Capuchino là loại cà phê được nhiều người yêu thích. Nếu bạn cũng là fan cứng của Capuchino thì đừng bỏ qua bài viết này. Bởi Nguyên Khôi sẽ gợi ý cho bạn cách làm capuchino chuẩn vị chỉ trong tích tắc. Cùng vào bếp và thực hiện thức uống này với Nguyên Khôi nhé.
Nguyên liệu làm capuchino
- Bột cà phê: 10gr
- Bột ca cao: 3gr
- Sữa tươi: 60ml
Dụng cụ thực hiện: Phin cafe, ly, muỗng, chai nhựa hoặc bình lắc
Cách làm capuchino ngon, chuẩn vị, uống là mê
Bước 1: Tráng dụng cụ pha cà phê
Đầu tiên, phin, ly và tách bạn tráng qua nước sôi rồi lau khô. Việc này làm cho dụng cụ nóng đều sẽ giúp ly cà phê pha ngon hơn.
Bước 2: Cho bột cà phê vào phin
Bột cà phê cho vào phin rồi lắc nhẹ để dàn đều cà phê ra rồi đập nắp nén chặt lên trên. Sau đó, bạn rót 20ml nước nóng từ từ vào phin pha để ủ trong 2 phút.
Sau 2 phút bạn rót thêm 50ml nước nóng nữa vào rồi đậy nắp phin lại và đợi cho cà phê chảy nhỏ giọt xuống để lấy nước cốt cà phê.
Bước 3: Đánh bọt sữa
Rót 60ml sữa tươi vào bình lắc hoặc chai nhựa rồi đóng chặt nắp lại. Dùng lực tay lắc thật mạnh và nhanh trong 2 phút để tạo bọt.
Bước 4: Pha cà phê capuchino
Nhấc phin cà phê ra khỏi ly đựng nước cốt cafe rồi cầm ly cà phê lên, hơi nghiêng một chút và rót sữa vừa tạo bọt vào giữa tách từ từ cho đến khi lớp bọt trắng nổi lên là có thể tạo hình theo ý muối.
Cuối cùng bạn rắc thêm một chút bột ca cao lên phía trên tách cafe vừa tạo hình để dậy thêm hương thơm.
Bước 5: Thành phẩm
Vậy là món cà phê capuchino đã hoàn thành xong rồi đấy. Nhấp một ngụm capuchino bạn sẽ cảm nhận được vị đăng đắng của cafe, vị béo ngọt từ kem sữa và hương thơm đậm của ca cao, chắc chắn sẽ làm bạn thích mê đấy.
Các lưu ý để pha cà phê capuchino
Chọn mua cà phê đảm bảo chất lượng
Để có được ly cà phê capuchino ngon bạn nên chọn cafe nguyên chất và được mua ở những địa chỉ uy tín. Nếu bạn mua cafe để thưởng thức tự pha tại nhà thì nên chọn bột cafe nguyên chất để không phải rang và xay cafe khi pha.
Trường hợp mua cafe cho quán thì nên chọn loại cafe hạt nguyên chất để vừa xay, vừa pha ngay sẽ cho ly cafe ngon hơn.
Dụng cụ pha cafe
Bạn nên chọn loại phin nhôm thay vì inox, bởi phin nhôm sẽ có lỗ nhỏ và đều nhau để cafe chảy nhỏ giọt với tốc độ vừa phải. Bên cạnh đó, chất liệu nhôm cũng cho khả năng giữ nhiệt tốt, đáp ứng đủ nhiệt để pha cafe. Ngoài ra, khi pha cần phải tráng qua dụng cụ pha cafe.
Nguồn nước và nhiệt độ nước để pha
Nguồn nước pha cafe ngon nhất sẽ là nước suối để có độ trong, ngọt tự nhiên. Nếu không có nước suối bạn có thể dùng nước từ máy lọc.
Nên pha cafe capuchino bằng nước sạch đã đun sôi, với nhiệt độ từ 93 – 95 độ C, không nên dùng nước sôi 100 độ C
Chọn sữa tươi
Sữa tươi bạn có thể lựa chọn của thương hiệu Vinamilk, TH…đều được nhưng phải là loại sữa thanh trùng không đường.
Lưu ý khi pha
Một bí quyết để pha cafe capuchino ngon là nên pha trong khoảng thời gian tối đa là 7 phút. Đồng thời tránh để bị cặn trong ly cafe. Việc này bạn có thể xử lú bằng cách đặt nắp phin bên dưới trong khi ủ cafe để tạo màng lưới lọc chắn cặn rơi xuống ly.
Lưu ý về trang trí
Capuchino là loại cà phê yêu cầu cao về mặt hình thức, sự cầu kỳ trong cách trình bay nên việc chăm chút trang trí cà phê capuchino cần phải làm cẩn thận và tỉ mỉ.
Để thành thạo trong kỹ thuật trang trí thì chẳng có cách nào khác là đi học lớp khóa pha chế. Nhưng nếu ở mức độ đơn giản như vẽ trái tim, chiếc lá thì bạn có thể sử dụng bút vẽ hoặc tăm nhỏ để tạo hình.
Trên đây là toàn bộ cách pha cà phê capuchino thơm ngon tại nhà, giúp bạn có thể thưởng thức mỗi ngày nếu ngại ra quán.
Ngoài ra, nếu bạn yêu thích pha chế cà phê, muốn khởi nghiệp kinh doanh bán cà phê thì bạn có thể tham khảo các mẫu xe cà phê tại xưởng Nguyên Khôi. Tại đây chúng tôi luôn có sẵn các mẫu xe SLL tại kho, nhiều mẫu, nhiều màu, nhiều kích thước cho bạn lựa chọn.
Ngoài ra, xưởng Nguyên Khôi còn nhận sản xuất theo yêu cầu với mức giá tận gốc không qua trung gian. Chi tiết liên hệ hotline: 079.222.1234.