Skip to main content
Banner top pc top-mobile

Cách làm đồ chua ăn bánh mì chua ngọt, giòn giòn, hấp dẫn

Đồ chua củ cải, cà rốt, dưa leo luôn được dùng ăn kèm với bánh mì để giảm bớt đi độ ngậy và tăng vị kích thích hơn cho món ăn. Vậy bạn đã biết cách làm đồ chua ăn bánh mì ngon, giòn hay chưa. Hôm nay, Nguyên Khôi sẽ chia sẻ cho bạn cách làm món nộm chua ăn bánh mì vừa đơn giản nhưng vẫn đảm bảo độ cân bằng hài hòa chua ngọt cay vốn có. Hãy cùng vào bếp và thực hiện ngay nào!

Cách làm đồ chua ăn bánh mì
Cách làm đồ chua ăn bánh mì

Nguyên liệu cần chuẩn bị làm đồ chua

Nguyên liệu

Nguyên liệu để làm đồ chua ăn kèm với các loại bánh mì rất đơn giản:

  • Cà rốt
  • Củ cải trắng
  • Lọ thủy tinh có nắp kín để đựng
  • Một số gia vị thông thường như muối, giấm, đường, nước đun sôi để nguội
Nguyên liệu để làm đồ chua ăn kèm
Nguyên liệu để làm đồ chua ăn kèm

Mẹo hay chọn nguyên liệu

Nguyên liệu chất lượng quyết định rất nhiều đến độ ngon của món ăn, và muối đồ chua cũng không ngoại lệ:

  • Cà rốt: Không nên chọn loại quá to, có thể củ quá già và ít nước. Nên chọn củ vừa phải, có độ thuôn dài, màu sắc tươi tắn không quá sậm màu. Phần đầu lá vẫn còn xanh, đó là cà rốt mới. Không chọn củ héo sẽ bớt ngọt.
  • Củ cải trắng: Trước tiên, cần ưu tiên những củ còn lá, để đảm bảo đó là củ mới. Khi cầm cảm giác chắc tay không bị nhũn. Màu sắc củ đều, kích thước vừa, loại này có độ giòn và hương vị tốt.
Mẹo hay chọn nguyên liệu
Mẹo hay chọn nguyên liệu

Hướng dẫn cách làm đồ chua ăn bánh mì cực cuốn

Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách làm đồ chua đơn giản ngay tại nhà:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cà rốt và củ cải trắng cần được loại bỏ vỏ, rửa sạch và cắt thành sợi nhỏ vừa ăn. 

Để củ cải trắng và cà rốt đã cắt sợi nhỏ vào bát ô tô và thêm một chút muối hạt.

Chờ hỗn hợp này khoảng 30 phút để chúng mềm hơn. Sau đó, rửa sạch lại với nước và để ráo.

Cuối cùng cho vào hũ thủy tinh đã chuẩn bị từ trước.

Sơ chế nguyên liệu
Sơ chế nguyên liệu

Bước 2: Cách nấu nước ngâm chua

Một trong những bí kíp giúp đồ chua ngon chính là phần nấu nước chua.

Bắc chảo lên bếp, sau đó bạn hòa giấm, đường và nước lọc rồi đun sôi và khuấy đều cho đường tan hoàn toàn. Sau đó tắt bếp và để nước nguội.

Cách nấu nước ngâm chua
Cách nấu nước ngâm chua

Bước 3: Ngâm cà rốt, củ cải

Cho cà rốt, củ cải đã chuẩn bị ở bước 1 vào lọ thủy tinh. Kế tiếp, đổ hỗn hợp nước, giấm và đường đã nấu sôi vào lọ, đảm bảo ngập hết cà rốt và củ cải.

Sau đó bạn đậy kín nắp lọ và để hỗn hợp thấm đều gia vị trong nước dùng. 

Cà rốt với củ cải trắng nên ngâm trong khoảng từ 45 – 60 phút vào ngăn mát tủ lạnh, hỗn hợp đồ chua này sẽ ngấm nhanh gia vị và giòn hơn.

Ngâm cà rốt, củ cải
Ngâm cà rốt, củ cải

Bước 4: Bảo quản bằng hũ thủy tinh

Bảo quản hỗn hợp cà rốt, củ cải trắng này trong hũ thủy tinh, lúc nào cũng đậy kín nắp. Nếu muốn bảo quản lâu mà vẫn giữ hương vị nên để trong ngăn mát tủ lạnh, bạn có thể ăn trong vòng 1 tháng.

Bảo quản bằng hũ thủy tinh
Bảo quản bằng hũ thủy tinh

Bước 5: Thêm đồ chua vào bánh mì

Cuối cùng, bạn cho nộm chua cùng nhân bánh mì như thịt nướng, giò, rau sống…  để thưởng thức thôi nào.

Thêm đồ chua vào bánh mì
Thêm đồ chua vào bánh mì

Thành phẩm đồ chua ăn bánh mì

Món nộm cà rốt, với củ cải trắng thơm ngon, vừa giòn, vừa chua ngọt. Khi kết hợp ăn với bánh mì sẽ mang lại cho bánh mì tròn vị hơn và không bị ngấy.

Ngoài ra, nếu bạn đang muốn kinh doanh tiệm bánh mì kẹp mà tiết kiệm chi phí, hãy tham khảo các sản phẩm xe bán bánh mì của Nguyên Khôi nhé.

Bí kíp làm đồ chua ăn bánh mì luôn giòn, giữ được lâu

Để làm nộm chua ăn kèm với bánh mì ngon, giòn và giữ được lâu, bạn cần lưu ý:

  • Để nộm được giòn, nên ngâm cà rốt với củ cải trắng đã bào sợi vào giấm khoảng 20 phút. Sau đó, rửa sạch lại 2 3 lần mới nước.
Ngâm cà rốt, củ cải trắng đã thái sợi vào nước giấm
Ngâm cà rốt, củ cải trắng đã thái sợi vào nước giấm
  • Vị chung của các món nộm chính là sự hòa quyện của vị chua, ngọt, cay, mặn nên bạn nên cho một chút đường để kích thích vị giác của thực khách.

Hy vọng với những chia sẻ của Nguyên Khôi về cách làm đồ chua ăn bánh mì đã giúp bạn có thêm nhiều công thức hay khi nấu ăn. Chúc các bạn thành công.

Có thể bạn quan tâm
Đăng ký tư vấn nhanh

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

0 đánh giá cho Cách làm đồ chua ăn bánh mì chua ngọt, giòn giòn, hấp dẫn

Chưa có
đánh giá nào
5
0% | 0 đánh giá
4
0% | 0 đánh giá
3
0% | 0 đánh giá
2
0% | 0 đánh giá
1
0% | 0 đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hỏi đáp

Không có bình luận nào

Đánh giá Cách làm đồ chua ăn bánh mì chua ngọt, giòn giòn, hấp dẫn
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
Bạn cảm thấy thế nào về sản phẩm? (Chọn sao)
Bài viết liên quan
Tư vấn nhanh