Skip to main content
Banner top pc top-mobile

Ăn Bánh Mì Trắng Có Béo Không? Loại Bánh Mì Nào Ăn Giảm Cân?

Ăn bánh mì trắng có béo không, ăn bánh mì có mập không các bạn cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới dây.

Đối với những chị em phụ nữ đang có ý định giảm cân thì việc ăn uống bất kì một loại thực phẩm nào cũng lo lắng tăng cân. Ngay cả việc ăn bánh mì trắng có béo không cũng được đem ra thảo luận sôi nổi. Bởi bánh mì trắng chứa nhiều tinh bột nên nhiều người e ngại nó sẽ gây cản trở quá trình giảm cân. Thực hư thế nào?

Ăn bánh mì trắng có béo không
Ăn bánh mì trắng có béo không

1/ Bánh mì trắng bao nhiêu calo?

Bánh mì trắng hay bánh mì không được bán rất nhiều tại các cửa hàng bánh mì, siêu thị,..vô cùng tiện lợi để chế biến các món bánh mì kẹp ngon cho bữa sáng.

Để tìm câu trả lời cho thắc mắc “Ăn bánh mì trắng có béo không”, trước hết hãy cùng tìm hiểu thành phần dinh dưỡng trong loại bánh này cũng như lượng calo trong 1 ổ bánh mì trắng cung cấp là bao nhiêu

Hàm lượng dinh dưỡng trong bánh mì

Bánh mì thường có nguồn gốc từ bột mì, bột lúa mạch nên chứa rất nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu như: chất béo, chất đạm, chất xơ, vitamin B, sắt, natri, mangan, carbohydrate,… Đây là các chất dinh dưỡng không thể thiếu trong cơ thể con người.

Việc bổ sung bánh mì trong thực sẽ giúp cơ thể cung cấp thêm 1 lượng dinh dưỡng cho cơ thể. Mặt khác, bánh mì cũng dễ ăn, phù hợp với nhiều người nên cũng được ưa chuộng trong thực đơn bữa sáng phổ biến.

Lượng calo trong ổ bánh mì trắng

Còn về lượng calo trong bánh mì trắng, một ổ bánh mì trắng sẽ giúp bạn no bụng mà lại chứa một lượng calo khá ít, chỉ khoảng 250 calo. Số lượng trên có thể thay đổi tùy theo từng loại bánh mì. Để biết con số chính xác với mỗi loại bánh mì, hãy tham khảo bảng số liệu sau:

Bảng số liệu calo trong bánh mì trắng
Bảng số liệu calo trong bánh mì trắng

Dựa vào bảng trên có thể thấy: Mặc dù bánh mì chứa khá nhiều chất dinh dưỡng nhưng lượng calo không cao. Hơn nữa, ăn bánh mì trắng không gây tích mỡ. Khi ăn bánh mì, bạn cũng sẽ có cảm giác nhanh ngán và no lâu, từ đó hạn chế ăn nhiều.

Chính vì thế, với câu hỏi: “Ăn bánh mì trắng có béo không” thì câu trả lời là KHÔNG. Bánh mì là thực phẩm lý tưởng dành cho những chị em có ý định giảm cân. Điều quan trọng là bạn phải biết chọn loại bánh mì nào để ăn mà thôi.

2/ Nên ăn bánh mì loại nào để giảm béo?

Nhìn chung, bạn không cần lo lắng ăn bánh mì có mập không bởi bánh mì khá tốt cho sức khỏe và phù hợp với người giảm cân. Nếu ăn đúng cách, bạn vẫn đảm bảo cơ thể khỏe mạnh mà không gây tích mỡ, không gây béo phì hiệu quả.

Tự làm ổ bánh mì tại nhà để giảm cân
Tự làm ổ bánh mì tại nhà để giảm cân

Tuy nhiên, không phải loại bánh mì nào cũng có đặc điểm giống nhau. Để vừa đảm bảo sức khỏe, vừa đạt hiệu quả giảm cân tốt nhất, bạn nên chọn các loại bánh mì có hàm lượng dinh dưỡng cao và ít calo nhất, tránh bánh mì có thành phần bơ sữa.

Dưới đây là một số loại bánh mì được các chuyên gia khuyên dùng trong thời gian thực hiện giảm cân, bạn có thể tham khảo và thay đổi trong quá trình giảm béo nhé:

Bánh mì đen giảm cân

Bánh mì đen là loại bánh mì phổ biến nhất với các chị em bởi có tác dụng giảm cân hiệu quả. Bột làm bánh mỳ có nguồn gốc hoàn toàn từ hạt lúa mạch – chứa hàm lượng chất xơ và dinh dưỡng nhiều hơn so với bột mì thường.

Không chỉ có thế, lượng calo bánh mì đen cung cấp cho cơ thể cũng ít hơn 20% so với các loại bánh mì trắng thông thường. Do vậy, khi ăn bánh mỳ đen, bạn không cần lo lắng sẽ bị tăng cân mà còn giúp giảm cân hiệu quả.

Bánh mì đen giảm cân
Bánh mì đen tốt cho sức khỏe

Vậy ăn bánh mì đen giảm cân như thế nào đúng cách, mua bánh mì đen ở đâu đảm bảo chất lượng? bánh mì đen bao nhiêu calo

Bánh mì ngũ cốc nguyên hạt

Đây là một loại bánh mì kết hợp giữa bột mì nguyên chất với các loại bột ngũ cốc. Ngũ cốc cũng được biết đến là loại hạt dinh dưỡng nhưng không gây béo, không gây thừa calo. Ngũ cốc cũng vô cùng tốt cho hệ tim mạch, ngăn ngừa nguy cơ tiểu đường hiệu quả.

Bánh mì ngũ cốc nguyên hạt
Bánh mì ngũ cốc nguyên hạt

Ngoài ra, ngũ cốc nguyên hạt cũng có tác dụng đốt cháy lượng mỡ dư thừa và chuyển hóa lượng đường, tinh bột dư thừa trong cơ thể thành năng lượng hiệu quả. Chính vì vậy, loại bánh mì này cũng là lựa chọn sáng suốt cho những người thừa cân, béo phì. Bánh mì ngũ cốc là một trong những loại bánh bổ dưỡng cho người giảm cân

Bánh mì hạt lanh

Bánh mì hạt lanh cũng được thực hiện từ bột mì, ngoài ra, bánh còn kết hợp thêm bột hạt lanh để tăng cường khẩu vị. Hơn nữa, hạt lanh còn chứa thêm nhiều chất dinh dưỡng khác như mangan, selen,… giúp cơ thể khỏe mạnh, tăng sức đề kháng, giảm mệt mỏi khi giảm cân.

Bánh mì hạt lanh tốt cho sức khỏe
Bánh mì hạt lanh tốt cho sức khỏe

Chính vì những tác động tốt tới sức khỏe, lại không tạo mỡ, gây béo phì nên bánh mì hạt lanh cũng rất được chị em ưa chuộng. Bạn không cần lo lắng ăn bánh mì không có béo không nữa, hãy ăn chúng thay đổi với bánh mì thường để tránh cảm giác nhàm chán nhé!

Bánh mì nguyên cám

Ăn bánh mì nguyên cám là xu hướng dinh dưỡng mới và rất hot trong thời gian gần đây. Bánh được làm từ lúa mạch nguyên hạt, còn bánh mì thông thường chỉ sử dụng một phần hạt lúa mà thôi. Chính vì vậy, bánh mì nguyên cám giữ nguyên 100% hàm lượng dinh dưỡng trong hạt lúa.

Ngoài ra, hàm lượng chất xơ trong vỏ lúa còn giúp cân bằng chế độ dinh dưỡng, hạn chế nguy cơ rối loạn tiêu hóa trong quá trình ăn kiêng. Bạn chẳng còn phải lo lắng ăn bánh mì không có béo không, có hại sức khỏe không nữa!

Ăn bánh mì nguyên cám giúp giảm cân hiệu quả
Ăn bánh mì nguyên cám giúp giảm cân hiệu quả

3/ Một vài lưu ý khi ăn bánh mì để giảm cân

Để đạt hiệu quả giảm cân tốt nhất khi ăn bánh mì, bạn cũng cần tìm hiểu những lưu ý không thể bỏ qua như sau:

– Bạn nên ăn bánh mì vào buổi sáng bởi lúc này cơ thể cần nhiều năng lượng nhất. Ăn một ổ bánh mì sẽ cung cấp cho bạn đủ chất dinh dưỡng cần thiết, lại tạo cảm giác no lâu, không thèm ăn.

– Cần tránh ăn bánh mì buổi tối nếu bạn không muốn bị đầy bụng bởi tinh bột, đồng thời nguy cơ tích mỡ vào buổi tối sẽ cao hơn.

– Nên tích cực ăn các loại bánh mì đen, nguyên cám, chứa ít calo với lượng vừa đủ. Ăn quá nhiều sẽ khiến nỗ lực giảm cân công cốc, nhưng ăn quá ít cũng làm gia tăng nguy cơ mệt mỏi, mất cân bằng cơ thể.

– Bạn lưu ý bánh mì chỉ có tác dụng giảm cân khi ăn không, nếu bạn ăn kèm sữa, pate, thịt hay ăn bánh mì ngọt, tác dụng giảm cân sẽ không được như mong đợi.

– Bên cạnh bánh mì, bạn cũng cần tích cực bổ sung một số thực phẩm giàu dinh dưỡng, ít calo khác như ngũ cốc, rau xanh, hoa quả,…

– Hãy lên thực đơn hàng ngày, thống kê lượng calo nạp vào cơ thể và lượng calo tiêu thụ để cân bằng chúng, từ đó đưa ra quyết định nên ăn bao nhiêu lát bánh mì cho hợp lí. Như vậy, giảm cân mới có hiệu quả các bạn nhé!

Trên đây là những thông tin giúp bạn giải đáp “Ăn bánh mì không có béo không?” và cách ăn bánh mì đúng cách. Hi vọng qua bài viết này, bạn có thể giảm cân thành công với loại bánh thơm ngon, dinh dưỡng này!

Có thể bạn quan tâm
Đăng ký tư vấn nhanh

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

0 đánh giá cho Ăn Bánh Mì Trắng Có Béo Không? Loại Bánh Mì Nào Ăn Giảm Cân?

Chưa có
đánh giá nào
5
0% | 0 đánh giá
4
0% | 0 đánh giá
3
0% | 0 đánh giá
2
0% | 0 đánh giá
1
0% | 0 đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hỏi đáp

Không có bình luận nào

Đánh giá Ăn Bánh Mì Trắng Có Béo Không? Loại Bánh Mì Nào Ăn Giảm Cân?
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
Bạn cảm thấy thế nào về sản phẩm? (Chọn sao)
Bài viết liên quan
Tư vấn nhanh