Skip to main content
Banner top pc top-mobile

Hướng Dẫn Làm Bánh Mì Kẹp Thịt Bò Nướng Đơn Giản

Nếu như bạn đã chán phải ra ngoài tiệm để ăn, và muốn chuẩn bị cho gia đình, người thân một bữa ăn ngon tuyệt nhưng lại rất dễ làm và luôn đảm bảo dinh dưỡng thì tại sao không tham khảo món bánh mì kẹp thịt bò nướng ?

Món ăn này không chỉ phù hợp với mọi khẩu vị khác nhau của nhiều người mà cách thực hiện lại rất đơn giản. Hãy bỏ túi công thức làm của chúng tôi chia sẻ sau đây nhé

Bánh mì thịt bò ngon
Bánh mì thịt bò ngon

Cách làm bánh mì bò nướng thơm ngon nóng giòn

Nguyên liệu làm bánh mì bò nướng

– 500 gram thịt bò băm

– 3 muỗng canh tương đen (hoisin sauce)

– 5 tép tỏi

– 1 – 2 củ hành tây bằm nhỏ, càng nhiều hành thì bò sẽ mềm và không bị khô

– 2 trái ớt bằm nhỏ

– 3 muỗng cà phê đường

– 4-5 muỗng canh sả (nhiều sả càng ngon)

– 1 muỗng cà phê ngũ vị hương

– 5 muỗng canh dầu chiên (nếu bạn dùng thịt nạc vai hay loại bò có nhiều mỡ thì bớt lượng dầu)

-1 muỗng canh nước tương – 2 muỗng canh rượu trắng (rượu Mai Quế Lộ)

– 1 chút xíu muối

– ổ bánh mì

Các bước làm bánh mì kẹp thịt bò nướng

Bước 1: sơ chế nguyên liệu

Bằm sả cho nhuyễn. Tỏi, hành bằm nhuyễn cho vào thố cùng với thịt bò.

Ướp thịt bò với sả bằm, tỏi, hành, gia vị đường, nước tương, ớt, dầu, rượu trắng, và bột ngũ vị hương, rồi đến tương đen và các thứ còn lại. trộn thật đều để tủ lạnh qua đêm hay vài tiếng cho thấm gia vị.

Bước 2: làm thịt bò nướng kẹp bánh mì

Các bạn có thể vo viên thịt bò và làm thành miếng dẹp nướng lửa than hoặc nắn thành những miếng dài xiên que nướng. Không có lửa than thì dùng bếp ga, bếp điện nướng trong nhà cũng được.

Nếu nướng lò ga trong nhà thì bật 220 độ C và nướng, nhớ canh kẻo cháy (tùy lò từng nhà nên các bạn nhớ canh lửa vì cái này nhanh chín lắm).

Bánh mì kẹp thịt bò ngon
Bánh mì kẹp thịt bò ngon

Bước 3: làm nước sốt bánh mì bò nướng

Cho tép tỏi bằm nhỏ phi với dầu chiên cho thơm sau đó cho 2 muỗng tương đen vào, nước thịt nướng chảy ra trong lò cho vào hết, cho nước vào khuấy cho đều lên cho sôi rồi nếm nêm vừa ăn, vị mặn mặn ngọt ngọt là được. Xẻ ổ bánh mì ra, phết bơ khắp bánh mì, rưới nước sốt lên, cho thịt nướng vào rồi đồ chua và dưa leo, thêm ngò , ớt. Có thể cho tương ớt loại cay hay nước tương là tùy ý thích. Món này không cần bánh mì, cho con nít ăn vã cũng được nếu đem xiên qua que

Nước sốt bánh mì kẹp thịt bò
Nước sốt bánh mì kẹp thịt bò

Thịt bò ướp sả, tương đen, ớt, hành tỏi đem nướng lên ăn cùng với đồ chua, dưa leo, ngò, ớt ngon kinh khủng. Ngày nghỉ này bạn hãy thử làm ngay món bánh mì kẹp thịt bò này mời cả nhà ăn sáng thử nhé!

Nếu các bạn kiêng dầu mỡ thì dùng thịt loại ít mỡ và không có nước thịt nướng chảy ra thì có thể dùng nước súp gà, hay nước dừa tươi nấu nước sốt cho ngon nhé!

Vài mẹo giúp bạn làm bánh mì bò nướng thơm ngon nhất

Thịt bò nướng kẹp bánh mì chuẩn nhất là bạn nên mua phần thăn bò nguyên tảng có lớp mỡ mỏng phủ bên ngoài. Như vậy, khi nướng món thịt bò sẽ không bị khô

Khâu nướng thịt quyết định rất lớn đến hương vị của thịt bò, bạn chỉ nên nướng chín tới để thịt bò còn giữ được độ mềm và ngọt nhé.

Hy vọng bạn thành công và ngon miệng! 

Có thể bạn quan tâm
Đăng ký tư vấn nhanh

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

0 đánh giá cho Hướng Dẫn Làm Bánh Mì Kẹp Thịt Bò Nướng Đơn Giản

Chưa có
đánh giá nào
5
0% | 0 đánh giá
4
0% | 0 đánh giá
3
0% | 0 đánh giá
2
0% | 0 đánh giá
1
0% | 0 đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hỏi đáp

Không có bình luận nào

Đánh giá Hướng Dẫn Làm Bánh Mì Kẹp Thịt Bò Nướng Đơn Giản
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
Bạn cảm thấy thế nào về sản phẩm? (Chọn sao)
Bài viết liên quan
Tư vấn nhanh