Bánh mì dân tổ là món đồ ăn sáng đang sốt xình xịch trong thời gian gần đây. Nhiều người thậm chí sẵn sàng xếp hàng dài để chờ đến lượt mua bánh. Tuy nhiên, không cần mất công xếp hàng, bạn hoàn toàn có thể tự làm theo cách làm bánh mì dân tổ vô cùng đươn giản sau!
Độ hot và thơm ngon của bánh mì dân tổ
Cách làm bánh mì dân tổ đang được cư dân mạng tìm kiếm rất nhiều.Bánh mì dân tổ có nguồn gốc từ 1 tiệm bánh ở Hà Nội, chuyên bán hàng từ 3h – 6h sáng. Mặc dù khung giờ bán hàng sớm như vậy, có biết bao người sẵn sàng dậy từ sớm và xếp hàng dài để mua được một ổ bánh.
Vậy là đủ biết bánh có độ hot đến thế nào phải không? Bánh đã được giới trẻ truyền tai nhau và ngày càng trở nên phổ biến bởi hương vị mới lạ, thơm ngon của nó. Cũng được làm dưới dạng bánh mì kẹp nhân thịt, rau nhưng cách chế biến cùng các gia vị mới lạ khiến món ăn này có vị khác biệt hẳn các loại bánh mì khác.
Tuy nhiên, hiện tại, bánh mì dân tổ mới có mặt ở 1 số thành phố lớn như Hà Nội, TPHCM. Nếu bạn ở tỉnh khác, muốn thưởng thức hoặc tự kinh doanh món bánh này thì hãy tham khảo ngay cách làm bánh mì dân tổ chuẩn vị ngay tại nhà dưới nhé!
Cách làm bánh mì dân tổ chuẩn vị cực đơn giản
Nguyên liệu chuẩn bị
Để làm bánh mì dân tổ cho 1 gia đình khoảng 4 – 5 người ăn, bạn cần chuẩn bị số lượng nguyên liệu như sau:
- 300g pate gan
- 1 cây lạp xưởng
- 35g khô heo
- 100g chả lụa
- 100g giò thủ
- 3 quả trứng gà
- 1/2 củ hành tây
- 1 trái dưa leo
- 200g bơ
- 4 – 5 ổ bánh mì
- Ngò, hành lá, tương ớt, tương cà
Các bước thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Trước tiên, các bạn chiên lạp xưởng sơ qua cho lạp xưởng chín, nên bật nhỏ lửa để không bị sượng.
Tiếp theo, bạn xắt 100g chả lụa và 100g giò thủ ra thành những miếng mỏng, trộn đều lên và cho vào một chiếc bát sạch.
Lấy 3 quả trứng, đập bỏ vỏ, cho vào 1 chiếc bát sạch và nguấy đều tạo thành 1 dung dịch mịn.
Đối với hành tây, hành lá và dưa leo, bạn rửa sạch 2 lần với nước và 1 lần với nước muối cho loại bỏ sạch tạp chất. Những thứ này sẽ ăn sống nên các bạn nhớ rửa kĩ lưỡng nhé. Sau đó, bóc vỏ và cắt thành từng miếng/lát nhỏ.
Bước 2: Xào nhân bánh
Trong bước tiếp theo trong cách làm bánh mì dân tổ, hãy đặt chảo chống dính lên bếp, đun cho nóng, sau đó cho 100g bơ vào đun chảy. Khi bơ hơi sôi lục bục thì cho hành tây vào xào thơm.
Tiếp theo, cho bát hỗn hợp trứng vào, dùng đũa khuấy đều cho trứng hòa quyện với bơ, hạ nhỏ lửa để trứng không cháy xém. Bạn có thể nêm nếm thêm hạt tiêu, muối cho đậm đà tùy theo khẩu vị.
Cho 300g pate gan vào chảo xào cùng trứng, trộn đều. Sau 1 – 2 phút, cho tiếp khô heo, chả lụa, chả giò vào xào cùng một lát thì tắt bếp. Bạn nên canh cho trứng chín vừa bởi nếu chín quá, nhân sẽ bị khô và mất đi độ hấp dẫn của món bánh.
Bước 3: Hoàn thiện bánh mì dân tổ
Sau khi đã hoàn thành phần nhân, bạn chỉ cần chế biến bánh mì là xong. Dùng dao hoặc kéo sắc rạch đôi bánh mì theo chiều dọc.
Tiếp theo, dùng muỗng múc một lượng nhân vừa đủ cho vào bên trong bánh. Tiếp tục cho thêm dưa chuột, ngò, hành lá vào cùng tương ớt, tương cà tùy khẩu vị.
Vậy là bạn đã hoàn thành xong món bánh mì dân tổ đang gây sốt một cách cực đơn giản rồi đó!
Những món bánh mì dễ làm để ăn sáng trong gia đình hoặc bán hàng:
- Cách làm bánh mì ba tê ngon
- Học cách làm bánh mì nguyên cám giảm cân
- 5 món bánh mì kẹp trứng siêu ngon
Trên đây là cách làm bánh mì dân tổ chi tiết. Hi vọng với công thức được chia sẻ này, bạn có thể hoàn thành món ăn thành công và thưởng thức chiếc bánh mì cực hot này. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, đừng ngần ngại để lại bình luận dưới bài viết nhé!