Bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ là một trong số những món ăn dân dã, được nhiều người lựa chọn để làm bữa sáng, bữa trưa, bữa tối trong ngày. Do đó, đây cũng là mặt hàng kinh doanh vô cùng tiềm năng, ẩn chứa nhiều cơ hội phát triển. Trong bài viết dưới đây, Nguyên Khôi sẽ chia sẻ đến bạn bí quyết kinh doanh bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ thành công, đắt khách, cùng xem ngay nhé!
Kinh doanh bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ có lãi không?
Kinh doanh bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ là hình thức kinh doanh vỉa hè thông qua xe đẩy bán hàng nên số vốn đầu tư không quá nhiều. Doanh thu và lợi nhuận tính theo ngày nên thời gian thu hồi vốn khá nhanh chóng, hạn chế tối đa những rủi ro gặp phải. Ngoài ra, bánh mì Doner Kebab cũng là mặt hàng thiết yếu trong cuộc sống nên nhu cầu của khách hàng về món ăn này khá cao.
Trung bình, mỗi suất bánh mì Doner Kebab có giá bán dao động từ 20.000 – 35.000đ/ chiếc, trong đó lợi nhuận sẽ chiếm khoảng 50 – 60%. Nếu mỗi ngày bán được 100 chiếc bánh mì, số tiền lãi thu về có thể lên đến 2 triệu đồng/ ngày – một con số cực kì ấn tượng.
Chi phí mở quán bánh mì Doner Kebab
Chi phí mở quán bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ không quá lớn, bao gồm những mức phí như sau:
- Chi phí đầu tư xe bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ: 7 – 15 triệu
- Chi phí đầu tư thiết bị nấu ăn (lò nướng, máy kẹp bánh mì, gia vị ướp…): 2 – 3 triệu
- Chi phí nguyên liệu, dụng cụ ăn uống: 500K – 1 triệu/ ngày
- Chi phí khác (phí duy trì, phí nộp cho phường, phí điện nước,…): 2 triệu
Như vậy, đối với quán ăn quy mô nhỏ, bạn cần chuẩn bị mức phí khoảng 10 – 12 triệu đồng, mô hình kinh doanh quy mô lớn hơn thì số tiền sẽ dao động từ 16 – 20 triệu đồng
Kinh nghiệm kinh doanh bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ thành công
Để kinh doanh bánh mì Doner Kebab thành công, đắt khách, bạn cần đặc biệt lưu ý những điều sau đây:
Xác định đối tượng khách hàng tiềm năng
Đầu tiên, bạn cần xác định đối tượng khách hàng tiềm năng mà mình đang hướng đến. Bước này rất quan trọng vì sẽ ảnh hưởng đến địa điểm kinh doanh và giá bán sản phẩm. Thực tế, mặt hàng bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ phù hợp với mọi lứa tuổi và ngành nghề. Nếu đối tượng khách hàng chủ yếu là học sinh, bạn nên để mức giá bán thấp hơn so với mặt bằng chung, nếu đối tượng là người đi làm, có tài chính ổn định, bạn cần đầu tư hơn về chất lượng món ăn, giá bán ở mức trung bình là được.
Lập kế hoạch kinh doanh cụ thể
Tiếp theo, bạn cần tiến hành nghiên cứu và khảo sát đối thủ cạnh tranh, phân tích những ưu nhược điểm trong chiến lược kinh doanh, marketing của họ, từ đó xây dựng cho mình chiến lược phù hợp nhất. Chiến lược kinh doanh cần ghi rõ nguồn vốn huy động, doanh thu, lợi nhuận mỗi ngày, những bước phát triển tiếp theo để có thể theo dõi sát sao nhất tình hình kinh doanh.
Chọn điểm bán đông người qua lại
Về vị trí bán hàng, bạn hãy ưu tiên những khu vực thuộc gần trung tâm thành phố, nằm ở ngã tư đường. Một số địa điểm tập trung nhiều người qua lại:
- Trường học
- Bệnh viện
- Khu dân cư
- Khu văn phòng
- Tuyến phố đi bộ
- Bến tàu, bến xe
Nên tránh những địa điểm thường xuyên có công an phường đi qua dọn dẹp, bạn có thể bị xử phạt hành chính vì lấn chiếm lề đường
Đầu tư đầy đủ dụng cụ cần thiết
Những vật dụng, thiết bị cần thiết khi kinh doanh bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ:
- Xe bán bánh mì Doner Kebab: kích thước từ 90cm – 2m tùy nhu cầu:
- Lò nướng thịt Doner Kebab: lựa chọn kích thước lò nướng như lò 2 buồng đốt, 3 buồng đốt, 4 buồng đốt
- Máy ép bánh mì: lựa chọn những dòng máy cỡ lớn để có thể kẹp cùng lúc nhiều chiếc bánh mì
- Gia vị ướp thịt Doner Kebab: giúp món thịt nướng của bạn trở nên thơm ngon, hấp dẫn, chuẩn vị Thổ Nhĩ Kỳ nhất
Trang trí quán bánh mì đẹp, thu hút
Để tạo ấn tượng và thu hút khách hàng, bạn nên trang trí xe bánh mì bằng những tông màu nổi bật, rực rỡ như: đỏ, vàng, cam,… Trên decal trang trí nên có hình ảnh minh họa để kích thích vị giác của khách hàng. Ngoài ra, nếu bạn kinh doanh vào thời điểm tối muộn, hãy lắp đặt thêm đèn led hoặc đèn bóng nổi.
Chọn nơi nhập nguyên liệu tươi ngon
Nơi nhập nguyên liệu cần có đầy đủ giấy tờ kiểm định về chất lượng và nguồn gốc xuất xứ. Bạn nên nhập nguyên liệu theo ngày để đảm bảo độ tươi ngon. Tuyệt đối không vì ham rẻ mà sử dụng thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ, điều này sẽ khiến cửa hàng của bạn bị “tẩy chay” và không thể phát triển về mặt lâu dài.
Học cách làm bánh mì Doner Kebab
Bạn có thể tham gia khóa học làm bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ hoặc tham khảo công thức làm bánh, ướp thịt trên Internet để nâng cao tay nghề. Để món bánh mì ngon và chuẩn vị nhất, tối ưu về mặt thời gian, chi phí, bạn hãy sử dụng thêm gia vị ướp thịt Doner Kebab bán sẵn
Thuê nhân viên phục vụ
Những cửa hàng kinh doanh nhỏ lẻ không cần tuyển nhân viên phục vụ, chỉ cần 1 người bán hàng là được. Tuy nhiên, nếu bạn muốn mở rộng thêm chi nhánh và quy mô của quán ăn thì việc thuê nhân viên bán hàng là hoàn toàn cần thiết. Hãy training kĩ càng cho nhân viên về thái độ phục vụ, cách chế biến món ăn cũng như cách xử lý tình huống khiếu nại từ khách hàng
Kết hợp bán hàng online
Kinh doanh online là mảnh đất vô cùng màu mỡ. Nhu cầu người dùng đặt đồ ăn qua các ứng dụng hiện nay là rất lớn vì sự tiện lợi, nhanh chóng. Bạn hãy liên kết cửa hàng với các ứng dụng có lượt tương tác cao như: Grab, Baemin, ShopeeFood,… , tạo thêm nhiều voucher ưu đãi để thu hút khách hàng.
Những điều cấm kị khi bán bánh mì Doner Kebab
Kinh doanh bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ là hình thức kinh doanh vô cùng tiềm năng, tuy nhiên không phải ai kinh doanh cũng thành công, do họ đã mắc phải 1 trong 4 điều cấm kị như sau:
Tăng giá đột ngột
Tăng giá bán đột ngột là vấn đề rất tế nhị với cả người bán hàng và người mua hàng. Việc tăng giá có thể sẽ khiến khách hàng khó chịu, thậm chí không muốn ghé qua quán ăn của bạn nữa. Nếu tăng giá quá nhiều lần trong năm, khách hàng sẽ đánh giá quán của bạn làm ăn kém uy tín, không có tâm trong nghề
Khi có kế hoạch tăng giá bánh mì, bạn nên làm bảng thông báo để khách hàng nắm rõ được, mức tăng cần hợp lý, không tăng quá cao so với giá gốc ban đầu.
Xung đột với khách hàng
Việc tranh cãi với khách hàng dù là vì nguyên nhân gì đi chăng nữa cũng được xem là điều cấm kị khi kinh doanh. Hãy nhớ rằng khách hàng là thượng đế và cũng là nguồn thu nhập của bạn, vậy nên hãy phục vụ họ thật chuyên nghiệp và có trách nhiệm nhé.
Di chuyển địa điểm quá nhiều
Việc di chuyển điểm bán thường xuyên sẽ giúp bạn dễ dàng tiếp cận nhiều đối tượng khách hàng tiềm năng hơn, tuy nhiên đây cũng là con dao 2 lưỡi. Khách hàng cũ có thể sẽ không tìm kiếm được quán ăn của bạn
Không đảm bảo ATVSTP
Trong thời đại công nghệ ngày nay, thực phẩm bẩn đang bị lên án và tẩy chay vô cùng gay gắt. Do đó, trước khi quyết định kinh doanh, bạn cần đặt cái tâm vào trong nghề, không nên vì lợi nhuận mà sử dụng thực phẩm giá rẻ, không rõ nguồn gốc xuất xứ, gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của khách hàng
Trên đây là toàn bộ những kinh nghiệm kinh doanh bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ thành công, đắt khách. Bên cạnh việc đầu tư vào chất lượng món ăn, bạn cũng cần trang bị cho cửa hàng mẫu tủ bánh mì Doner Kebab chất lượng tốt. Hiện tại, Nguyên Khôi là đơn vị uy tín hàng đầu chuyên sản xuất và phân phối xe bánh mì các loại. Tổng kho Nguyên Khôi đang có rất nhiều combo ưu đãi cho khách hàng đặt mua xe bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ, nhận ngay decal miễn phí + gia vị ướp thịt Doner Kebab + công thức ướp thịt độc quyền. Mọi thông tin vui lòng liên hệ hotline 079 222 1234