09666.23.666

Cách Làm Pate Gan Ăn Bánh Mì Đơn Giản | Công Thức Làm Bánh Mì Que Pate Cay

Cách làm pate gan heo ăn kèm với bánh mì

Bánh mì đang dần trở thành món ăn đem lại niềm tự hào cho người dân Việt Nam. Bánh mì được bán phổ biến ở mọi nơi từ thành thị đến nông thôn và được nhiều lứa tuổi ưa chuộng. Nhiều món bánh mì khác nhau ra đời với nhiều hương vị thơm ngon đặc trưng khó cưỡng lại được như: bánh mì chảo, bánh mì doner kebab , bánh mì sanwich… 

Trong số đó không thể không nhắc đến món bánh mì que pate cay làm nức lòng mỗi lần thưởng thức khiến người ta cứ nhớ mãi hương vị đặc biệt của nó mà muốn ăn thêm nhiều lần. Bài viết hướng dẫn bạn cách làm pate gan + cách làm bánh mì que pate cay đơn giản ngon như nhà hàng.

Cách làm pate gan heo ăn kèm với bánh mì
Cách làm pate gan heo ăn kèm với bánh mì

Bánh mì que pate cay là món mới được biết đến nhưng nhanh chóng trở thành xu hướng được yêu thích hàng đầu trong các loại bánh mì. Chiếc bánh mì nhỏ nhắn, miếng pate xếp vừa vặn thêm chút tương ớt đỏ au bỏ vào lò nướng…bấy nhiêu thôi cũng đủ khiến người ta tan chảy.

Bánh mì que pate gan
Bánh mì que pate gan cay, béo ngậy thơm ngon

Khi thưởng thức bánh mì giòn tan nức mùi hương đậm đà của pate cùng chút cay tê tê nơi đầu lưỡi khiến người ta cảm thấy thích thú dường như mọi thứ tinh túy nhất của ẩm thực đều kết tinh trong chiếc bánh mì nhỏ nhắn này.

Không cầu kì, không sang chảnh và cũng không đắt đỏ, bánh mì que pate cay chinh phục thực khách bằng chính hương vị dân giã, giá cả phải chăng của nó.

Hướng dẫn làm pate gan heo + bánh mì que pate cay đơn giản

Thành phần của bánh mì que pate cay cũng vô cùng giản dị chỉ gồm: bánh mì, pate và tương ớt

Pate được xem như ” linh hồn” của món bánh mì này, nó cũng qua trọng như nước dùng của bát phở vậy. Bởi để bánh mì que pate cay đúng điệu thì nhân bên trong cũng chỉ có pate khác hẳn so với các loại bánh mì khác có rất nhiều nhân bên trong. Bởi vậy loại bánh mì pate này vừa giản dị nhưng cũng vô cùng đặc biệt, mang sức hút riêng.

Bánh mì que pate ngon
Bánh mì que pate cay- Món ăn yêu thích của nhiều người

Pate được chế biến từ gan lợn, mỡ phần và thịt nạc, thêm chút tiêu muối vừa ăn. Để nhân pate ngon thì tất cả các nguyên liệu đều phải tươi sống. Sau khi được sơ chế, các nguyên liệu được xay nhuyễn rồi hấp cách thủy trong khoảng 6 tiếng. Khối pate đạt chuẩn khi cắt ra có độ mềm nhất định, hương vị đậm đà, thơm ngon đặc trưng.

Cách làm pate gan heo

Chuẩn bị nguyên liệu

400g thịt ba chỉ hoặc nạc vai

600g gan lợn

200ml sữa tươi ko đường

1 củ tỏi to

7 củ hành khô to

1 củ hành tây nhỏ

1 miếng mỡ phần nhỏ

1 mẩu bánh mì nhỏ

1 miếng phô mai

Gia vị gồm: Hạt tiêu, hạt nêm, bột canh, bột ngọt, ngũ vị hương

Nguyên liệu làm pate gan heo tại nhà
Nguyên liệu làm pate gan heo ăn kèm bánh mì tại nhà

Các bước làm pate gan

Bước 1: Thịt luộc sơ với chút muối tinh rồi rửa lại lần nữa, thái nhỏ. Bóc vỏ hành tây, tỏi rồi băm nhỏ. Gan lợn rửa thật sạch và thái thành những miếng khổ nhỏ. Mỡ lợn rửa sạch để ráo nước.

Sơ chế gan heo làm pate
Sơ chế nguyên liệu làm pate gan heo

Bước 2: Đem gan đã thái ngâm với 40ml sữa khoảng 30 phút rồi cũng rửa lại bằng nước. Xé vụn bánh mì ngâm với 40ml sữa còn lại.

Bước 3: Cho dầu ăn vào chảo, phi thơm hành tỏi, cho thịt và gan vào xào, cho tiếp bánh mì ngâm sữa vào xào cùng rồi tắt bếp. Tiếp đến, thêm một chút rượu trắng vào cho thơm cũng như khử đi mùi tanh của gan, rắc thêm 1 muỗng cà phê hạt tiêu nữa là có thể tắt bếp.

Cho nguyên liệu vào xào làm pate gan heo
Cho nguyên liệu vào xào với dầu ăn làm pate gan heo

Đợi hỗn hợp trên nguội, cho tất cả vào máy cùng với gia vị, miếng phô mai rồi xay (không nên xay nhuyễn quá).

Cho nguyên liệu vào máy xay nhuyễn
Cho nguyên liệu vào máy xay nhuyễn

Thái mỏng miếng mỡ lót vào đáy khuôn, đổ hỗn hợp pate vào rồi hấp cách thuỷ khoảng 5-6h.

Pate chín thì úp ngược lại vào đĩa.

Món pate gan lợn béo ngậy, thơm ngon này có thể ăn kèm với bánh mì hay là ăn với cơm nóng đều rất ngon.

Cách làm pate gan

Cách làm tương ớt ăn kèm bánh mì que pate

Để có một món bánh mì que pate cay ngon đúng chuẩn thì ngoài bánh mì, pate cần thêm 1 nguyên liệu đặc biệt đó chính là chí chương( hay còn gọi là tương ớt).

Loại tương ớt đặc biệt này được làm từ ớt, cà chua bỏ hạt, tỏi băm nhuyễn thêm chút muối và được lên men theo công thức gia truyền.

Để có được hương vị thơm ngon nhất thì tương ớt phải có màu đỏ tươi bắt mắt, vị cay nồng.

Tương ớt bánh mì que pate cay
Tương ớt ăn kèm bánh mì que pate

Cách làm bánh mì que pate cay

Để có một chiếc bánh mì que pate hoàn hảo thì không nên bỏ qua bước cuối cùng này.

Để nhồi nhân vào được bên trong bánh mì, bạn nên dùng dao rạch một đường dài trên cạnh của bánh mì que. Sau đó, trét một lớp pate gan lên

Tiếp tục cho vài cọng rau thơm, ngò và dưa leo thái nhỏ mỏng vào bánh mì que.

Rưới thêm một ít tương ớt lên bề mặt của các lớp nhân trên. Trình bày ra dĩa là bạn có thể thưởng thức ngay món bánh mì que pate thơm ngon.

Cách làm bánh mì que pate gan heo đơn giản
Cách làm bánh mì que pate gan heo đơn giản

Thương hiệu bánh mì que pate cay nổi tiếng

Bánh mì que pate cay có nguồn gốc từ Hải Phòng, dần trở thành 1 đặc sản, ” niềm tự hào” của mỗi người con đất Cảng. Ban đầu, bánh mì que pate cay được người Hải Phòng chế biến như 1 món ăn chơi hàng ngày  tuy nhiên với sức hấp dẫn, hương vị đặc biệt mà thương hiệu bánh mì que cay hải Phòng đã lan rộng ra khắp các tình thành và được mọi người ưa chuộng.

Giờ đây ta có thể mua món bánh mì nay ở khắp mọi nơi. Tuy nhiên để mua được 1 chiếc bánh mì que pate cay ngon đúng chuẩn thì không phải ai cũng biết. Hãy cùng khám phá 1 số địa điểm án bánh mì que pate cay nổi tiếng nhé!

Bánh mì cay Hải Phòng

Hải Phòng được xem như là cái nôi của bánh mì que pate cay. Đến với thành phố “hoa phượng đỏ” du khách không chỉ ấn tượng với vẻ đẹp của khung cảnh nơi đây mà còn ấn tượng bở đặc sản mang tên” banh mì cay Hải Phòng”.

Cùng điểm danh 1 số địa chỉ bán bánh mì cay nức tiếng ở Hải Phòng:

  • Bánh mì que Bà Già ( số 57 Lê Lợi) gây ấn tượng với pate được làm theo công thức truyền thống hơn 20 năm
  • Bánh mì chợ Cột Đèn( nằm ngay ngã 4 giao đường Tô Hiệu và Chùa Hàng)

Quán bánh mì que lâu năm

Bánh mì cay Bà Già- địa điểm bạn không nên bỏ qua khi ghé thăm Hải Phòng

Để thưởng thức được đúng vị bánh mì cay truyền thống thì bạn nhất định phải ghé thăm Hải Phòng 1 lần

Bánh mì cay Hà Nội

Bánh mì que pate cay Hải Phòng nhanh chóng du nhập vào top các món ăn ngon trên đường phố Hà Nội. Hàng loạt các cửa hàng bán loại bánh mì này ra đời, nổi tiếng nhất là ở chợ đêm Đồng Xuân, phố Lí Quốc Sư, chùa Bộc…

Ngoài ra bánh mì que pate cay “phủ sóng” ở khắp nơi trên các tỉnh thành. Tùy theo văn hóa địa phương mà hương vị bánh có chút thanh đổi nhưng vẫn vô cùng thơm ngon.

Tin chắc rằng nếu bạn 1 lần ăn thử bánh mì pate cay sẽ bị ấn tượng bởi hương vị đặc biệt của nó mà “lưu luyến” mãi không thôi.

Quán bánh mì que ngon chuẩn nên thưởng thức

Đặt mua Cách Làm Pate Gan Ăn Bánh Mì Đơn Giản | Công Thức Làm Bánh Mì Que Pate Cay
Bạn vui lòng nhập đúng số điện thoại để chúng tôi sẽ gọi xác nhận đơn hàng trước khi giao hàng. Xin cảm ơn!