp cùng thịt, rau, và nước sốt , thực khách sẽ cảm nhận được rõ ràng vị của topping bên trong hơn !

Lựa chọn nguyên liệu làm vỏ bánh mì tam giác

Cách làm vỏ bánh mì tam giác đơn giản nhất mà QUANG HUY muốn chia sẻ với các bạn đó là làm từ bột mì Hoa Ngọc Lan ! Đây là loại bột rất dễ làm, không kén gia vị,  bột nhào mịn, dẻo nhanh chóng mà ai cũng có thể làm được !

Khâu nhào bột vô cùng quan trọng, nó sẽ quyết định đến chất lượng bánh mì của bạn ! Bột nhào thành khối phải dẻo, không quá khô  cũng không nên quá nhão.

Ngoài ra, thời gian ủ bột cũng rất quan trọng. Bạn nên ủ bột trong khoảng  20 phút thì bột sẽ nở ra, xốp hơn và bánh cũng sẽ ngon hơn rất nhiều. Tiếp theo là công đoạn nướng. Cần điều chỉnh nhiệt độ cho phù hợp và không nên quá cao. Nhiệt độ thông thường để nướng bánh mì là 170 độ c trong  10 phút đầu và giảm một chút trong 10 phút tiếp theo. Lúc này, bánh cũng đã ngả màu vàng đều, tức là đã được ! Bạn chỉ cần lấy chúng ra và kẹp bánh thôi !

Chúc bạn thành công !

Đặt mua Trải nghiệm độc đáo khi học cách làm vỏ bánh mì tam giác
Bạn vui lòng nhập đúng số điện thoại để chúng tôi sẽ gọi xác nhận đơn hàng trước khi giao hàng. Xin cảm ơn!