Skip to main content
Banner top pc top-mobile

[CHI TIẾT] Cách làm bánh mì sữa tươi mềm mịn thơm phức ăn là ghiền

Bánh mì một trong những món ăn không chỉ nổi tiếng ở Việt Nam mà còn cả trên thế giới. Hương vị của bánh mì rất đa dạng, phong phú làm kích thích vị giác của người thưởng thức. Một trong số các loại bánh phải kể đến bánh mì sữa tươi. Cùng vào bếp để thực hiện ngay cách làm bánh mì sữa tươi mềm đơn giản tại nhà nhé!

Bánh mì sữa tươi 

Những thớ bánh mì sữa tươi dai mềm, thơm ngon hòa cùng vị bơ béo ngậy tạo nên hương vị độc đáo cho món bánh mì này. 

cách làm bánh sữa tươi chiên bằng bột mì, cách làm bánh mì sữa tươi, cách làm bánh bột mì sữa tươi, cách làm bánh sữa tươi chiên bằng bột mì, cách làm bánh mì bơ sữa tươi thơ, cách làm bánh bột mì với sữa tươi, cách làm bánh mì bằng sữa tươi
Bánh mì sữa tươi mềm mịn thơm ngon

Nguyên liệu chính của loại bánh mì này gồm bột mì, đường, sữa tươi không đường…Trải qua công đoạn trộn, bột, nhào bột, ủ bột, nướng bánh để tạo thành chiếc bánh thơm ngon, ngọt ngào. Giờ hãy cùng bắt tay học ngay cách làm bánh bột mì sữa tươi nhé 

Hướng dẫn cách làm bánh mì sữa tươi đơn giản tại nhà 

Cách làm bánh mì bằng sữa tươi cũng khá đơn giản. Cùng chuẩn bị nguyên liệu và thực hiện theo các bước được hướng dẫn dưới đây nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị 

Nguyên liệu để làm bánh mì sữa tươi bao gồm: 

  • Bột mì chuyên dụng: 460g 
  • Sữa tươi không đường: 300ml 
  • Men nở instant: 6g 
  • Đường: 25g
  • Dầu ăn: 40ml 
  • Muối: 1 thìa cafe
  • Bơ: 30gr
  • Trứng gà: 2 quả
cách làm bánh sữa tươi chiên bằng bột mì, cách làm bánh mì sữa tươi, cách làm bánh bột mì sữa tươi, cách làm bánh sữa tươi chiên bằng bột mì, cách làm bánh mì bơ sữa tươi thơ, cách làm bánh bột mì với sữa tươi, cách làm bánh mì bằng sữa tươi
Nguyên liệu làm bánh mì sữa tươi

Dụng cụ thực hiện: khuôn làm bánh, tô đựng, khiên trộn bột…

 Các bước thực hiện 

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu và kích hoạt men nở 

  • Bơ lạt đem vào bát hấp cách thủy để bơ tan chảy hoàn toàn. 
  • Trứng: đánh đều trong bát đựng 
  • Lấy 300ml sữa tươi không đường đun nhỏ lửa đến lúc sữa nóng khoảng 40 độ thì đổ ra bát. Thêm 6g men nở cùng vào hòa tan. Để men nghỉ khoảng 10 – 15 phút để kích hoạt men nở. 
cách làm bánh sữa tươi chiên bằng bột mì, cách làm bánh mì sữa tươi, cách làm bánh bột mì sữa tươi, cách làm bánh sữa tươi chiên bằng bột mì, cách làm bánh mì bơ sữa tươi thơ, cách làm bánh bột mì với sữa tươi, cách làm bánh mì bằng sữa tươi
Kích hoạt men nở 10 – 15 phút

Bước 2: Trộn bột làm bánh 

  • Lấy 1 tô lớn cho các nguyên liệu vào bao gồm: 460g bột mì, 1 thìa cafe muối, 25g đường. Trộn đều các nguyên liệu với nhau. 
  • Tạo 1 khoảng rỗng ở giữa đổ từ từ hỗn hợp men nở vào trong. Dùng khiên trộn đều các nguyên liệu để tạo thành 1 khối bột đồng nhất. 
cách làm bánh sữa tươi chiên bằng bột mì, cách làm bánh mì sữa tươi, cách làm bánh bột mì sữa tươi, cách làm bánh sữa tươi chiên bằng bột mì, cách làm bánh mì bơ sữa tươi thơ, cách làm bánh bột mì với sữa tươi, cách làm bánh mì bằng sữa tươi
Tạo khoảng rỗng trong lớp bột và đỗ hỗn hợp

Bước 3: Nhào bột làm bánh 

  • Cho thêm 40ml dầu ăn vào khối bột và tiến hành nhào bột. Dầu ăn sẽ giúp thành phẩm bánh mì sữa tươi mềm mịn, thơm ngon và không bị khô khi nướng. 
  • Rắc 1 chút bột khô lên mặt phẳng để khi nhào bột không bị dính. Đặt khối bột ra và tiến hành nhào. Dùng mu bàn tay ấn và miếng khối bột ra xa, sau đó gập lại. Thực hiện liên tục động tác này từ 10 – 15 phút. 
cách làm bánh sữa tươi chiên bằng bột mì, cách làm bánh mì sữa tươi, cách làm bánh bột mì sữa tươi, cách làm bánh sữa tươi chiên bằng bột mì, cách làm bánh mì bơ sữa tươi thơ, cách làm bánh bột mì với sữa tươi, cách làm bánh mì bằng sữa tươi
Dùng mu bàn tay miết bột và nhào thành khối mềm mịn
  • Đến khi khối bột mềm mịn, kéo thành màng mỏng không rách là đã đạt yêu cầu. 

Bước 4: Ủ bột 

  • Đặt khối bột vào trong bát đã rắc một chút bột khô để không bị dính. 
  • Tiến hành ủ bột từ 40 – 60 phút để bột nở hoàn toàn. Phủ miệng tô 1 lớp khăn mỏng hoặc lớp màng bọc để hạn chế tiếp xúc với bụi bẩn và không khí. 
cách làm bánh sữa tươi chiên bằng bột mì, cách làm bánh mì sữa tươi, cách làm bánh bột mì sữa tươi, cách làm bánh sữa tươi chiên bằng bột mì, cách làm bánh mì bơ sữa tươi thơ, cách làm bánh bột mì với sữa tươi, cách làm bánh mì bằng sữa tươi
Ủ bột 40 – 60 phút để bột nở hoàn toàn
  • Kiểm tra thấy khối bột đàn hồi tốt bằng cách tạo vết lõm trong khối bột. Vết lõm đàn hồi nhanh trở lại là bột đã nở hoàn toàn. 

Bước 5: Tạo hình bánh và ủ bột lần 2

  • Chia khối bột thành các phần bằng nhau và nặn thành các hình mà bạn mong muốn. 
  • Đặt những chiếc bánh nhỏ vào khuôn nên đặt giấy nến phía dưới để khi lấy bánh nướng xong được dễ dàng. 
  • Ủ bột lần 2 để bánh nở gấp đôi so với ban đầu. Thời gian ủ khoảng 15 – 20 phút. 
cách làm bánh sữa tươi chiên bằng bột mì, cách làm bánh mì sữa tươi, cách làm bánh bột mì sữa tươi, cách làm bánh sữa tươi chiên bằng bột mì, cách làm bánh mì bơ sữa tươi thơ, cách làm bánh bột mì với sữa tươi, cách làm bánh mì bằng sữa tươi
Tạo hình bánh

Bước 6: Nướng bánh 

  • Phết 1 lớp bơ lên trên mặt bánh để khi nướng bánh không bị khô và thơm ngon hơn. 
  • Phết 1 lượt trứng gà lên trên mặt bánh và để khoảng 15 phút để trứng ngấm đều vào mặt bánh. 
  • Làm nóng lò nướng khoảng 10 phút với mức nhiệt 180 độ C. Nhằm cân bằng lượng nhiệt trong quá trình nướng bánh giúp bánh chín đều mềm mịn thơm ngon. 
  • Khi lò nướng đã được làm nóng bạn cho bánh mì vào nướng thời gian 25 – 30 phút cho chín vàng đều các mặt. 

Thành phẩm 

  • Bánh chín đều 2 mặt dậy mùi bơ trứng thơm ngon, mềm mịn. 
cách làm bánh sữa tươi chiên bằng bột mì, cách làm bánh mì sữa tươi, cách làm bánh bột mì sữa tươi, cách làm bánh sữa tươi chiên bằng bột mì, cách làm bánh mì bơ sữa tươi thơ, cách làm bánh bột mì với sữa tươi, cách làm bánh mì bằng sữa tươi
Thành phẩm bánh mềm mịn vàng ươm
  • Thưởng thức món bánh mì ngọt dịu nhẹ của sữa, nhân mềm xốp không bị khô, cứng. 

Những lưu ý quan trọng làm bánh mì sữa tươi mềm mịn không chua

Cách làm bánh bột mì với sữa tươi mềm mịn thì ai ai cũng có thể làm được theo công thức được chia sẻ. Tuy nhiên, để bánh mì sữa tươi không bị chua, lên men thì bạn cần phải lưu ý một số điểm sau: 

  • Trong thời gian ủ bột bạn nên căn chỉnh thời gian tương ứng với nhiệt độ phòng. Nếu nhiệt độ phòng cao bánh sẽ nở nhanh hơn thì thời gian ủ rút ngắn lại. Nhiệt độ phòng thấp bánh nở lâu hơn thì bạn cần ủ dài hơn. 
  • Nắn bánh và xếp bánh theo hình dạng khuôn bánh để thành phẩm đẹp hơn. 

Bánh mì một trong những món ăn đường phố được khá nhiều người yêu thích và lựa chọn làm bữa ăn chính. Kinh doanh xe bánh mì di động luôn là một trong những mặt hàng kinh doanh lãi nhiều mà vốn đầu tư ít. A – lô ngay cho Quang Huy hotline 09666.23.666 để biết thêm chi tiết về xe bánh mì nhé! Tại đây bạn có thể lựa chọn được rất nhiều dòng xe với kích thước khác nhau. 

Với những thông tin về cách làm bánh mì sữa tươi giúp bạn có thể làm ra những chiếc bánh mì thơm ngon cho cả gia đình thưởng thức. 

Có thể bạn quan tâm
Đăng ký tư vấn nhanh

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

0 đánh giá cho [CHI TIẾT] Cách làm bánh mì sữa tươi mềm mịn thơm phức ăn là ghiền

Chưa có
đánh giá nào
5
0% | 0 đánh giá
4
0% | 0 đánh giá
3
0% | 0 đánh giá
2
0% | 0 đánh giá
1
0% | 0 đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hỏi đáp

Không có bình luận nào

Đánh giá [CHI TIẾT] Cách làm bánh mì sữa tươi mềm mịn thơm phức ăn là ghiền
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
Bạn cảm thấy thế nào về sản phẩm? (Chọn sao)
Bài viết liên quan
Tư vấn nhanh