Cách Làm Bánh Mì Nhân Phô Mai Nhanh Gọn Tại Nhà

Nếu bạn đang tìm kiếm một món ăn nhẹ, đơn giản dễ làm để có thể cùng gia đình thưởng thức. Thì tại sao không thử sức với bánh mì nhân phô mai ? Món bánh mì béo ngậy, đầy đủ dinh dưỡng và không ai có thể chối từ. Hãy bỏ túi những kinh nghiệm mà chúng tôi chia sẻ sau đây nhé. Đảm bảo không mất nhiều thời gian của bạn nhưng vẫn hoàn thành món ăn ngon

Món bánh mì nhân phô mai thơm ngon
Món bánh mì nhân phô mai thơm ngon

Nguyên liệu cho cách làm bánh mì nhân phô mai

Phần bánh mì của cách làm bánh mì nhân phô mai

– 500g bột bánh mì.

– 100g đường.

– 5g men ngọt.

– 5g phụ gia bánh mì.

– 25g sữa bột.

– 120g nước đá (đá và nước lạnh).

– 100g sữa tươi không đường.

– 50g bơ.

– 1 trứng gà.

– 3g muối.

– 1 lòng đỏ trứng gà + sữa để quét mặt bánh.

Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh mì nhân phô mai
Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh mì nhân phô mai

Phần sốt nhân của cách làm bánh mì nhân phô mai

– 200g sữa không đường.

– 150g whipping cream.

– 50g bơ.

– 70g cream cheese.

– đường + muối (theo khẩu vị).

– 2 thìa canh bột số 8.

Chuẩn bị nguyên liệu làm sốt
Chuẩn bị nguyên liệu làm sốt

Phần phủ bánh của cách làm bánh mì nhân phô mai

– Ruốc (tùy thích)

– Sốt phô mai làm nhân bánh hoặc sốt dầu trứng

Cách làm bánh mì nhân phô mai

Cách làm phần sốt của bánh mì nhân phô mai:

– Cho 200g sữa cho hòa chung với bột cho tan đều thêm những phần còn lại và đánh đều tay

–  Tiếp đến đổ hỗn hợp sữa và bột vào nồi, rây qua để không bị vón cục vừa đổ vừa khuấy

– Và cho tất cả nguyên liệu vào nồi nấu chung lửa nhỏ cho hòa quyện với nhau.

– Nấu cho sốt sôi là xong phần nhân của bánh

– Để phần nhân nguội và cho vào ngăn mát.

– Các bạn làm ít sốt dầu trứng rồi quết lên mặt để rải ruốc hoặc dùng luôn sốt phô mai quay chảy phết mặt bánh rồi rải ruốc đều được( sau khi phần bánh mì nướng xong)

Thực hiện làm nước sốt bánh
Thực hiện làm nước sốt bánh

Cách làm phần bánh của bánh mì nhân phô mai:

Trộn tất cả các nguyên liệu trừ bơ cho vào máy đánh 15 phút sau đó cho bơ vào đánh 5 phút hoặc đến khi bột kéo màng là đạt.

Ủ phần bánh mì trên khoảng 45 phút cho phần bánh mì nở ra

Chia bột 150g cán ra cho sốt nhân phô mai vào giữa bọc kín xong ủ đến nở gấp đôi.

Quét  mặt bánh bằng lòng đỏ trứng gà pha ít sữa, nướng nhiệt 170 độ trong 15 phút đến 20 phút tùy lò.

(Lưu ý: Bọc bột kỹ để khi nướng không bị xì nhân)

Cho phần phủ lên mặt bánh mì và cùng nhau thưởng thức với gia đình mình nào.

Làm phần bánh
Làm phần bánh

Những lưu ý trong cách làm bánh mì nhân phô mai tại nhà

Với tất cả món ăn hay tất cả công thức thì việc chọn nguyên liệu làm vẫn là thứ thiết yếu nhất. Chọn nguyên liệu ngon sẽ quyết định 50% thành công của cách làm bánh mì này rồi đó.

Với cách làm này bạn nên làm phần bánh của bánh mì trước. Trong quá trình ủ bánh  bạn sẽ làm phần nhân bánh sẽ hợp lý và tiết kiệm thời gian cho bạn.

Có thể sử dụng thêm kem để trang trí thêm
Có thể sử dụng thêm kem để trang trí thêm

Khi nướng bánh mì bạn cũng nên lưu ý nhiệt độ của lò nướng nhà bạn, mỗi lò nướng nhiệt độ không thể chính sác hoàn toàn. Tránh để bánh mì của bạn bị cháy mà làm hỏng mẻ bánh mì này nhé. Hạn chế việc này bạn có thể để 1 nhiệt kế trong lò nướng để biết chính xác nhiệt độ trong lò nhé.

Sử dụng nhiệt kế để phần bánh ngon - chuẩn hơn
Sử dụng nhiệt kế để phần bánh ngon – chuẩn hơn

Trong quá trình nướng bánh mì có thể phết thêm hỗn hợp lòng đỏ trứng gà và sữa lên bề mặt bánh mì sẽ làm phần bánh mì có màu vàng đẹp mắt cho một cách làm bánh mì chuẩn

Để cho phần bánh mì nướng xong nguội bớt thì bạn sẽ cho thêm phần phủ lên bề mặt. Bạn đã hoàn thành bánh mì nhân phô mai tại nhà rồi.

Ở phần phủ bạn cũng không nhất thiết phải cho những thứ như trên. Bạn có thể tự ý sáng tạo cho hợp với khẩu vị mà mình thích

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bình luận trên Facebook