Bánh mì kẹp thịt – món ăn sáng giàu dinh dưỡng

Bánh mì – món ăn dường như đã rất quen thuộc trên đường phố Việt Nam. Chúng ta có thể ăn bánh mì vào bữa sáng, bữa trưa, bữa tối hoặc bất kì thời điểm nào trong ngày. Nhưng lựa chọn bánh mì cho bữa sáng vẫn được nhiều người ưa thích hơn cả.

Đặc biệt, bánh mì kẹp thịt – món ăn sáng giàu dinh dưỡng được rất nhiều người vợ, người mẹ lựa chọn cho chồng, cho con mình. Với công thức chế biến cực đơn giản giúp bạn có thể thực hiện luôn tại nhà mà không phải ra hàng quán.
Dưới đây Quang Huy sẽ chia sẻ cho bạn cách làm bánh mì kẹp thịt tại nhà cực chuẩn vị và giàu dinh dưỡng – Bánh mì kẹp thịt áp chảo.

bánh mì kẹp thịt
Bánh mì kẹp thịt – món ăn sáng giàu dinh dưỡng

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

• Thịt lợn vai: 450g
• Xì dầu: 4 muỗng canh
• Nước mắm: 2 muỗng canh
• Đường nâu: 2 muỗng canh
• ½ muỗng cà phê sốt tỏi ớt
• 3 tép tỏi
• Hành lá
• Dầu ăn: 2 muỗng canh
• Hạt tiêu
• 1 chiếc bánh mì dài hoặc 3 – 4 chiếc bánh mì ngắn.
• Pa-tê gan: 120g
• Rau mùi
• Cà rốt, củ cải

Dụng cụ:

– Dao

– Thớt

– Búa đập thịt

– Chảo chống dính loại dày

Thực hiện:

Sơ chế nguyên liệu:

– Thịt lợn vai mang rửa sạch, sau đó để cho ráo nước.

– Tỏi bóc vỏ, đập dập.

– Rau mùi, hành cắt gốc và rửa sạch.

– Cà rốt, củ cải bào vỏ, rửa sạch và thái sợi.

Chế biến:

Bước 1: Thịt sau khi ráo nước mang thái thành từng miếng mỏng khoảng 0.5 cm. Để thịt dễ dàng thấm nguyên liệu, chúng ta có thể dùng búa đập thịt đập đều 2 mặt miếng thịt.

bánh mì kẹp thịt
Thịt thái mỏng thành từng miếng

Bước 2: Cho thịt vào tô và cho gia vị gồm hành lá thải nhó, xì dầu, nước mắm, đường nâu, xốt tỏi ớt, tỏi băm vào trộn đều. Rắc một chút hạt tiêu và tiến hành trộn tiếp sẽ giúp món thịt khi chín thơm hơn.
Sau đó, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín bát thịt và cho vào tủ lạnh, ướp khoảng 3 – 4 tiếng cho thịt ngấm đều gia vị.

Bước 3: Sau khi thịt đã ướp đủ thời gian, chúng ta tiến hành áp chảo.
Dùng một chiếc chảo dày chống dính dẽ giúp cho quá trình áp chảo món thịt được thuận lợi hơn.
Cho một lượng dầu ăn vừa phải vào chảo và đợi cho dầu sôi già. Tiếp theo cho từng miếng thịt vào chiên từng mặt trong khoảng 3 phút.

bánh mì kẹp thịt
Thịt áp chảo

*Lưu ý khi chiên không nên để lửa quá to hoặc quá nhỏ. Nếu lửa quá lớn sẽ làm mặt thịt nhanh bị cháy và bên trong chưa kịp chín. Nếu lửa quá nhỏ sẽ khiến cho dầu thấm ngược vào trong miếng thịt, làm mất đi vị ngon của thịt.

Thịt sau khi chiên xong cho ra đĩa có lót giấy thấm dầu giúp loại bỏ lớp dầu còn thừa lại.

Vây là chúng ta đã chuẩn bị xong phần nhân quan trọng nhất.

Tiếp theo là phần tạo một chiếc bánh mì hoàn chỉnh.

Nếu mua bánh mì dài, bạn cắt thành từng phần đều nhau tùy vào số lượng thành viên trong gia đình. Rạch ngang thân bánh. Có thể bỏ bớt phần ruột bánh. Quết đều một lớp mỏng pate bên trong bánh mì. Tiếp đến cho dưa chuôt thái lát, rau mùi, nộm cà rốt, củ cải vào trong bánh mì. Cho từng miếng thịt vào trong bánh cho đến khi đủ và rưới thêm một chút mayonnaise, tương cà, tương ớt.

bánh mì kẹp thịt
Bánh mì kẹp thịt áp chảo hoàn chỉnh

Và giờ thì cùng thưởng thức món bánh mì kẹp thịt áp chảo ngay tại nhà nào!

Tương tự với bánh mì ngắn bạn chỉ cần rạch ngang và cho các nguyên liệu vào như trên là có một chiếc bánh mì hoàn chỉnh.
Thịt sau khi chế biến bạn có thể bọc kín, cho vào ngăn mát tủ lạnh để dùng dần trong khoảng 3 ngày. Khi ăn chỉ cần cho vào lò vi sóng quay nóng lại là bạn có thể thưởng thức ngay.
Bạn cũng có thể tự tay làm những chiếc bánh mì que cho món bánh mì kẹp thịt của mình.

Như vậy, bằng những bước hướng dẫn cực đơn giản, Quang Huy đã chỉ cho bạn cách chuẩn bị món bánh mì kẹp thịt áp chảo ngay tại nhà mà không cần đi đâu xa, vừa đảm bảo vệ sinh vừa cực hấp dẫn cho cả nhà nhâm nhi.

Nấu ăn là một nghệ thuật và mỗi người phụ nữ là những người nghệ sĩ cực tài năng. Vì vậy hãy luôn giữ cho mình nhiệt huyết nấu ăn và cùng học thêm những món ăn mới để nấu cho cả gia đình mình bạn nhé!

Bình luận trên Facebook