Skip to main content
Banner top pc top-mobile

Cách nấu bò kho bánh mì: Thơm, Mềm, Ngon, Ăn là Thích

Bò kho bánh mì là một món ăn ngon được rất nhiều người yêu thích, tuy nhiên, để tự tay vào bếp chuẩn bị thì các chị em rất “ngại” bởi công thức nấu món ăn này khá cầu kỳ. Bài viết dưới đây, Nguyên Khôi sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu bò kho bánh mì chuẩn bị, đơn giản ngay tại nhà.

Cách nấu bò kho bánh mì
Cách nấu bò kho bánh mì

Nguyên liệu chuẩn bị để nấu bò kho bánh mì

Nguyên liệu để chuẩn bị cho món bò kho bánh mì cũng không quá khó, rất dễ chuẩn bị. Dưới đây là phần nguyên liệu cho món bò kho dành cho 4 người, bạn đọc tham khảo nhé:

  • Bánh mì: 5 chiếc
  • Thịt thăn bò: 500gr
  • Nước sốt gia vị bò khô: 1 gói
  • Nước dừa: 1,5 lít
  • Cà rốt, sả, gừng, ớt, hành tím, hành tây
  • Bột năng: 2 muỗng cafe
  • Hạt dầu điều, nước mắm, rượu trắng, dầu ăn, gia vi thông thường
  • Húng quế, mùi tàu
Nguyên liệu chuẩn bị để nấu bò kho bánh mì
Nguyên liệu chuẩn bị để nấu bò kho bánh mì

Cách nấu bò kho bánh mì chuẩn vị

Dưới đây là cách nấu bò kho bánh mì đơn giản, chị em có thể lưu ngay tại và làm tại nhà nhé.

Sơ chế các nguyên liệu

Thịt bò: Để thịt bò không bị hôi và thơm khi kho, bạn hãy nướng một nhánh gừng nhỏ, sau đó làm sạch lớp vỏ bên ngoài, rồi giã nhuyễn và chà xung quanh miếng thịt bò. Sau đó, hãy ngâm khoảng 10 phút với rượu trắng và rửa sạch bằng nước. Bắc một nồi nước lên bếp đun sôi sau đó chần qua khoảng 3 phút. Tiếp tục nướng một củ hành tím và làm sạch, giã nhuyễn, ướp cùng thịt bò để miếng thịt bò thơm hơn khi nấu mà không có mùi hôi. Sau đó thái miếng vừa ăn.

Sơ chế các nguyên liệu
Sơ chế các nguyên liệu

Cà rốt: Cạo sạch vỏ, rửa sạch cà rốt và cắt thành những miếng vừa ăn.

Nguyên liệu khác: Đối với gừng, hành tím, sả, hành tây, mùi tàu, húng quế,.. đều nhặt sạch sẽ, rửa sạch với nước và cắt thái vừa ăn. Riêng hành tím thì giã nhuyễn.

Ướp thịt bò

Phần thịt bò khi đã được sơ chế và thái miếng vừa ăn, bạn cho vào một chiếc bát ô tô để ướp cùng với gói nước xốt gia vị bò khô, cùng với 1.5 thìa cà phê đường, 1 thìa nước mắm, 1 thìa cà phê bột ngọt, rắc ít tiêu xay, 1/2 lượng sả băm, gừng, hành tím băm nhuyễn. Trộn đều hỗn hợp này và cho vào ngăn mát tủ lạnh, nên nhớ bịt kín vào nhé, để ướp khoảng 4 tiếng cho gia vị ngấm đề, hoặc để qua đêm thì càng ngon.

Ướp thịt bò
Ướp thịt bò

Nấu bò kho

Cho nồi lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu ăn đun nóng, sau đó cho 1 thìa dầu điều thắng đến khi nó ngả sang màu cam thì lấy phần hạt điều ra ngoài.

Tiếp đến, cho hành tím băm nhuyễn, sả, gừng vào phi thơm, sau đó bỏ phần thịt bò đã ướp gia vị đảo đều cho đến khi thịt săn lại. 

Sau đó, đổ khoảng 1.5l nước dừa tươi cùng một củ hành tây vào nồi hầm thịt bò, hầm thịt trong khoảng 40 phút cho đến khi thịt mềm, thơm.

Đợi khoảng 40 phút, thịt bò đã mềm thì vớt hành tây ra, cho cà rốt, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê nước mắm với 1 muỗng canh đường và hầm hỗn hợp này trong 10 phút để cà rốt chín cũng như nước hầm sôi lại.

Cuối cùng, đổ 200ml nước trắng vào với 2 muỗng cà phê bột năng, khuấy đều tay. Thấy nồi hầm bò sôi thì cho hỗn hợp này vào, đảo thật đều tay cho đến khi chúng sền sệt lại rồi nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. 

Nấu bò kho
Nấu bò kho

Thành phẩm

Chuẩn bị một chiếc bát ô tô sau đó múc bò ra tô, trang trí lên một ít lá húng quế, ớt tươi cho đẹp mắt. 

Món bò kho thơm ngon chuẩn vị sẽ có màu sắc vô cùng bắt mắt, nước sốt đậm đà có độ béo của mỡ cũng như giòn sần sật của gân, thịt bò thơm, mềm và nhừ, ăn cùng với bánh mì thì hết ý.

Thành phẩm
Thành phẩm

Bí kíp để nấu bò kho bánh mì thơm ngon

Để nấu món bò kho bánh mì thơm ngon, đậm đà, khâu chọn nguyên liệu cũng rất quan trọng:

Cách chọn thịt bò

  • Đối với phần chọn thịt bò, đối với món bò kho hay bò hầm thì bạn nên chọn phần thịt thăn, gầu hoặc gân của con bò, đây là phần thịt ngon nhất, khi ăn có bị béo, giòn sần sật.
  • Bạn nên dùng tay để sờ vào thịt bò để kiểm tra độ tươi mới, nếu phần thịt bò cứng và có độ đàn hồi tốt, không chảy nước hoặc dính vô tay, là miếng thịt bò ngon.
  • Bạn cũng có thể dựa vào màu sắc để chọn được miếng bò ngon, nên chọn miếng có màu đỏ tươi, kết hợp với những đường gân trắng tinh, thớ thịt nhỏ và không cần quá mịn nhé.
  • Cuối cùng, tuyệt đối không nên mua những miếng thịt có màu sắc nhợt nhạt hoặc đỏ đậm, khi sờ vào cảm thấy nhớt tay, có thể đây là miếng thịt không được mới đã được để lại từ nhiều ngày trước.
Cách chọn thịt bò
Cách chọn thịt bò

Cách chọn cà rốt

  • Bạn nên chọn những củ cà rốt có màu cam đậm, cuống lá còn tươi dính vào thân củ. Cũng không cần chọn củ quá to, chọn loại vừa phải thuôn dài.
  • Không nên chọn những củ bị dập héo, có những vết thâm ở phần thân, cầm lên tay cảm giác mềm.
  • Cà rốt to có khả năng đã già, nhiều xơ và không có chất dinh dưỡng.
Cách chọn cà rốt
Cách chọn cà rốt

Hy vọng với những chia sẻ của Nguyên Khôi về cách làm bò nấu bánh mì đã giúp bạn tự tay vào bếp nấu món này cho gia đình ăn rồi. Ngoài ra, nếu bạn đang muốn kinh doanh món bò kho bánh mì, đừng quên tham khảo những mẫu xe bán bánh mì lưu động của chúng tôi, không chỉ chắc chắn, bền đẹp, giá thành rẻ mà còn tiết kiệm chi phí thuê mặt bằng cũng như chủ động tìm kiếm khách hàng, tăng doanh thu.

Có thể bạn quan tâm
Đăng ký tư vấn nhanh

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

0 đánh giá cho Cách nấu bò kho bánh mì: Thơm, Mềm, Ngon, Ăn là Thích

Chưa có
đánh giá nào
5
0% | 0 đánh giá
4
0% | 0 đánh giá
3
0% | 0 đánh giá
2
0% | 0 đánh giá
1
0% | 0 đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hỏi đáp

Không có bình luận nào

Đánh giá Cách nấu bò kho bánh mì: Thơm, Mềm, Ngon, Ăn là Thích
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
Bạn cảm thấy thế nào về sản phẩm? (Chọn sao)
Bài viết liên quan
Tư vấn nhanh