Bánh mì quen thuộc nay được biến tấu thành món bánh mì kẹp xôi “mới lạ” với hương vị rất độc đáo, thơm ngon. Nếu bạn cũng yêu thích món bánh này, muốn tự tay chế biến thì hãy cùng vào bếp và thực hiện cách làm dưới đây nhé
Cách làm bánh mì kẹp xôi đơn giản
Bánh mì kẹp xôi sự kết hợp hoàn hảo của vị bánh mì thơm ngon hòa cùng xôi mềm dẻo. Món ăn giúp tạo ra hương vị mới lạ cho người thưởng thức so với bánh mì ăn với trứng, xúc xích thông thường. Ngoài xôi bạn có thể kết hợp với phần topping hấp dẫn như: xúc xích, rau, giò, dưa góp…
Chuẩn bị nguyên liệu
- Gạo nếp: 200gr
- Bánh mì: 3 cái
- Xúc xích: 2 cái
- Gia vị: bơ, tương ớt, sốt majone
- Rau mùi: 3 cọng
Các bước thực hiện làm bánh mì kẹp xôi
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Phần gạo nếp bạn vo sạch và thêm 1 thìa cafe muối xóc đều vào gạo. Sau đó để ráo nước.
- Rau mùi: bỏ rễ, nhặt sạch, rửa với nước và để ráo.
Bước 2: Nấu xôi
- Đổ phần gạo nếp đã xóc muối vào chõ xôi. Thêm khoảng 500ml nước dưới nồi, đun cách thủy nhiệt độ vừa để xôi chín đều, mềm dẻo. Bạn cũng có thể sử dụng nồi cơm điện để nấu xôi được nhanh chóng mà không cần dùng tới chõ xôi.
- Nấu khoảng 30 phút xôi sẽ chín thơm ngon. Trong quá trình nấu bạn nên đảo đều để xôi chín đều, mềm dẻo thơm ngon. Hạn chế chỗ khô, chỗ dớt.
Bước 3: Chiên xúc xích
- Bắc chảo nóng lên bếp, thêm khoảng 20g bơ vào trong chảo đun nhỏ lửa để bơ nóng chảy hoàn toàn.
- Bỏ phần xúc xích đã thái miếng vào chiên cùng bơ cho vàng đều các mặt.
Bước 4: Làm bánh mì kẹp xôi
- Dùng dao rạch cạnh bánh mì sao cho các nguyên liệu cho vào dễ dàng.
- Cho xôi tải đều vào bên trong bánh mì. Thêm 3 cọng rau mùi cùng tương ớt và nước xốt vào bên trong.
- Thái xúc xích thành các miếng vừa ăn để khi chiên bơ sẽ thơm ngon và béo ngậy hơn.
- Xếp lần lượt miếng xúc xích chiên bơ ngoài cùng là xong.
Thành phẩm
- Bánh mì kẹp xôi thơm ngon với những hạt xôi mềm dẻo.
- Cùng nước tương cay cay ngọt ngọt hòa cùng xúc xích béo ngậy.
Lưu ý khi làm bánh mì kẹp xôi
Món bánh mì kẹp xôi làm rất đơn giản. Tuy nhiên trong quá trình chế biến chúng ta cũng cần lưu ý một số điểm sau để món bánh mì được thơm ngon, đậm vị hơn.
- Xôi nấu vừa lửa và ít nước hơn để xôi mềm dẻo không bị nhão. Bạn cũng có thể dùng nôi cơm điện để nấu xôi nhanh chóng, tiện lợi.
- Nên kẹp xôi nóng sẽ ngon hơn là để xôi nguội mới kẹp cùng bánh mì sẽ dai và không còn được mềm dẻo nữa.
- Bạn nên sử dụng bánh mì nóng, mới ra lò để đảm bảo độ giòn, thơm. Nếu bánh mì đã nguội, dai bạn có thể đặt lên chảo nóng đun nhỏ lửa để bánh mì giòn ngon trở lại.
Ngoài việc tạo ra một công thức làm bánh mì kẹp xôi thơm ngon, hấp dẫn. Việc kinh doanh bánh mì kẹp xôi sẽ thuận lợi và tăng doanh thu nhiều hơn nữa khi sử dụng xe bán bánh mì chuyên dụng. Chiếc xe bánh mì di động giúp bạn có thể dễ dàng di chuyển tới các tuyến phố tấp nập, đông dân cư như trường học, bệnh viện, khu phố văn phòng…Chắc chắn số lượng bánh mì của bạn sẽ gia tăng nhanh chóng. Và doanh thu của bạn thu về sẽ tăng theo cấp số nhân. Bạn cần tư vấn về xe bán bánh mì và đặt mua sản phẩm mời liên hệ Nguyên Khôi qua hotline 079.222.1234. Nguyên Khôi tự hào là đơn vị 15 năm qua phân phối xe bán hàng rong giá tốt mà chất lượng nhất thị trường.
Công thức làm bánh mì kẹp xôi quả là đơn giản phải không nào. Chỉ với ít phút bạn đã có món ăn nhanh thơm ngon, lạ miệng cho cả gia đình thưởng thức. Chúc bạn thành công.